Địa ốc Alibaba vươn vòi 'vẽ' dự án ở Bình Thuận

TPO - Không chỉ gây lùm xùm với những dự án được cho là “bánh vẽ” ở khu vực Đông Nam Bộ, công ty địa ốc Alibaba còn vươn ra Bình Thuận với dự án “Alibaba Thắng Hải Newtimes City”.

Thông tin Dự án Alibaba Thắng Hải Newtimes City chính thức được Địa ốc Alibaba tung ra thị trường huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) với quy mô dự án 35 ha hơn 1.804 nền, giá bán "cực sốc" chỉ 190 triệu/nền, khiến nhiều người bất ngờ.

Tuy nhiên, khu vực đất dự án này là đất nông nghiệp, trồng keo lá tràm nhưng đã được Công ty địa ốc Alibaba hô biến thành dự án Alibaba Thắng Hải Newtimes City và rao bán rầm rộ.

Địa ốc Alibaba vươn vòi 'vẽ' dự án ở Bình Thuận ảnh 1 Dự án Alibaba Thắng Hải Newtimes City dù chưa được cấp phép nhưng công ty địa ốc Alibaba đã tổ chức  tham quan và nhận tiền cọc của khách hàng. 

Dự án này được Công ty địa ốc Alibaba tiếp thị với những mỹ từ rất hấp dẫn: “Dự án Alibaba Thắng Hải Newtimes City tọa lạc ngay mặt tiền đường hiện hữu thuộc xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận và nằm cách Quốc lộ 55 chỉ 800m hướng về phía biển. Dự án Alibaba Thắng Hải Newtimes City mang trong mình dáng hình “Đảo quốc Sư tử” lần đầu xuất hiện tại Bình Thuận, tiếp giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chắc chắn chắn sẽ trở thành “thủ phủ” gắn kết kinh tế bậc nhất giữa Đông Nam Bộ với Duyên hải Nam Trung Bộ".

Mặt khác, Alibba còn tổ chức lễ công bố dự án và mở bán dự án dẫn khách hàng đến rừng keo tràm để xem đất và thu tiền cọc của rất nhiều khách hàng.

Địa ốc Alibaba vươn vòi 'vẽ' dự án ở Bình Thuận ảnh 2 Phối cảnh và thực tế dự án Alibaba Thắng Hải Newtimes City là đất nông nghiệp, trồng keo lá tràm.

Tuy nhiên, theo thông tin mà PV Tiền Phong có được từ lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận thì Sở này chưa hề cấp phép cho Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải tại xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân.

“Dự án Alibaba Thắng Hải mà họ rao bán trên thị trường chưa được phê duyệt và chủ sở hữu không phải là Alibaba. Khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ về pháp lý các dự án này để tránh bị rủi ro”, một vị cán bộ cho biết.

Ngày 22/6, Viện KSND thị xã  Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) đã phê chuẩn quyết định khởi tố và lệnh tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ đối với Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (SN 1995, quê Tiền Giang) và Trần Quốc Tĩnh (SN 1995, quê Quảng Nam) về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Thực hiện quyết định cưỡng chế của UBND xã Tóc Tiên, ngày 13/6, UBND xã Tóc Tiên phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế bắt buộc khắc phục hậu quả đối với hành vi thay đổi hiện trạng đất tại các thửa số 133, 139, 248, 249 tờ bản đồ số 17 tọa lạc tại ấp 3, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ của ông Nguyễn Thế Lực (SN 1999, trú tại Gia Lai).

Khi đoàn cưỡng chế thực hiện đúng thẩm quyền thì khoảng 60 người mang đồng phục của công ty CP Địa ốc Alibaba (TP Hồ Chí Minh) cố tình ngăn cản, chống đối, đập phá xe của của đoàn  và có lời lẽ xúc phạm lực lượng thực thi nhiệm vụ.

Cơ quan điều tra đã xác định Nguyễn Huỳnh Tú Trinh và  Trần Quốc Tĩnh là những người cầm đầu, kích động.  Tại cơ quan Công an, các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi của mình. Cơ quan CSĐT, Công an thị xã  Phú Mỹ tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG