U22 Việt Nam bất lợi lớn nếu gặp Myanmar ở bán kết

Công Phượng và các đồng đội sẽ rất mệt khi vào tới bán kết do lịch thi đấu của nước chủ nhà Malaysia.
Công Phượng và các đồng đội sẽ rất mệt khi vào tới bán kết do lịch thi đấu của nước chủ nhà Malaysia.
TPO - Các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ phải bước vào cuộc đua sức vô cùng căng thẳng với Myanmar, nếu giành quyền vào bán kết và gặp đối thủ này.  

Thể lực vốn không phải điểm mạnh của U22 Việt Nam so với các đối thủ trong khu vực. HLV Lê Thuỵ Hải qua 2 trận đấu vừa qua của U22 Việt Nam từng nhận xét, từ phút 70, các cầu thủ Việt Nam có dấu hiếu đuối sức, không theo được đối phương.

Tại bảng B, Việt Nam hiện đang có lợi thế khá lớn khi giành trọn vẹn 6 điểm sau 2 trận toàn thắng. Tuy nhiên, để chắc chắn giành vé, theo tính toán U22 Việt Nam cần thêm tối thiểu 4 điểm. Cụ thể, nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, đội bóng của HLV Hữu Thắng sẽ giành 3 điểm trước Philippines ngày 20/8, và sau đó ít nhất có kết quả hoà trước Indonesia (22/8) và/hoặc Thái Lan (24/8). Thái Lan và Indonesia được xác định là hai đối thủ lớn nhất trong cuộc cạnh tranh suất vào bán kết với U22 Việt Nam. Trên bảng xếp hạng, cả hai đội này hiện cũng đang đứng các vị trí thứ 2 và 3 với cùng 4 điểm.

Như vậy, U22 Việt Nam sẽ còn phải thi đấu hết sức ít nhất 2 trận, gồm trận với Philippines và Indonesia, chưa kể trận cuối cùng với Thái Lan. Cả 3 đều là những trận đấu rất khó khăn. Trường hợp xấu nhất sau hai trận tiếp theo nhưng chưa giành được vé, U22 Việt Nam sẽ phải căng sức ở trận đấu cuối với đội bóng mạnh nhất khu vực.

Trong lúc U22 Việt Nam phải đua sức liên tục thì Myanmar hiện đã thảnh thơi. Đội bóng của ông Gerd Zeise đã giành vé vào bán kết sau khi thắng đậm Brunei tới 6-0 hôm 18/8. Sẽ không ngạc nhiên nếu ở trận đấu với Malaysia ngày 20/8 tới, Myanmar tung ra đội hình dự bị, để dưỡng sức cho các cầu thủ chính. Như vậy, đội hình chính của Myanmar tới trận bán kết (26/8) sẽ được nghỉ tới 8 ngày, so với chỉ 2 ngày của U22 Việt Nam! Đây là một thách thức cực lớn đối với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Tại bảng A, chủ nhà Malaysia hiện cũng đang được 6 điểm sau 2 trận, đứng thứ 2. Đội xếp thứ 3 Singapore đá 3 trận, được 3 điểm. Cơ hội giành vé của Malaysia vì vậy cũng rất lớn. Nếu thắng Myanmar ở trận đấu ngày 20/8 này, Malaysia cũng sẽ chắc cơ hội vào bán kết. Trường hợp xấu hơn một chút, đội chủ nhà vẫn có thể kiếm thêm 3 điểm trước Lào hôm 23/8.

Ngay cả khi gặp Malaysia ở bán kết, Công Phượng và các đồng đội cũng sẽ rất mệt chứ chả chơi.

U22 Việt Nam bất lợi lớn nếu gặp Myanmar ở bán kết ảnh 3
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
Doanh nghiệp của Shark Thủy bị cưỡng chế thuế, cổ phiếu lao dốc
TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi Shark Thủy) là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Tập đoàn Egroup, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Anh ngữ Apax. 9 tháng đầu năm, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Apax Holdings âm hơn 266 tỷ đồng. Dòng tiền từ hoạt động tài chính cũng âm gần 18 tỷ, dòng tiền hoạt động đầu tư âm 48 tỷ đồng.