Tin hot BĐS tuần qua:

Ồ ạt mua đất là 'chôn' tiền vào đất; Alibaba lại bị cảnh báo rao bán dự án 'ảo'

TPO - Nhà đầu tư ồ ạt mua đất là 'chôn' tiền vào đất; Cao ốc 17 tầng xây sắp xong vẫn chưa nghiệm thu phần móng; Giữa Hà Nội, khu dân cư không điện, không nước nhiều năm; Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ chết 2 năm vẫn ký xác nhận nhà đất ở Hà Nội... là những thông tin hót về bất động sản tuần qua.

Nhà đầu tư ồ ạt mua đất là 'chôn' tiền vào đất

Tại diễn đàn về bất động sản mới đây, ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam đã phân tích hai xu hướng đầu tư không tích cực trong thị trường BĐS thời gian qua. Thứ nhất, theo ông Nam, việc đầu tư vào mua đất ồ ạt, khiến đất “sốt” ở các khu vực Mũi Né, Vân Đồn, Phú Quốc. Ông Nam phân tích, một đồng đầu tư vào BĐS kéo theo 2,5 đồng vật liệu xây dựng và hàng nghìn mặt hàng… Như vậy, mua đất là “chôn tiền” vào đất. Do đó phải hạn chế mua đất, chứ không phải hạn chế mua nhà.

Ồ ạt mua đất là 'chôn' tiền vào đất; Alibaba lại bị cảnh báo rao bán dự án 'ảo' ảnh 1 Ông Nguyễn Trần Nam cho rằng mua đất là “chôn tiền” vào đất.

Thứ hai, xu hướng các nhà đầu tư đầu tư BĐS địa phương lao về các tỉnh, thành nhưng về các tỉnh có biển như: Hải Phòng, Quảng Ninh… Ở đây, đất rẻ thủ tục dễ nhưng các địa phương còn phát triển nông nghiệp lớn, không thể để đất đai “ngâm” ở đó. “Do đó cần đánh giá và lường trước khó khăn. Thế của các doanh nghiệp BĐS thời điểm hiện tại phải là “phòng ngự”, chứ không thể tấn công”, ông Nam nhấn mạnh. (Xem chi tiết)

Cao ốc 17 tầng xây sắp xong vẫn chưa nghiệm thu phần móng

Liên quan đến chung cư 158 Nguyễn Sơn (phường Bồ Đề, quận Long Biên – Hà Nội) thi công gây nứt toác nhiều hộ dân liền kề thì chủ đầu tư dự án này là Cty TNHH Bắc Chương Dương lại tiếp tục lộ sai phạm "khủng" khi công trình xây gần xong 17 tầng nổi nhưng vẫn chưa được nghiệm thu phần kết cấu móng và tầng hầm. 

Ồ ạt mua đất là 'chôn' tiền vào đất; Alibaba lại bị cảnh báo rao bán dự án 'ảo' ảnh 2 Chung cư 158 Nguyễn Sơn xây đến tầng 15 nhưng vẫn chưa được nghiệm thu phần móng.

Trong khi đó, nhiều tháng nay chủ đầu tư đã công khai ký hợp đồng mua bán với hàng chục khách hàng khi chưa đủ điều kiện. (Xem chi tiết)

Giữa Hà Nội, khu dân cư không điện, không nước nhiều năm

Nằm tại vị trí trung tâm quận Hà Đông (Hà Nội), khu đất dịch vụ phường Vạn Phúc luôn phải sống trong cảnh thiếu điện, nước sinh hoạt dù đã bàn giao cho người dân về ở nhiều năm nay.  “Nhiều hộ dân đã sống ở đây 4 năm mà vẫn chưa có nước, điện sinh hoạt. Chúng tôi đã gửi nhiều đơn thư phản ánh về hạ tầng chưa có lên các cấp chính quyền nhưng chưa được giải quyết. Chúng tôi phải nhờ đường điện ở nơi khác nhưng có điện cũng không thể nấu nồi cơm do điện yếu”, một người dân sống tại khu đất dịch vụ Vạn Phúc chia sẻ.

Ồ ạt mua đất là 'chôn' tiền vào đất; Alibaba lại bị cảnh báo rao bán dự án 'ảo' ảnh 3 Người dân phải dùng nước giếng khoan và có bể chứa riêng.

Nói về nước, bà Tuyết chia sẻ thêm: “Mỗi nhà ở đây phải tự đào giếng, có 3 nhà dùng chung một cái. Nước giếng bơm lên phải lọc nhưng cũng chỉ để dùng vệ sinh, còn nước ăn uống, nấu nướng phải mua nước bình bên ngoài. Ở đây cứ như này cũng biết chắc là ảnh hưởng đến sức khỏe rồi nhưng cũng phải chịu chứ làm thế nào, bọn trẻ con tắm bẩn ngứa hết”. (Xem chi tiết)

Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ chết 2 năm vẫn ký xác nhận nhà đất ở Hà Nội

Ban Tiếp công dân Trung ương (Thanh tra Chính phủ) vừa có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo cơ quan chức năng giải quyết, trả lời công dân của 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi hệ thống cống thoát nước chung liên quan đến việc người chết 2 năm vẫn ký tên xác nhận nguồn gốc nhà đất để cấp "sổ đỏ" tại số 27A Đê La Thành (Đống Đa, Hà Nội).

