Bao giờ sinh viên TPHCM được đến trường?

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều trường đại học dự kiến cho sinh viên học trực tuyến đến hết học kỳ 1
Nhiều trường đại học dự kiến cho sinh viên học trực tuyến đến hết học kỳ 1
TPO - Dù TPHCM đã nới lỏng giãn cách, mở cửa nhiều hoạt động nhưng nhiều trường đại học dự kiến vẫn tiếp tục cho sinh viên học online.

Có số lượng sinh viên, học viên lớn lên tới 70.000 người, ĐHQG TPHCM vẫn tiếp tục dạy trực tuyến ở tất cả bậc, hệ đào tạo. Thạc sĩ Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin, cho biết, tân sinh viên khoá 2021 sẽ nhập học trực tuyến từ ngày 4/10. Hơn 8.200 người học các khoá ở trường có thể duy trì hình thức học này đến khoảng cuối năm, trước khi có thông báo mới.

Các trường thành viên khác của ĐHQG TPHCM như Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc tế, ĐH Kinh tế Luật… cũng tiếp tục cho sinh viên học trực tuyến và chưa có thông báo mới về việc học trực tiếp tại trường.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM dù đã có nhiều giảng viên, sinh viên được tiêm vắc xin, trong đó nhiều người tiêm đủ 2 mũi nhưng vẫn tiếp tục giảng dạy online.

Nguyên do theo ông Sơn là giao thông chưa thông suốt trong khi rất nhiều em vẫn đang mắc kẹt ở quê…

Thạc sĩ Nguyễn Trần Ngọc Phương, Phó phòng Truyền thông Trường ĐH Công nghệ TPHCM cho biết, trường chưa tính đến phương án cho khoảng 25.000 sinh viên trở lại trường học tập trực tiếp.

Theo ông Phương, từ 11/10, một nửa giảng viên, nhân viên sẽ đến trường sau nhiều tháng làm việc tại nhà. Thầy cô vừa giảng dạy trực tuyến, vừa hỗ trợ sinh viên, tổ chức các học phần thực hành, đặc biệt, trường đang khảo sát tình hình tiêm vaccine đồng thời đăng ký với thành phố 30.000 liều tiêm miễn phí cho giảng viên, sinh viên.

Tương tự, hàng loạt trường đại học khác kể cả công lập lẫn tư thục ở TPHCM như ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, ĐH Y Dược TPHCM, ĐH Nông Lâm, ĐH Văn Lang, ĐH Nguyễn Tất Thành… vẫn tiếp tục cho sinh viên học tập trực tuyến và chưa có thông báo cụ thể về việc đón sinh viên trở lại học tập trực tiếp.

Được biết, TPHCM hiện có gần 50 trường đại học với khoảng 600.000 sinh viên. Kể từ khi đợt COVID-19 thứ tư bùng phát hồi đầu tháng 5, các trường đã tạm đóng cửa trường để phòng chống dịch bệnh, việc tổ chức dạy học, chấm luận văn tốt nghiệp, bảo vệ luận án sau đại học, hội thảo, khai giảng... bằng các phần mềm, hệ thống trực tuyến.

MỚI - NÓNG