Có 65 kết quả :

Tàu bị chìm giữa biển khơi, vợ chồng anh Hùng không biết thời gian tới lấy gì để mưu sinh, nuôi các con ăn học

Tàu chìm trên biển, ngư dân trắng tay

TP - Vợ chồng anh Hùng vay mượn ngân hàng, bạn bè hơn 1,5 tỷ đồng đóng mới chiếc tàu vỏ gỗ trên 400CV để vươn khơi, bám biển. Ra khơi được một thời gian thì dịch COVID-19 hoành hành, giá nhiên liệu tăng cao nên con tàu nhiều lần phải nằm bờ, xuống cấp dần. Tai họa vừa ập đến vào rạng sáng 19/7 khiến vợ chồng anh Hùng lâm cảnh trắng tay.
Hé lộ góc khuất cò ngư dân đi biển: Người bán vé số trôi giữa đại dương

Hé lộ góc khuất cò ngư dân đi biển: Người bán vé số trôi giữa đại dương

TP - Là một người bán vé số ở Bến Tre, nhưng vì sao anh Lê Hoàng Giang lại trôi giữa biển và được cứu vớt? Anh đã bị biến thành nô lệ nghề biển từ một cò lừa đảo. Hàng loạt vụ việc thanh niên các tỉnh Tây Nguyên bị lừa xuống đi biển và nhiều người liều chết bỏ trốn bằng cách nhảy thoát khỏi tàu. Trong khi đó, các cò ngư phủ vẫn nhởn nhơ vô can...
Xong chuyến biển này, mọi người sẽ về quê đón Tết cùng gia đình. Ảnh: T.T

Chuyến biển tất niên

TP - Chuyến biển cuối năm khép lại, anh em bạn tàu quây quần bên mâm cúng tất niên giữa cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) rền một màu xanh của tàu thuyền và sắc đỏ cờ Tổ quốc. 
Ông Hoa không nén được nước mắt khi kể về các bạn chài đã bỏ mình trên biển

Đêm kinh hoàng trên tàu câu mực

TP - Theo lời kể của ngư dân, 27 người trên tàu câu mực bị một tàu hàng đâm gãy đôi. Một người mất tích, một người bị thương nặng, rồi cũng không qua khỏi. Sau đó thi thể cũng mất tích trên chiếc thuyền thúng giữa biển…  
Ngư dân khóa cửa tàu, bỏ vào Nam làm thuê

Làng chài chìm trong biển nợ

TP - “Chắc xuống đất mới hết nợ nổi, cả làng nợ, mỗi người vài tỷ tới chục tỷ” - một người dân Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) nói và cho biết, nhiều ngư dân đã rời bỏ nhà cửa. Làng chài tỷ phú nổi tiếng đang chìm trong nợ, ước tính có khoảng 400 gia đình sẽ mất nhà vì thế chấp ngân hàng và vay nóng.
Tàu QNg 98214 quây lưới thành hình vòng tròn.

Bí kíp con tàu vô địch làng chài

TP - 21 năm vô địch làng chài về sản lượng đánh bắt, con tàu QNg 98214 được ngư dân ở cửa biển Mỹ Á, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi vừa thán phục, vừa đặt câu hỏi: “Thật kỳ lạ!?”. Một đêm rong ruổi để khám phá bí ẩn của con tàu này, tôi phát hiện thuyền trưởng Nguyễn Văn Mai đã dùng tàu vẽ những vòng tròn như dùng compa xoay trên mặt biển.
Ngư dân trên tàu của ông Tẩn vào phiên lặn ở Hoàng Sa.

Cuốn bí kíp Hoàng Sa

TP - Suốt 30 năm đi biển Hoàng Sa và Trường Sa, thuyền trưởng Bùi Văn Tẩn đã cặm cụi ghi chép tỉ mỉ vào cuốn sổ tay những tọa độ có nhiều cá tôm. Để có được những “điểm vàng” này, ông Tẩn bao lần lặng lẽ vào gần các đảo chủ quyền trong đó có Phú Lâm và lặn xuống sờ từng hang hốc, ngắm những vương quốc san hô mà ông gọi là “điểm cá, nhà cá, thành phố cá”.
Nguyễn Văn Nòi: Em chỉ muốn sẽ quay về với biển.

Người trở về từ đáy biển

TP - Trong tích tắc, cả con tàu bị lật úp, nước tràn vào như thác. Là người duy nhất trên tàu còn thức, anh chỉ kịp hét lên: “Tàu lật!”. Mọi thứ xung quanh như vô định. Nước òng ọc, sùng sục, lạnh tê tái trùm lên khiến con tàu chìm nghỉm, cùng 7 ngư dân đang say giấc nồng sau một đêm vất vả buông lưới.
Bà Trần Thị Chướng may mắn được ngư dân cho hàng chục ký cá từ chiếc thuyền vừa trở về.

Các cụ già đi xin cá

TP - Tờ mờ sáng, khi những chiếc thuyền từ khơi xa trở về cũng là lúc một số cụ già bắt đầu chèo ghe hoặc cuốc bộ hàng chục cây số đến các xưởng cá để xin cá về đổi gạo.
Vớt rác biển

Vớt rác biển

TP - Ông Phạm Năm, 70 tuổi, ở thôn Xuân An, xã Tịnh Hòa (thành phố Quảng Ngãi) dù cụt một chân, vẫn ngày ngày chèo ghe trên cảng Sa Kỳ mưu sinh bằng vớt rác biển.