Có 50 kết quả :

Trẻ em Ðắk Lắk tắm ở khu vực nước sâu

Ám ảnh đuối nước trẻ em

TP - Những chiếc ao tích nước tưới cà phê ở Tây Nguyên không biết từ bao giờ thành nỗi ám ảnh chết chóc với trẻ nhỏ. Trong khi Chính phủ yêu cầu các địa phương tích cực giải ngân thì số tiền chi để bảo vệ trẻ em rất thấp...  
Anh Y Tai dạy bơi cho các em nhỏ

3 thanh niên ngăn suối dạy bơi cho các em nhỏ

TP - 3 thanh niên người dân tộc Ja Rai ở làng Xoă (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, Gia Lai) chặn con suối nhỏ, mỗi buổi chiều ra đợi sẵn để dạy bơi cho các em nhỏ trong vùng chỉ với mong muốn “biết bơi để không chết đuối và khỏe cái người”.   
Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em được Huyện Ðoàn Văn Giang tổ chức thu hút nhiều em nhỏ tham gia. Ảnh: NVCC.

Lớp bơi miễn phí của Ðoàn

TP - Trong những ngày hè sôi động khí thế tình nguyện, đoàn viên thanh niên tỉnh Hưng Yên tổ chức nhiều lớp dạy bơi miễn phí và kỹ năng xử lý tình huống nguy hiểm dưới nước cho hàng trăm em nhỏ.
“Điểm bơi an toàn”

“Điểm bơi an toàn”

TP - Yên Bái là địa phương có hệ thống sông ngòi chằng chịt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước đối với trẻ em. Trước nguy cơ đó, Tỉnh Đoàn Yên Bái tổ chức triển khai hiệu quả “điểm bơi an toàn” phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi từ năm 2016.
TS Ngũ Duy Anh

“Ép” bơi là môn học bắt buộc: Nhiều phụ huynh phản đối, Bộ GD&ĐT nói gì?

TPO - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất Ngũ Duy Anh (Bộ GD&ĐT) cho rằng, sau khi chương trình giáo dục phổ thông mới chính thức ban hành, Bộ sẽ tính toán, cân nhắc việc đưa môn bơi là một nội dung tự chọn vào trong chương trình giáo dục thể chất cho phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên.
Tại mô hình Sân chơi cuối tuần, một học sinh xúc động bật khóc ôm lấy cô giáo khi nghe chuyên gia tâm lý nói chuyện về giá trị của tình cảm gia đình, thầy cô. Ảnh: Ngọc Linh.

Đồng hành với học sinh trên mạng xã hội

TP - Trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước, xâm hại tình dục; giúp học sinh có một môi trường mạng xã hội lành mạnh… là những vấn đề được các đại biểu bàn luận tại hội nghị lấy ý kiến cán bộ phụ trách thiếu nhi vào Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Hội nghị do anh Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư chủ trì.
Thầy Lê Văn Tùng.

“Nghiệp” của thầy Tùng

TP - Thầy giáo thể dục mở lớp dạy bơi miễn phí (ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) là mô hình được Thủ tướng Chính phủ, T.Ư Đoàn, Bộ GTVT, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, tuyên dương. Thầy cũng được vinh danh 1 trong 10 Tổng phụ trách Đội xuất sắc nhất nước. Thế nhưng, lớp của thầy đang bị gián đoạn bởi sự cố môi trường do Formosa gây ra.
Phổ cập bơi cho học sinh: Mỗi trường mỗi kiểu

Phổ cập bơi cho học sinh: Mỗi trường mỗi kiểu

TP - Tại TPHCM hiện nay có gần 2.000 trường học với hơn 1,5 triệu học sinh cấp THPT nhưng chỉ có gần 100 trường có hồ bơi. Con số này quá ít so với nhu cầu thực tế theo như đánh giá của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM. Vì vậy, nhiều trường thực hiện chủ trương phổ cập bơi lội cũng khác nhau tùy theo điều kiện của mỗi trường.
Ông Ngũ Duy Anh.

Trẻ thiếu kỹ năng đối phó đuối nước

TP - Cả chục học sinh bị đuối nước trong vài ngày qua khiến dư luận như bị sốc. Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác học sinh - sinh viên (Bộ GD&ĐT) thừa nhận, thực tế hiện nay việc tổ chức dạy bơi trong nhà trường hầu như chưa triển khai được.
Khai giảng một khóa học bơi miễn phí thuộc dự án. Ảnh: Ngọc Trung.

Khai giảng chương trình chống đuối nước cho trẻ em 2015

TP - Chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, hôm nay (16/3), Hội Đồng đội TP Hà Nội phối hợp cùng Công ty CP Thể thao và Giải trí Bằng Linh, Cung VHTTN Tăng Bạt Hổ khai giảng chương trình chống đuối nước cho trẻ em thành phố hè 2015 tại số 3 Tăng Bạt Hổ (Hà Nội).