Cưỡng chế thêm dự án 'ma' do địa ốc Alibaba phân phối

TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có quyết định cưỡng chế, buộc thực hiện các biện pháp khắc phục đối với một dự án “ma” trên địa bàn thôn Tân Tiến (xã Châu Pha, TX.Phú Mỹ) do Công ty CP Địa ốc Alibaba phân phối sản phẩm đất nền.

Niêm yết lệnh cưỡng chế tại văn phòng Alibaba

Theo nguồn tin của PV, ngày 20/6, UBND xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ đã đến trực tiếp điểm giao dịch của Công ty CP Địa ốc Alibaba tại ấp Tân Tiến, xã Châu Pha để niêm yết công khai quyết định cưỡng chế, buộc thực hiện các biện pháp khắc phục đối với một công trình dự án “ma”mang tên "Khu dân cư Alibaba Tân Thành" do doanh nghiệp này phân phối sản phẩm đất nền.

Cụ thể, theo quyết định cưỡng chế được ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ ký, công trình bị cưỡng chế, buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả đối là các thửa đất số 10, 11, 12, 15, 17, 22, 23, 32, 34, 43, 165, 166, 173, 175 thuộc tờ bản đồ số 19 và thửa đất số 294 tờ bản đồ số 10 tọa lạc tại thôn Tân Tiến.

Cưỡng chế thêm dự án 'ma' do địa ốc Alibaba phân phối ảnh 1

Cơ quan chức năng đến trực tiếp điểm giao dịch của Công ty CP Địa ốc Alibaba tại ấp Tân Tiến, xã Châu Pha, TX.Phú Mỹ để niêm yết công khai quyết định cưỡng chế với công trình dự án “ma” mang tên "Khu dân cư Alibaba Tân Thành" do doanh nghiệp này phân phối.

Tổng diện tích các thửa đất là khoảng 24.500m2 do ông Nguyễn Ngọc Sự (trú tại huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội) đứng tên. Ông Sự buộc phải khắc phục hậu quả (tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm trên đất) do đã làm thay đổi hiện trạng và mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Địa ốc Alibaba dính loạt dự án tai tiếng

Được biết, trước đây chủ khu đất này đã bị địa phương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 3,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chấm dứt hành vi sử dụng đất nông nghiệp không đúng mục đích, khôi phục tình trạng đất đai trước khi vi phạm. Tuy nhiên, chủ đất vẫn không chịu thực hiện.

Quyết định cưỡng chế được niêm yết tại Công ty CP địa ốc Alibaba vì trên phần đất ông Sự đứng tên đang có một số công trình, hạng mục xây dựng của công ty này, trong đó có tấm biển bằng đá với dòng chữ “Khu dân cư Alibaba Tân Thành” mà công ty CP địa ốc Alibaba đang phân phối sản phẩm đất nền với đối tác dưới tên dự án “Alibaba Tân Thành Center City 1".

Thời gian thực hiện là 15 ngày kể từ ngày ông Sự nhận được quyết định này. Nếu ông Sự không tự nguyện thi hành, cơ quan chức năng sẽ thực hiện ngừng cung cấp điện, cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm trên đất.

Cưỡng chế thêm dự án 'ma' do địa ốc Alibaba phân phối ảnh 2 Nhân viên Alibaba ngăn cản đoàn cưỡng chế các dự án "ma" xẻ đất nông nghiệp phân lô bán nền ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Mới đây, ngày 13/6, chính quyền UBND xã Tóc Tiên đã đồng loạt ra quân “diệt” các dự án “ma” xẻ đất nông nghiệp phân lô bán trái phép trên địa bàn thì bất ngờ xuất hiện hàng chục người khoác áo có dòng chữ Tập đoàn địa ốc Alibaba và an ninh Alibaba có hành vi ngăn chặn, chống đối. 

Trong lúc quá khích những người này dùng gạch, đá... đập phá gây bể các cửa kính xe của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Sau đó 10 người bị cơ quan công an tạm giữ để làm rõ về hành vi huỷ hoại tài sản, chống người thi hành công vụ khi lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế các dự án phân lô bán nền đất nông nghiệp trên địa bàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPO - Thời hạn sử dụng của các lô đất này là 50 năm, tính từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Người mua nhà ở gắn liền với đất quyền sử dụng đất sẽ được sử dụng đất ổn định lâu dài. 
CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...
Có ngay căn nhà đẹp như mơ với chi phí chưa tới 400 triệu đồng

Có ngay căn nhà đẹp như mơ với chi phí chưa tới 400 triệu đồng

TPO - Nhà cấp 4 là mẫu nhà điển hình ở khu vực nông thôn, phù hợp với chi phí của đại đa số. Không chỉ những người có kinh tế eo hẹp, nhiều người có điều kiện thích ở nhà cấp 4 vì không gian thoáng đãng và tiện ích. Nếu bạn còn phân vân không biết chi phí xây dựng một căn nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền thì xin tham khảo bài viết dưới đây.
Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

Hà Nội 'siết' thuế nhà cho thuê, bịt lỗ hổng thuê căn hộ cho người nhập cảnh trái phép

TPO - Cục Thuế TP Hà Nội vừa chỉ đạo các chi cục thuế quận, huyện, thị xã trên địa bàn tăng cường công tác rà soát, quản lý với các hộ, cá nhân cho thuê nhà, hộ kinh doanh nhà nghỉ, lưu trú đặc biệt với người nước ngoài để kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định về việc không đăng ký kê khai, nộp thuế...
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi

TPO - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021, trong đó chỉ đạo các bộ ngành xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng thông tin (quy hoạch, chủ trương đầu tư các dự án lớn...) để đẩy giá bất động sản lên cao trục lợi.