Ồ ạt mua đất là 'chôn' tiền vào đất; Alibaba lại bị cảnh báo rao bán dự án 'ảo' ảnh 4 Người dân phản ánh, hồ sơ cấp "sổ đỏ" tại số 27A Đê La Thành nhiều điểm mập mờ, có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ.

“Hiện nay các hộ dân đến Trụ sở Tiếp công dân Trung ương đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh việc cấp sổ đỏ với diện tích 112,6m2 cho gia đình ông Lê Hữu Hùng, đồng thời khôi phục trả lại phần diện tích có đường thoát nước chung của các hộ dân trong khu vực”, văn bản nêu rõ. (Xem chi tiết)

Lại thêm một địa phương cảnh báo Alibaba rao bán dự án “ảo”

UBND huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) vừa có công văn gửi các cơ quan, chính quyền UBND các xã, thị trấn rà soát việc công ty CP địa ốc Alibaba rao bán dự án đất nền mang tên Ali Mega Xuân Lộc trên địa bàn huyện này. Đồng thời cảnh báo đến người dân về dự án “ảo” của Cty này.

Ồ ạt mua đất là 'chôn' tiền vào đất; Alibaba lại bị cảnh báo rao bán dự án 'ảo' ảnh 5 Công ty CP địa ốc Alibaba lại bị cảnh báo rao bán dự án "ảo" trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Được biết, Công ty CP Địa ốc Alibaba thời gian qua dính đến “lùm xùm” trong việc quảng cáo, phân lô bán nền hàng loạt các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai khi chưa thực hiện các thủ tục pháp lý. UBND tỉnh Đồng Nai cũng khẳng định chưa ban hành quyết định liên quan nào đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cho thuê đất để Cty CP Địa ốc Alibaba thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. (Xem chi tiết)

Hơn 50% dự án ở Vân Đồn 'ngâm đất' chậm tiến độ

Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh mới đây, đã nghe và cho ý kiến về công tác quy hoạch, quản lý đất đai, đầu tư tại Vân Đồn.  Cuộc họp do Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì. Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, trên địa bàn huyện Vân Đồn hiện có 131 dự án, trong đó có 65 dự án chưa giao đất, 2 2 dự án đã hoàn thành, 23/44 dự án (chiếm hơn 50%-PV) đã giao đất đang chậm tiến độ...

Ồ ạt mua đất là 'chôn' tiền vào đất; Alibaba lại bị cảnh báo rao bán dự án 'ảo' ảnh 6 Huyện Vân Đồn hiện có hơn 50% dự án đã giao đất đang chậm tiến độ. Trong ảnh: Khu dân cư trung tâm thị trấn Cái Rồng (tên thường gọi khu Vương Long) của Cty đầu tư và phát triển Vương Long dù được phê duyệt từ năm 2008 nhưng đến nay hạ tầng vẫn ngổn ngang trong khi "cò đất" đua nhau thổi giá làm loạn thị trường.

Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc chỉ đạo, Cơ quan chức năng của tỉnh cần khẩn trương rà soát lại tất cả các dự án đã và đang triển khai trên địa bàn huyện Vân Đồn. Kiên quyết thu hồi đối với các dự án chậm tiến độ. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ô đất được phân lô tại thôn Dộc Lịch, xã Hướng Đạo

Vĩnh Phúc tạm dừng cấp quyền sử dụng đất để chặn phân lô bán nền

TPO - Để tránh tình trạng bát nháo trong phân lô bán nền, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu đối với trường hợp đã chia tách đất, có xây dựng đường giao thông và có dấu hiệu kinh doanh bất động sản, hiện trạng thửa đất được phân lô chưa hoàn thiện các hệ thống hạ tầng theo quy định thì tạm dừng cấp quyền sử dụng đất.
Cư dân giăng băng rôn tại chung cư Dreamland Bonanza Duy Tân.

Hà Nội thúc giải quyết khu chung cư bị 'kẹt' giữa 2 quận

TPO - Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa có văn bản gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Mỹ Đình 2 về việc đôn đốc giải quyết đơn thư liên quan chung cư Dreamland Bonanza Duy Tân, trước phản ánh chủ đầu tư bán nhà sai địa chỉ ảnh hưởng đến việc cấp sổ đỏ, hộ khẩu, việc học đúng tuyến cho con em.
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc

Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc

TPO - Thị trường bất động sản (BĐS) cuối năm tại Bắc Giang trở nên "sốt" nóng khi ồ ạt tổ chức các phiên đấu giá đất khắp nơi với giá trúng chênh lệch hàng trăm tỷ đồng so với giá khởi điểm. Thậm chí nhiều khu vực, đất giáp núi cũng hút người mua, nhưng sau đó nhiều phiên lại phải hủy kết quả trúng vì nhà đầu tư liên tục bỏ cọc.
Loạt dự án bất động sản đưa ra đấu giá, đấu thầu rồi vẫn về chủ cũ

Loạt dự án bất động sản đưa ra đấu giá, đấu thầu rồi vẫn về chủ cũ

TPO - Thời gian qua, tại nhiều địa phương như Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hưng Yên… nở rộ tình trạng dự án bất động sản chậm triển khai, sai phạm trong quá trình thực hiện nhưng sau khi tổ chức đấu thầu, đấu giá lại những khu đất dự án này vẫn thuộc về tay chủ cũ khiến dư luận xôn xao cho rằng chỉ mang tính hình thức, nhằm “hợp thức” cho sai phạm.