Nhà hàng, dịch vụ ăn uống tại Đồng Nai được phục vụ tại chỗ nhưng không bán bia, rượu

0:00 / 0:00
0:00
Nhà hàng, dịch vụ ăn uống tại Đồng Nai được phục vụ tại chỗ nhưng không bán bia, rượu
TPO - Rạp chiếu phim, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao được hoạt động tối đa 50% công suất số lượng người tham gia. Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động không quá 50% công suất và không phục vụ thức uống có cồn. 

Chiều 23/10, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành chỉ thị 20/CT- UBND về việc thực hiện các biện pháp tạm thời ‘thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19’ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Nhà hàng, dịch vụ ăn uống tại Đồng Nai được phục vụ tại chỗ nhưng không bán bia, rượu ảnh 1

Hoạt động sự kiện được tổ chức với số lượng người tham gia theo quy định

Theo đó, từ 0 giờ ngày 24/10 (trừ các khu vực, vùng cách ly y tế, phong tỏa), tỉnh Đồng Nai yêu cầu người dân sử dụng công nghệ thông tin để khai báo y tế điện tử khi có triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 hoặc khi di chuyển, đăng ký tiêm vắc xin, đăng ký khám chữa bệnh, cập nhật chứng nhận tiêm chủng; quét mã QR khi vào/ra địa điểm công cộng, điểm tập trung đông người, các địa điểm sản xuất, kinh doanh, sự kiện đông người, khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Các hoạt động tập trung đông người như sự kiện, đám cưới, đám tang,... được hoạt động tối đa không quá 30 người (trong nhà) và không quá 45 người (ngoài trời) cùng một địa điểm. Các hoạt động phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. 100% người tham gia phải là những người đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin và 14 ngày sau tiêm hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 06 tháng.

Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (không phục vụ thức uống có cồn) hoạt động không quá 50% công suất, giữ khoảng cách 1 mét giữa người và người, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Cơ sở kinh doanh các dịch vụ như vũ trường, karaoke, mát-xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, spa... tiếp tục ngừng hoạt động; riêng cơ sở làm tóc được hoạt động phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch được hoạt động khi có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Bảo tàng, triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao được hoạt động tối đa 50% công suất, số lượng người tham gia.

Đối với hoạt động các cơ quan, công sở, Chỉ thị của tỉnh này nêu: các đơn vị Nhà nước, chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại cơ quan, công sở không hạn chế số lượng; xây dựng kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc. Việc tổ chức các hội nghị, họp, tập huấn, hội thảo... tại các công sở tổ chức phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tập trung tối đa 30 người; người tham gia phải được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin và 14 ngày sau tiêm hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 06 tháng.

MỚI - NÓNG
 Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
TPO - Tỉnh Đồng Nai dự tính hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng cho giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập, giáo viên công tác tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật loại hình công lập. Hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng đối với giáo viên phổ thông công lập ở các bộ môn khó tuyển dụng...