Học sinh tử vong do bơi lội, cảnh báo khẩn về nguy cơ đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đêm 29/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có thông báo khẩn gửi các Phòng GD&ĐT và hiệu trưởng các trường học trực thuộc trên địa bàn cảnh báo khẩn về việc nguy cơ học sinh đuối nước.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, trong thời gian nghỉ lễ 30/4; 1/5 và chuẩn bị cho kỳ nghỉ hè năm học 2023-2024 sắp tới, yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường học tăng cường tuyên truyền đến phụ huynh học sinh và quán triệt học sinh thực hiện nghiêm túc công tác an ninh, an toàn, phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích đối với học sinh.

"Từ nay tới cuối năm học 2023-2024, các nhà trường có trách nhiệm duy trì nghiêm túc nền nếp dạy và học; tăng cường phối hợp với gia đình học sinh để quản lý con em; thường xuyên nhắc nhở, gửi thông tin cảnh báo tới học sinh về các nguy cơ có thể gây mất an toàn khi tham gia các hoạt động tại cộng đồng, khi di chuyển trên đường đi học", Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu.

Học sinh tử vong do bơi lội, cảnh báo khẩn về nguy cơ đuối nước ảnh 1

Những ngày nắng nóng, nhiều học sinh rủ nhau đi bơi lội.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội nhận được thông tin, trong hai ngày 28 – 29/4 vừa qua, trên địa bàn thành phố đã có 4 học sinh bị đuối nước. Trong đó có 2 em học sinh lớp 11 của Trường THPT Phúc Lợi và Trường THPT Nguyễn Văn Cừ tử vong khi đi đi tắm tại khu vực bãi sông Hồng thuộc địa bàn quận Long Biên.

Bộ GD&ĐT cho biết, tính đến hết năm 2022, số học sinh biết bơi thấp, chỉ chiếm tỉ lệ 33,59%. Trong đó, cấp tiểu học thấp nhất với 26,6%; THCS 40% và THPT gần 64%.

Vấn đề khó khăn hiện nay để tổ chức dạy bơi cho học sinh đó là thiếu bể bơi, thiếu kinh phí chi thường xuyên và đội ngũ giáo viên dạy bơi cho học sinh.

MỚI - NÓNG