Có 301 kết quả :

Báo Tiền Phong nhận hồ sơ ứng viên học bổng Nâng bước Thủ khoa 2023

Báo Tiền Phong nhận hồ sơ ứng viên học bổng Nâng bước Thủ khoa 2023

TPO - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa 2023” dự kiến được tổ chức tại Hà Nội và TPHCM vào đầu tháng 1/2024 với nhiều hoạt động phong phú, bổ ích. Ngay từ bây giờ Báo Tiền Phong chính thức nhận hồ sơ giới thiệu ứng viên nhận học bổng Nâng bước Thủ khoa từ các trường đại học, học viện trong cả nước.
Thí sinh tham gia tư vấn tuyển sinh năm 2023. Ảnh: Nghiêm Huê

Các trường đại học tuyển sinh thế nào?

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT công bố phương án thi tốt nghiệp từ năm 2025 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, (chương trình giáo dục phổ thông 2018). Đại diện các trường đại học (ĐH) khẳng định những thay đổi của kì thi tốt nghiệp không ảnh hưởng đến tuyển sinh. Vì hiện nay các trường đều đa dạng hóa các phương thức xét tuyển.
Cán bộ công chức hướng dẫn người dân làm thủ tục hành chính

Phó Bí thư Hà Nội: Đặt hàng các trường ĐH đào tạo nguồn cán bộ, công chức cấp xã

TPO - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đề nghị các đơn vị, địa phương chú trọng công tác đào tạo nguồn cán bộ, công chức cấp xã. Thậm chí, có thể đặt hàng đào tạo đối với các trường đại học trên địa bàn thành phố để tạo nguồn cán bộ, công chức và cập nhật kiến thức cho các đối tượng này.
Trường đại học đầu tiên công bố học bổng tuyển sinh 2024

Trường đại học đầu tiên công bố học bổng tuyển sinh 2024

TPO - Ngày 7/11, trước sự chứng kiến của hơn 300 doanh nghiệp, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã công bố gói học bổng 100% học phí học kỳ I cho các tân sinh viên chọn 22 ngành học tiềm năng năm học 2024 - 2025. Cũng tại sự kiện, HIU ký kết hợp tác chiến lược với Group cộng đồng doanh nhân Quản trị & Khởi nghiệp cùng nhiều doanh nghiệp đa lĩnh vực, mở rộng hệ sinh thái doanh nghiệp đồng hành, trong đó có Báo Tiền Phong.
'Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây' giành giải quán quân thi khởi nghiệp

'Tái chế vỏ tôm để bảo quản trái cây' giành giải quán quân thi khởi nghiệp

TPO - Với việc tái chế vỏ tôm tạo ra tinh dầu làm tăng thời gian bảo quản trái cây  mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường khi tái chế rác thải từ vỏ tôm, nhóm sinh viên năm 3 của Trường ĐH Văn Lang đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp toàn TPHCM  năm 2023.
[Infographics] Học phí các Trường Y công lập năm 2023-2024 như thế nào?

[Infographics] Học phí các Trường Y công lập năm 2023-2024 như thế nào?

TPO - Đến thời điểm này, các trường đại học (ĐH) thuộc nhóm ngành sức khỏe đã công bố đề án tuyển sinh. Học phí của nhóm ngành này được thí sinh quan tâm vì đây là nhóm ngành có mức học phí cao nhất trong 7 nhóm ngành được quy định tại Nghị định 81 của Chính phủ về cơ chế thu chi học phí áp dụng từ năm 2021.
Nhiều trường đại học đang 'hành' thí sinh?

Nhiều trường đại học đang 'hành' thí sinh?

TP - Dù thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến nhưng một số trường đại học (ĐH) vẫn yêu cầu thí sinh phải gửi một bộ hồ sơ cứng hoàn thiện về trường. Không những thế, trên học bạ đã ghi rất rõ học sinh trường chuyên nhưng có trường vẫn yêu cầu thí sinh phải xin giấy xác nhận học trường chuyên.
Học phí ở một số cơ sở giáo dục đại học là ẩn số đối với học sinh phổ thông khi lựa chọn đăng ký theo học ảnh: Nghiêm Huê

Bối rối vì thông tin học phí đại học

TP - Dù Bộ GD&ĐT quy định trong đề án tuyển sinh, các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) phải công khai thông tin học phí năm tuyển sinh và lộ trình cả khóa học nhưng dường như một số đơn vị “quên” hoặc đưa ra thông tin mà chỉ có nhà trường mới hiểu.
Loạt trường đại học ở TPHCM 'khuyết' hiệu trưởng, vì sao?

Loạt trường đại học ở TPHCM 'khuyết' hiệu trưởng, vì sao?

TPO - Hàng loạt trường đại học tại TPHCM hiện không có hiệu trưởng, việc điều hành trường được giao cho phó hiệu trưởng hoặc quyền hiệu trưởng phụ trách. Có trường cứ bổ nhiệm thì lại bị “tuýt còi” khiến tình trạng này kéo dài, ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động của trường cũng như sinh viên.