Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu không để 'dịch chồng dịch'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong một lần đi thăm bệnh nhân của Bệnh viện nhi Trung ương. Ảnh: Vietnamplus.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong một lần đi thăm bệnh nhân của Bệnh viện nhi Trung ương. Ảnh: Vietnamplus.
TP - Sáng 11/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, luôn đặt trong tình trạng chủ động phòng chống dịch bệnh ở mức cao nhất và không để dịch chồng dịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành Y tế chủ động cung cấp thông tin kịp thời, trung thực mới tạo được niềm tin trong dư luận, xã hội để từ đó thực hiện đúng, hiệu quả.

Báo cáo Phó Thủ tướng về tình hình dịch bệnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận 18.659 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng ở hầu hết các địa phương trên cả nước, có 2 trường hợp tử vong. Bộ Y tế nhận định, bệnh tay chân miệng có nguy cơ gia tăng trong thời gian tới vì chưa có vắc-xin phòng bệnh. Nếu không chủ động triển khai các biện pháp phòng chống, mà biện pháp chủ động đơn giản nhất là rửa tay thường xuyên bằng xà phòng thì bệnh sẽ lây lan rộng.

Đối với bệnh sởi, từ đầu năm 2014 đến nay, cả nước đã ghi nhận 4.311 trường hợp mắc sởi xác định trong số 17.594 trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại 62/63 tỉnh, thành phố, ghi nhận 138 trường hợp nặng xin về và tử vong liên quan đến sởi tại khu vực miền Bắc. Bộ Y tế nhận định, hiện dịch sởi đã chững lại và đang có xu hướng giảm.

MỚI - NÓNG