Lại thêm một địa phương cảnh báo Alibaba rao bán dự án “ảo”

Công ty CP địa ốc Alibaba lại bị cảnh báo rao bán dự án "ảo" trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Công ty CP địa ốc Alibaba lại bị cảnh báo rao bán dự án "ảo" trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
TPO - UBND huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) vừa có công văn gửi các cơ quan, chính quyền UBND các xã, thị trấn rà soát việc công ty CP địa ốc Alibaba rao bán dự án đất nền trên địa bàn huyện này. Đồng thời cảnh báo đến người dân về dự án “ảo” của Cty này.

Gần đây, Cty CP địa ốc Alibaba rao bán dự án đất nền mang tên Ali Mega Xuân Lộc trên địa bàn xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc). Theo quảng cáo của Địa ốc Alibaba dự án này có diện tích 85 hécta, giá bán 200 - 450 triệu đồng/nền tùy theo diện tích từ 100-500 m2

Ngày 12/5, Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc Nguyễn Thị Cát Tiên đã ký ban hành văn bản gửi thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn yêu cầu thông tin đến cán bộ, công chức, người dân biết để không mua phải dự án đất nền không có thực do Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đang rao bán trên địa bàn của huyện.

Theo UBND huyện Xuân Lộc hiện nay huyện chưa có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với dự án Ali Mega Xuân Lộc tại xã Xuân Hưng và UBND tỉnh Đồng Nai cũng chưa ban hành bất cứ quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận đầu tư cho Công ty cổ phần địa ốc Alibaba để thực hiện dự án tại huyện Xuân Lộc. 

Để tránh thiệt hại và đảm bảo quyền lợi của người dân UBND huyện Xuân Lộc yêu cầu Phòng Tài nguyên - môi trường chủ trì phối hợp với Phòng Kinh tế hạ tầng, Công an huyện và các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát việc rao bán đất nền của Alibaba trên địa bàn huyện để tham mưu xử lý đúng theo quy định của pháp luật. Giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị , Phòng Văn hóa thông tin, đài truyền thanh thông tin đến người dân biết việc Cty CP địa ốc Alibaba quảng cáo trên mạng về bán đất nền tại các xã, thị trấn trên địa bản huyện Xuân Lộc là sai sự thật.

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xuất hiện tràn lan thông tin quảng cáo rao bán đất nền tại siêu dự án Ali Mega Xuân Lộc có quy mô 85 ha. Dự án được quảng cáo “bứt phá mọi giá trị bất động sản khu vực vùng ven. Là một siêu phẩm với mức giá không thể rẻ hơn khi chỉ từ 400 - 450 triệu đồng/nền 500 m2 (đã có sổ riêng 500 m2), 190 triệu đồng/nền 100 m2 + nhà (50 triệu đồng) = 240 triệu đồng/căn nhà phố. Khách hàng mua sang tên công chứng ngay và luôn”.
Được biết, Công ty CP Địa ốc Alibaba thời gian qua dính đến “lùm xùm” trong việc quảng cáo, phân lô bán nền hàng loạt các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai khi chưa thực hiện các thủ tục pháp lý.
UBND tỉnh Đồng Nai cũng khẳng định chưa ban hành quyết định liên quan nào đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cho thuê đất để Cty CP Địa ốc Alibaba thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đồng thời cảnh báo người dân cẩn trọng trước những lời rao bán đất đai của công ty này.
MỚI - NÓNG