Địa phương đầu tiên ở Đồng Nai chuẩn bị cho học sinh đến trường học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Việc học sinh đến trường học trực tiếp không phụ thuộc vào vấn đề tiêm vắc xin mà tùy vào tình hình dịch bệnh ở địa phương.

Ngày 23/10, ông Trần Quang Tú, Chủ tịch UBND huyện Định Quán (Đồng Nai) cho biết, dự kiến từ ngày 1/11, huyện Định Quán bắt đầu cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. Việc học sinh đi học trở lại không phụ thuộc vào điều kiện tiêm vắc xin mà tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Theo đó, Phòng GD-ĐT huyện Định Quán đang triển khai hướng dẫn các trường từ bậc học mầm non đến THCS về việc cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Đối với bậc tiểu học, học sinh khối 1 và 2 sẽ trở lại trường từ ngày 1/11. Các khối còn lại tiếp tục học trực tuyến. Đối với các trường vùng sâu vùng xa, nếu học sinh không có phương tiện học trực tuyến có thể tổ chức cho các em học từ 10 đến 15 em/lớp tại trường, mỗi tuần học 3 buổi. Từ ngày 8/11, bậc tiểu học sẽ có thêm học sinh khối 5 trở lại trường học trực tiếp. Tùy theo diễn biến tình hình của dịch bệnh, Phòng GD-ĐT huyện sẽ quyết định cho học sinh bậc tiểu học đi học trở lại trực tiếp trong trạng thái bình thường mới.

Đối với bậc THCS, học sinh khối 6 sẽ trở lại trường từ 1/11, học sinh khối 9 sẽ trở lại trường vào ngày 8/11. Đến ngày 15/11, tùy vào diễn biến tình hình dịch bệnh Phòng GD-ĐT huyện sẽ cho thêm học sinh các khối 7 và 8 đi học trở lại trong trạng thái bình thường mới. Đối với trẻ mầm non sẽ bắt đầu trở lại trường từ ngày 1/12.

 Địa phương đầu tiên ở Đồng Nai chuẩn bị cho học sinh đến trường học trực tiếp ảnh 1

Nhiều trường ở Đồng Nai đang được trưng dụng làm cơ sở cách ly y tế

Điều kiện để các trường cho học sinh đi học trở lại là xã không phát sinh F0 trong cộng đồng. Trong trường hợp ấp nào phát sinh F0 thì học sinh của ấp đó sẽ tạm dừng đến trường. Còn trong trường hợp phát sinh nhiều F0 trong cộng đồng thì cho toàn bộ học sinh tạm thời nghỉ học.

Hiện nay, các cơ sở trường học trên địa bàn huyện Định Quán được trưng dụng làm khu cách ly y tế đã được trả lại cho ngành giáo dục, tu sửa, làm vệ sinh khử khuẩn để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường. Các trường học phải tiến hành tập huấn cho giáo viên, cán bộ quản lý về quy trình phòng chống dịch và hướng dẫn cho học sinh phòng, chống dịch khi trở lại trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh TPHCM trong lúc chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19 hồi cuối tháng 11

Trường học ở TPHCM lên kịch bản mở cửa đón học sinh

TPO - TPHCM sẽ thực hiện việc mở lại cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Ở cấp độ cơ sở, bên cạnh khử khuẩn, chia tách lớp học, các trường cũng phải chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường, đặc biệt là xử trí khi có F0 xuất hiện.
Phải ở nhà quá nhiều ngày, hạn chế tiếp xúc sẽ ảnh hưởng sự phát triển toàn diện của trẻ mầm non. Ảnh: Như Ý

Bao giờ trẻ mầm non được tới trường?

TP - Hà Nội và một số địa phương khác vẫn chưa xác định khung thời gian trẻ mầm non được tới trường trở lại. Nhiều phụ huynh sốt ruột, rơi vào thế khó khi vừa phải đi làm vừa phải xoay đủ kiểu gửi con.