TPO - Chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội sẽ không có nhiều biến động trong vài tháng tới, nguồn cung nhà ở tiếp tục khan hiếm. Trong khi đó, các dự án nhà ở, liền kề có giá lên tới 400 triệu/m2 gần như không có giao dịch…
TPO - Theo Bộ Xây dựng việc UBND tỉnh Đồng Nai quy định chung quỹ đất cho cả nhà ở xã hội và tái định cư (tổng số 20%) tại Dự án Khu dân cư xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch (giai đoạn 1) là chưa rõ ràng, chưa đảm bảo đúng quy định của pháp luật về nhà ở.
TPO - Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia cho biết việc Ukraine vi phạm luật nhân đạo quốc tế là nguyên nhân dẫn đến vụ nổ tên lửa chết người ở thành phố Dnepr (miền Đông Nam nước này).
TPO - Cố vấn của Tổng thống Ukraine đã đệ đơn từ chức sau khi ông gián tiếp quy trách nhiệm cho quân đội nước này về vụ tên lửa Nga rơi xuống tòa chung cư ở thành phố Dnepr khiến hàng chục người thiệt mạng.
TPO - Ông Aleksey Arestovich, cố vấn cấp cao của Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết vụ tòa chung cư ở thành phố Dnepr bị hư hại khiến 21 người thiệt mạng là do xác tên lửa Nga rơi trúng sau khi bị phòng không Ukraine bắn hạ.
TPO - Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết, đất nền đã được điều chỉnh về giá trị thực, gần như tương đương mức cuối năm 2021 khi chưa xảy ra cơn sốt đất, trong khi căn hộ chung cư không nằm trong xu hướng giảm giá bán.
TPO - Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Thanh Hoá) vừa có quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với nhà chung cư ở phố Bào Ngoại, phường Đông Hương, TP Thanh Hoá để thực hiện các yêu cầu về đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy.
TPO - Ngay sau khi Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII khép lại, đoàn viên thanh niên thành phố mang tên Bác đã nhanh chóng triển khai hàng loạt phần việc nhằm góp phần đưa Nghị quyết đại hội sớm đi vào cuộc sống, thúc đẩy tinh thần hăng hái, thi đua của bạn trẻ trong giai đoạn mới.
TPO - UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng theo dõi chặt chẽ, kịp thời, nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường bất động sản và thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn, không để xảy ra tình trạng sốt giá, "bong bóng" bất động sản trên địa bàn.
TPO - Theo chuyên gia, chu kỳ 2008-2013 là thời điểm nền kinh tế có dấu hiệu suy thoái, thị trường bất động sản (BĐS) có dấu hiệu khủng hoảng bởi thừa cung nên chính sách vĩ mô khi đó phải làm sao để "phá băng" hàng tồn. Còn hiện nay, thị trường không có dấu hiệu khủng hoảng bởi lực cầu rất mạnh và lượng cung yếu tạm thời.
TP - Mô hình nhà ở xã hội (NƠXH) với giá rẻ, phù hợp cho người thu nhập thấp được triển khai từ nhiều năm qua. Hàng trăm nghìn căn hộ theo hình thức này ra đời, tuy nhiên chỉ mới đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu. Để mọi người dân, nhất là công nhân lao động ai cũng có nơi “an cư lạc nghiệp”, các tỉnh, thành phố phía Nam đã xây dựng kế hoạch phát triển NƠXH có quy mô lớn.
TPO - Bước vào tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản đang lộ rõ những khó khăn. Nhiều phân khúc bất động sản giảm giá, nhiều nơi cắt lỗ, bán tháo. Dù giá giảm vậy nhưng đa số người dân có tiền hay có nhu cầu vẫn thận trọng thăm dò..
TPO - Bộ Xây dựng cho biết, vẫn còn một số tỉnh, thành phố chưa phê duyệt hoặc điều chỉnh chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2030, chưa phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2025 và kế hoạch phát triển nhà ở năm 2022.
TPO - Ngày 1/12, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, đã có thông báo truyền đạt chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường về nhà ở xã hội, xây dựng chung cư mới thay thế chung cư cũ, nhà lưu trú công nhân trên địa bàn.
TPO - Sáng 28/11, người dân sống tại khu chung cư Kim Văn - Kim Lũ (Hoàng Mai, Hà Nội) hoảng hốt phát hiện một nam giới rơi từ tầng cao xuống đất, tử vong.
TPO - Chuyên gia nhận định “bức tranh” bất động sản năm cuối năm 2022 và đầu năm 2023 chưa sáng sủa, bởi việc thủ tục hành chính trong lĩnh vực bất động sản vẫn còn nhiều vướng mắc.
TP - Theo Quyết định 130 ngày 23/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ, quỹ đất sau khi di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp, cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp, cơ quan đơn vị được ưu tiên để xây dựng, phát triển các công trình công cộng, cây xanh, bãi đỗ xe... không được sử dụng để xây dựng chung cư cao tầng sai quy hoạch. Tuy nhiên, việc nhà máy di dời - chung cư lại đã mọc lên, trở thành thông lệ xấu của thành phố Hà Nội.
TPO - Theo quy định, số nhà ở (căn hộ hoặc nhà ở riêng lẻ) mà tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép sở hữu không vượt quá 30% số căn hộ tại mỗi tòa nhà chung cư và không quá 30% tổng số căn hộ của tất cả các tòa nhà chung cư trên một địa bàn.
TPO - Trên website và mạng xã hội có một số đơn vị, cá nhân mạo danh là Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) hoặc được chủ đầu tư ủy quyền để thực hiện việc quảng cáo, tiếp thị chào bán sản phẩm bất động sản của dự án không đúng với sự thật tại TP.HCM.
TPO - Sau thời gian tăng trưởng liên tục, giá mở bán chung cư Hà Nội đã quay đầu giảm nhẹ trước áp lực thanh khoản của thị trường. Việc giá mở bán chung cư mới giảm khiến giá chung cư đã đưa vào sử dụng cũng "hạ nhiệt".
TPO - UBND TP Hà Nội yêu cầu, việc cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) trong 7 ngày làm việc.
Với phương châm Bất động sản giá trị thực cho người dùng cuối, một trong những chiến lược kinh doanh của Sunshine Group đã tạo được lòng tin cho khách hàng chính là việc chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện, thậm chí sắp xây xong hoặc hoàn thiện rồi mới bán để khách hàng hoàn toàn yên tâm vào quyết định của mình.
TP - Việc đầu tư nhà ở xã hội đang được nhiều doanh nghiệp hưởng ứng nhưng thủ tục pháp lý theo kiểu không biết “gà có trước hay trứng có trước”, cần điều chỉnh để có thể hoàn thành chiến lược 570.000 căn nhà ở xã hội (NƠXH) vào năm 2025.