Điểm nhấn giáo dục: Lần đầu tiên một chủ tịch Hội đồng trường xin từ chức

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Viện trưởng bị tạm đình chỉ vì nghi vấn dùng bằng giả ĐH Đông Đô; ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa sinh viên lên học tại cơ sở Láng Hoà Lạc; Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM từ chức,… là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Viện trưởng bị tạm đình chỉ vì nghi vấn dùng bằng giả

Ông Phùng Văn Chiến, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng - Sở Xây dựng Thái Bình vừa bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, để báo cáo giải trình nghi vấn sử dụng văn bằng giả để được tuyển dụng, bổ nhiệm.

Cụ thể, ngày 21/10, Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình Nguyễn Quang Anh đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến trong vòng 15 ngày kể từ ngày 21/10.

Lý do của quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phùng Văn Chiến là để xem xét, xử lý kỷ luật đối với vi phạm của cá nhân ông này trong sử dụng văn bằng để được tuyển dụng, bổ nhiệm.

Ông Chiến có trách nhiệm bàn giao tài chính, tài sản, tổ chức bộ máy và công việc đang quản lý, thực hiện theo quy định; đồng thời trong thời gian tạm đình chỉ công tác phải báo cáo, giải trình thực hiện các nội dung, nhiệm vụ theo yêu cầu của Sở Xây dựng Thái Bình.

Cho học sinh thi lại online chỉ 15 phút, trường học phải hủy kết quả

Tổ chức thi lại cho học sinh nhưng trái quy định khi chỉ với 10 câu hỏi trong thời gian 15 phút, một trường học ở Đắk Lắk phải hủy kết quả và tổ chức thi lại một lần nữa.

Ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk cho hay, khi nắm thông tin về việc Trường THPT Chu Văn An tổ chức thi lại sai quy định, Sở đã thành lập đoàn xuống trường kiểm tra và yêu cầu trường hủy kết quả thi lại lần 2 và phải tổ chức thi lại lần 3.

“Những học sinh không đủ điều kiện để lên lớp phải tham gia thi lại, đây là việc hằng năm. Nhưng ở đợt thi đầu tiên vào tháng 8 vừa qua với tổng 80 học sinh, có 32 em nằm trong khu vực phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19 nên không thể tham dự. Do đó, các em này phải thi đợt 2”, ông Hiệp.

Tuy nhiên, đến ngày 3/9, trường này tổ chức thi lại lần 2 cho học sinh theo hình thức trực tuyến nhưng chỉ với 10 câu hỏi với thời gian thi chỉ 15 phút. Do việc thi lại đợt 2 không đúng quy chế trong cách ra đề thi, phương thức thi, thời gian thi theo quy định của Bộ GD-ĐT nên chúng tôi yêu cầu hủy toàn bộ kết quả thi và thi lại đợt tiếp theo để đảm bảo quyền lợi cho học sinh”, ông Hiệp nói.

Đà Nẵng sẽ tiêm vắc xin cho nhóm học sinh THPT

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, theo chủ trương của Bộ Y tế về tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi, Đà Nẵng thống nhất theo hướng tiêm trước cho nhóm từ 15-18 tuổi. (xem chi tiết)

Công bố 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa ký quyết định thành lập 28 hội đồng giáo sư ngành, liên ngành năm 2021.

Theo đó, 28 hội đồng giáo sư ngành và liên ngành gồm: Hội đồng giáo sư liên ngành Chăn nuôi - Thú y - Thủy sản; Hội đồng giáo sư ngành Cơ học; Hội đồng giáo sư liên ngành Cơ khí - Động lực,.. (xem chi tiết)

Bị ngăn cản chơi game, nam sinh lớp 8 quyên sinh

Bỏ bê học hành, sa đà vào những trò chơi ảo đầy bạo lực trên mạng xã hội, khi bị gia đình phát hiện, ngăn cản, nam sinh lớp 8 đã uống thuốc trừ sâu quyên sinh. Hành động nông nổi của con trẻ đã gây hại tới bản thân, để lại nỗi đau cho gia đình. (xem chi tiết)

Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM từ chức

PGS.TS Ngô Văn Thuyên, Chủ tịch hội đồng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM vừa có đơn từ chức. Đây là lần đầu tiên một chủ tịch Hội đồng trường làm việc này. Thông tin trên được một thành viên của Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết vào chiều 23/10. Theo vị này, nguyên do ông Thuyên từ chức là vì sức khỏe không tốt. (xem chi tiết)

Xác minh, làm rõ phản ánh ‘bữa ăn lèo tèo' trong một trường tiểu học tại Huế

Mới đây, trên hệ thống Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh TT-Huế (Hue-S) đăng tải hình ảnh, nội dung bữa ăn “lèo tèo” theo phản ánh của phụ huynh, tại một trường tiểu học ở Huế.

Theo nội dung phản ánh trên Hue-S, từ bữa ăn trưa ngày 13/10 tại Trường tiểu học Xuân Phú, phường Xuân Phú (TP Huế), phụ huynh đã chụp và gửi hình ảnh suất ăn dành cho học sinh lớp 2, với câu hỏi kèm theo: "Suất ăn đã đầy đủ dinh dưỡng và phù hợp với lứa tuổi các cháu chưa?". (xem chi tiết)

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ đưa sinh viên lên học tại cơ sở Láng Hoà Lạc

Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, ông Lê Quân vừa thông tin về việc sẽ đưa sinh viên lên học tại cơ sở Láng Hoà Lạc.

Tại buổi làm việc về kế hoạch đưa sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) lên học tập tại cơ sở Hòa Lạc, ông Lê Quân thông tin ĐH này ưu tiên cho nhóm sinh viên tuyển sinh mới vào năm 2022 ở một số lĩnh vực đào tạo về kỹ thuật công nghệ, khoa học xã hội và kinh tế, luật… theo mô hình A+B có sự phối hợp đào tạo liên ngành, liên đơn vị sẽ học tập tập trung tại cơ sở Hòa Lạc. Những năm tiếp theo sẽ căn cứ vào diện tích xây mới thực tế để tăng quy mô đào tạo tại Hòa Lạc nhằm giảm sự quá tải tại nội thành Hà Nội. (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG
Động thái mới dự án 'siêu tháp đôi' cao thứ nhì ở Hà Nội sau nhiều năm bất động
Động thái mới dự án 'siêu tháp đôi' cao thứ nhì ở Hà Nội sau nhiều năm bất động
TPO - Dự án "siêu tháp đôi" trong khu đô thị quận Tây Hồ với vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng bất ngờ có động thái mới, khi chủ đầu tư tiến hành việc chống rỉ sét cho khối thép "khổng lồ" nằm hoen rỉ chục năm qua. Đồng thời, mới đây Bộ Xây dựng cũng đã có hướng dẫn điều chỉnh tổng mức đầu tư của dự án.