Có 56 kết quả :

Xong chuyến biển này, mọi người sẽ về quê đón Tết cùng gia đình. Ảnh: T.T

Chuyến biển tất niên

TP - Chuyến biển cuối năm khép lại, anh em bạn tàu quây quần bên mâm cúng tất niên giữa cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) rền một màu xanh của tàu thuyền và sắc đỏ cờ Tổ quốc. 
Ông Hoa không nén được nước mắt khi kể về các bạn chài đã bỏ mình trên biển

Đêm kinh hoàng trên tàu câu mực

TP - Theo lời kể của ngư dân, 27 người trên tàu câu mực bị một tàu hàng đâm gãy đôi. Một người mất tích, một người bị thương nặng, rồi cũng không qua khỏi. Sau đó thi thể cũng mất tích trên chiếc thuyền thúng giữa biển…  
Ngư dân khóa cửa tàu, bỏ vào Nam làm thuê

Làng chài chìm trong biển nợ

TP - “Chắc xuống đất mới hết nợ nổi, cả làng nợ, mỗi người vài tỷ tới chục tỷ” - một người dân Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) nói và cho biết, nhiều ngư dân đã rời bỏ nhà cửa. Làng chài tỷ phú nổi tiếng đang chìm trong nợ, ước tính có khoảng 400 gia đình sẽ mất nhà vì thế chấp ngân hàng và vay nóng.
Tàu QNg 98214 quây lưới thành hình vòng tròn.

Bí kíp con tàu vô địch làng chài

TP - 21 năm vô địch làng chài về sản lượng đánh bắt, con tàu QNg 98214 được ngư dân ở cửa biển Mỹ Á, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi vừa thán phục, vừa đặt câu hỏi: “Thật kỳ lạ!?”. Một đêm rong ruổi để khám phá bí ẩn của con tàu này, tôi phát hiện thuyền trưởng Nguyễn Văn Mai đã dùng tàu vẽ những vòng tròn như dùng compa xoay trên mặt biển.
Ngư dân trên tàu của ông Tẩn vào phiên lặn ở Hoàng Sa.

Cuốn bí kíp Hoàng Sa

TP - Suốt 30 năm đi biển Hoàng Sa và Trường Sa, thuyền trưởng Bùi Văn Tẩn đã cặm cụi ghi chép tỉ mỉ vào cuốn sổ tay những tọa độ có nhiều cá tôm. Để có được những “điểm vàng” này, ông Tẩn bao lần lặng lẽ vào gần các đảo chủ quyền trong đó có Phú Lâm và lặn xuống sờ từng hang hốc, ngắm những vương quốc san hô mà ông gọi là “điểm cá, nhà cá, thành phố cá”.
Nguyễn Văn Nòi: Em chỉ muốn sẽ quay về với biển.

Người trở về từ đáy biển

TP - Trong tích tắc, cả con tàu bị lật úp, nước tràn vào như thác. Là người duy nhất trên tàu còn thức, anh chỉ kịp hét lên: “Tàu lật!”. Mọi thứ xung quanh như vô định. Nước òng ọc, sùng sục, lạnh tê tái trùm lên khiến con tàu chìm nghỉm, cùng 7 ngư dân đang say giấc nồng sau một đêm vất vả buông lưới.
Bà Trần Thị Chướng may mắn được ngư dân cho hàng chục ký cá từ chiếc thuyền vừa trở về.

Các cụ già đi xin cá

TP - Tờ mờ sáng, khi những chiếc thuyền từ khơi xa trở về cũng là lúc một số cụ già bắt đầu chèo ghe hoặc cuốc bộ hàng chục cây số đến các xưởng cá để xin cá về đổi gạo.
Vớt rác biển

Vớt rác biển

TP - Ông Phạm Năm, 70 tuổi, ở thôn Xuân An, xã Tịnh Hòa (thành phố Quảng Ngãi) dù cụt một chân, vẫn ngày ngày chèo ghe trên cảng Sa Kỳ mưu sinh bằng vớt rác biển.
9 lưu ý khi đi biển tránh gây hại cho mắt

9 lưu ý khi đi biển tránh gây hại cho mắt

Mùa hè là mùa du lịch biển. Hầu hết mọi người vẫn có thói quen bảo vệ da và tóc, tuy nhiên lại bỏ qua việc giữ gìn đôi mắt của mình dưới ánh nắng mặt trời, gió cát trên biển. Dưới đây là 9 thói quen gây hại cho mắt khi đi biển mà nhiều người mắc phải.
Ảnh minh họa: Internet

Lợi và hại khi dùng băng vệ sinh tampon đi biển

Hiện nay nhiều chị em có xu hướng chọn băng vệ sinh tampon cho chuyến đi nghỉ vì tính tiện lợi và sạch sẽ, đặc biệt với những chị em đang ở chu kỳ nguyệt san. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng loại băng vệ sinh này một cách tốt nhất để không ảnh hưởng đến chuyến đi của cả gia đình.
Ông Bòe sau một đêm đi biển về

Tuổi già bám biển

TP - Dù đã trên 70 tuổi, nhiều ngư dân ở biển Phước Thiện (xã Bình Hải, Bình Sơn, Quảng Ngãi) vẫn hằng ngày kéo thúng, ra thuyền vươn khơi.
Anh Trần Công Tăng bên máy dò ngang lắp đặt trên tàu cá

Từ tay trắng lập đội tàu

TP - Có ngư dân miết mải 5 năm trường xuôi vào Nam tìm đường học nghệ, về lại quê hương mua tàu ra biển lớn rồi… trắng tay. Anh lại vào tận Kiên Giang, Bạc Liêu tiếp tục rong ruổi giữa muôn trùng sóng khơi cho đến ngày hưng thịnh nghiệp biển.