Trường đại học đầu tiên ở TPHCM cho sinh viên đến trường học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM dự kiến cho sinh viên đến trường học trực tiếp từ ngày 1/11
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM dự kiến cho sinh viên đến trường học trực tiếp từ ngày 1/11
TPO - PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, Trường đang triển khai cho sinh viên đến trường học trực tiếp các học phần thực hành, thí nghiệm từ ngày 1/11.

Theo ông Thịnh, quyết định này căn cứ trên tình hình kiểm soát, điều chỉnh các quy định phòng chống dịch mới của TPHCM.

Theo đó, Trường triển khai kế hoạch dạy học với điều kiện đảm bảo phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới. Trước khi học trực tiếp, giảng viên và người học sẽ được đo nhiệt độ, kiểm tra khai báo y tế và thẻ xanh COVID-19 tại cổng trường.

Cụ thể, đối với các học phần lý thuyết, nhà trường tiếp tục dạy và học bằng hình thức trực tuyến. Đối với các học phần thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, khóa luận tốt nghiệp, trường tổ chức dạy học, hướng dẫn nghiên cứu, thực hành trực tiếp tại các phòng thực hành, thí nghiệm, xưởng thực tập đối với sinh viên có nhu cầu và đáp ứng điều kiện phòng, chống dịch.

Điều kiện được nhà trường đưa ra là giảng viên, người học tham gia dạy học trực tiếp phải tiêm đủ liều vắc xin theo hướng dẫn của ngành y tế và có điều kiện di chuyển đến trường. Các đối tượng chưa đáp ứng được yêu cầu trên hoặc không có nhu cầu đăng ký, nhà trường sẽ tổ chức các học phần trên khi đáp ứng được điều kiện dạy- học theo quy định chung của thành phố.

Các học phần được mở khi có tối thiểu 15 người học đăng ký đối với hệ đại trà. Con số này là 10 đối với hệ chất lượng cao. Số lượng người học tối đa trong một lớp là 20. Nhà trường ưu tiên cho sinh viên khóa 2018 trở về trước được đăng ký học trực tiếp để hoàn thành đồ án, khóa luận.

Theo thống kê của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, hơn 90% giảng viên, cán bộ, nhân viên đã tiêm vắc xin đủ 2 mũi. Khoảng 2.000 sinh viên của trường ở TPHCM đã được tiêm vắc xin đầy đủ nhưng chỉ chiếm khoảng 1/10 tổng số sinh viên của trường (25.000 sinh viên). Số còn lại đều đang kẹt ở các tỉnh, thành khác.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh TPHCM trong lúc chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19 hồi cuối tháng 11

Trường học ở TPHCM lên kịch bản mở cửa đón học sinh

TPO - TPHCM sẽ thực hiện việc mở lại cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Ở cấp độ cơ sở, bên cạnh khử khuẩn, chia tách lớp học, các trường cũng phải chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường, đặc biệt là xử trí khi có F0 xuất hiện.
Phải ở nhà quá nhiều ngày, hạn chế tiếp xúc sẽ ảnh hưởng sự phát triển toàn diện của trẻ mầm non. Ảnh: Như Ý

Bao giờ trẻ mầm non được tới trường?

TP - Hà Nội và một số địa phương khác vẫn chưa xác định khung thời gian trẻ mầm non được tới trường trở lại. Nhiều phụ huynh sốt ruột, rơi vào thế khó khi vừa phải đi làm vừa phải xoay đủ kiểu gửi con.