Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM từ chức

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM từ chức (ảnh website)
Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM từ chức (ảnh website)
TPO - PGS.TS Ngô Văn Thuyên, Chủ tịch hội đồng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM vừa có đơn từ chức. Đây là lần đầu tiên một chủ tịch Hội đồng trường làm việc này.

Thông tin trên được một thành viên của Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết vào chiều 23/10. Theo vị này, nguyên do ông Thuyên từ chức là vì sức khỏe không tốt.

Trước đó, ngày 20/11, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã có Quyết định công nhận Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Theo đó, Hội đồng trường có 19 thành viên, ông Ngô Văn Thuyên là Chủ tịch hội đồng.

Liên quan đến Hội đồng trường, mới đây, Bộ GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thực hiện nghiêm Nghị quyết số 209 ngày 24/6/2021 của Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT về công tác cán bộ của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và công văn số 2787 ngày 6/7/2021 của Bộ GD&ĐT.

Theo đó, Bộ này yêu cầu Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM xem xét trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng trường trong việc ký thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 không đúng với quy định, báo cáo Bộ GD&ĐT trước ngày 31/8. Đây là vụ việc liên quan đến Hội đồng trường không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với bà Trương Thị Hiền.

Ngoài ra, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cần giải quyết dứt điểm đơn thư của viên chức theo đúng quy định của pháp luật hiện hành; xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm (nếu có); báo cáo Bộ GD&ĐT ngay sau khi có kết quả giải quyết.

Hiện tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM chưa có hiệu trưởng, người phụ trách trường là PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh.

MỚI - NÓNG