Có 45 kết quả :

Hơn 100 cửa hàng ở TPHCM thiếu xăng

Hơn 100 cửa hàng ở TPHCM thiếu xăng

TPO - Giám đốc Sở Công Thương TPHCM Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết, đến 12h ngày 1/11, trên địa bàn thành phố có 108 cửa hàng thiếu xăng, dù vẫn mở cửa phục vụ nhưng lại thiếu xăng. Có 4/550 cửa hàng xăng dầu đang sửa chửa/ làm thủ tục xin đóng cửa.
Dịch sởi đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam

Tìm cách vá “lỗ hổng”

TP - Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, từ đầu năm đến giữa tháng 3, TPHCM có 1.458 trường hợp phải điều trị sởi, tăng 1.455 ca so với cùng kì đầu năm. Trong đó 49% bệnh nhân trong độ tuổi từ 18 tháng đến 10 tuổi , 96% bệnh nhân bị bệnh chưa được tiêm chủng trước đó và hơn 4% chỉ mới tiêm một mũi vaccine (vắc xin) sởi. 
Quận Bình Tân là một trong những quận có số bệnh nhân mắc sởi cao nhất ở TPHCM

Nếu không tham gia chống sởi, trường mầm non có thể bị rút giấy phép

TPO - Đây là thông tin  được Phó chủ tịch UBND Quận Bình Tân cho biết tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Y tế trong buổi kiểm tra về tình hình dịch sởi trên địa bàn TPHCM. Theo đó, nếu đến ngày 15/3, trường mầm non tư thục nào trên địa bàn Quận không đảm bảo 100% trẻ được tiêm phòng sởi, cơ sở đó sẽ bị xem xét, rút giấy phép hoạt động.
Tại Đà Nẵng, nhiều ông bố bà mẹ mệt mỏi xếp hàng, chờ đợi để có suất tiêm văc-xin 6 trong 1 cho con. Ảnh: Thanh Trần

Dịch sởi lan rộng 43 tỉnh, thành phố

TP - Ngày 18/2, theo báo cáo về tình hình dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần (từ ngày 11/2- 17/2), trên địa bàn thành phố ghi nhận 78 trường hợp mắc sởi nâng tổng số ca mắc sởi từ đầu năm đến nay lên 192 trường hợp. Trong khi đó, 2 tháng đầu năm 2018, thành phố mới ghi nhận 22 trường hợp mắc sởi. 
Ðối phó thế nào với dịch sởi?

Ðối phó thế nào với dịch sởi?

TP - Những tuần vừa qua số trẻ mắc sởi tại Hà Nội có dấu hiệu tăng đột biến. Nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất cao nếu không có biện pháp phòng ngừa thích hợp. PGS.TS Trần Minh Ðiển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư cho biết, bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm lây qua đường hô hấp do virus. Bệnh được miễn dịch qua hai cách, hoặc là đã mắc sởi trước đó, hoặc được tiêm phòng vắc-xin sởi đủ 2 mũi (lúc 9 và 18 tháng tuổi).
Nguy cơ bùng phát dịch sởi

Nguy cơ bùng phát dịch sởi

TP - TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, tổng số trẻ chưa tiêm phòng sởi sau 5 năm trên địa bàn Hà Nội là 32.634 trẻ. Điều này tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh khi mùa đông xuân đang đến gần. Mùa dịch sởi năm nay đã có trẻ tử vong vì bệnh này.
Trẻ 1-14 tuổi bắt buộc phải tiêm phòng sởi

Trẻ 1-14 tuổi bắt buộc phải tiêm phòng sởi

TP - Ngày 11/2, Bộ Y tế cho biết, tình hình bệnh sởi vẫn diễn biến phức tạp. Từ đầu năm 2015 đến nay, cả nước ghi nhận 123 trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại 25 tỉnh thành phố, trong đó có 35 ca xét nghiệm dương tính với bệnh này.
Bệnh nhi mắc sởi trong đợt dịch năm 2014 tại B.V Nhi T.Ư.

Lo ngại dịch sởi bùng phát trở lại

TP - Trong một tháng qua có 13 tỉnh thành phố xuất hiện bệnh nhân nghi mắc sởi. Ngành y tế đã xác định 28 ca dương tính với sởi và một số ổ dịch nhỏ. Thông tin trên được TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đưa ra tại Hội nghị triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, ngày 5/2.
Các ông là chúa nói vống

Các ông là chúa nói vống

TP - - Tôi thấy truyền thông dạo này là chúa lộng ngôn, lộng ngữ nghiêm trọng hoá vấn đề lên... - Thì các cụ nhà ta ngày xưa, cho dù báo chí chưa trăm hoa đua nở như bây giờ mà đã tiên đoán cảnh báo như tục ngữ rằng: Nhà văn nói láo, nhà báo nói thêm đấy thôi... - Giỏi! Các cụ siêu thật! 
Các triệu chứng bệnh chân tay miệng. Ảnh: Hoàng Hải

Bệnh tay chân miệng tăng cao, Bộ y tế nói gì?

TP - Ngày 19/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đi chỉ đạo, kiểm tra công tác chẩn đoán, điều trị các bệnh truyền nhiễm: sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết tại Bệnh viện (BV) Bạch Mai và BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Bác sĩ Hoàng Văn Tuyết, Phó giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới cho biết, hiện còn 74 bệnh nhân sởi đang được điều trị, trong đó có 23 bệnh nhi, có 4 bệnh nhân nặng phải thở oxy.
Nỗi lo dịch kép

Nỗi lo dịch kép

TP - Sau những động thái của Bộ y tế cùng với sự nỗ lực của các cấp các ngành người dân tạm yên tâm khi những thông tin được đưa ra khá khả quan: Dịch sởi đã có chiều hướng giảm.
Tiêm phòng sởi cho trẻ tại Hà Nội. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Hà Nội tiêm vắc-xin sởi cho trẻ dưới 10 tuổi

TP - Chiều qua (24/4) tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, mấy ngày gần đây Hà Nội vẫn duy trì số lượng bệnh nhân sởi điều trị tại BV ở mức cao, khoảng 700 bệnh nhân/ngày (phần lớn là người ở Hà Nội), giảm không đáng kể.
Sản xuất vắc xin phòng bệnh tại Công ty Vabiotech. Ảnh: TTXVN

Đảm bảo cung ứng vắc-xin

TP - Ngày 23/4, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) có công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ sở y tế có sử dụng vắc- xin trên địa bàn thực hiện việc mua vắc- xin phục vụ nhu cầu tiêm phòng của nhân dân.
Nhiều loại vắc-xin được thông báo hết và không biết bao giờ có lại ở Viện Pasteur TPHCM ngày 18/4. Ảnh: L.N

TPHCM hết sạch nhiều loại vắc-xin

TP - Đang là mùa dịch bệnh nhưng các cơ sở y tế tại TPHCM đã dán thông báo hết nhiều loại vắc-xin và không trả lời được khi nào vắc-xin có trở lại, khiến nhiều người lo lắng.
Quá tải

Quá tải

TP - Càng ngày, mở trang báo ra càng thấy nhiều sự quá tải. Xe quá tải từ chỗ lộng hành nay đã né trạm cân gây quá tải cho lòng đường. Bệnh viện quá tải vì dịch sởi. Lễ hội quá tải khách và tiền lẻ. Những đôi vai phụ huynh oằn xuống quá tải giá sữa. Những bản đề án đăng cai và đổi mới với số tiền ngất ngưởng làm quá tải không khí nghị trường, làm choáng hoảng nhiều người dân…