Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu không để 'dịch chồng dịch'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong một lần đi thăm bệnh nhân của Bệnh viện nhi Trung ương. Ảnh: Vietnamplus.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong một lần đi thăm bệnh nhân của Bệnh viện nhi Trung ương. Ảnh: Vietnamplus.
TP - Sáng 11/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, luôn đặt trong tình trạng chủ động phòng chống dịch bệnh ở mức cao nhất và không để dịch chồng dịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành Y tế chủ động cung cấp thông tin kịp thời, trung thực mới tạo được niềm tin trong dư luận, xã hội để từ đó thực hiện đúng, hiệu quả.

Báo cáo Phó Thủ tướng về tình hình dịch bệnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận 18.659 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng ở hầu hết các địa phương trên cả nước, có 2 trường hợp tử vong. Bộ Y tế nhận định, bệnh tay chân miệng có nguy cơ gia tăng trong thời gian tới vì chưa có vắc-xin phòng bệnh. Nếu không chủ động triển khai các biện pháp phòng chống, mà biện pháp chủ động đơn giản nhất là rửa tay thường xuyên bằng xà phòng thì bệnh sẽ lây lan rộng.

Đối với bệnh sởi, từ đầu năm 2014 đến nay, cả nước đã ghi nhận 4.311 trường hợp mắc sởi xác định trong số 17.594 trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại 62/63 tỉnh, thành phố, ghi nhận 138 trường hợp nặng xin về và tử vong liên quan đến sởi tại khu vực miền Bắc. Bộ Y tế nhận định, hiện dịch sởi đã chững lại và đang có xu hướng giảm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

TPO - 14 giờ ngày 19/10, TS. Dương Chí Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế); PGS.TS Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tọa đàm trực tuyến trên Báo Tiền Phong điện tử, nhìn lại những ngày tháng chống lại đại dịch. Họ đều làm việc với vai trò là những người tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19.
Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

TPO - Các tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ của vắc xin và đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh là cơ sở để địa phương tự đánh giá và xác định cấp độ dịch. Kết quả đáp ứng với tình hình dịch bệnh sẽ quyết định đến phương án mở cửa của từng quận huyện.