Có 59 kết quả :

Từ vụ học sinh tử vong tại bể bơi trường học, cần làm gì để dạy - học bơi hiệu quả?

Từ vụ học sinh tử vong tại bể bơi trường học, cần làm gì để dạy - học bơi hiệu quả?

TPO - Vụ việc nam sinh 13 tuổi đuối nước trong bể bơi trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh, Nghệ An) hay nam sinh lớp 9 tử vong ở bể bơi  trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam (phường Dương Nội, quận Hà Đông) tiếp tục là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh, học sinh, thanh niên về kỹ năng phòng chống đuối nước và tăng cường vai trò của những người quản lý, giảng dạy. Bởi không chỉ trẻ nhỏ mà thanh thiếu niên nếu không có kỹ năng tốt cũng rất dễ bị đuối nước.
Nhiều khó khăn, thách thức trong phòng chống đuối nước cho trẻ em tại Việt Nam

Nhiều khó khăn, thách thức trong phòng chống đuối nước cho trẻ em tại Việt Nam

Đuối nước ở trẻ em là một vấn đề y tế công cộng quan trọng trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Thống kê tại Việt Nam cho thấy, trung bình mỗi năm trong giai đoạn 2016-2020 có hơn 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước. Dù tỷ lệ trẻ tử vong do đuối nước có xu hướng giảm, nhưng vẫn cao so với thế giới.
Trẻ em Ðắk Lắk tắm ở khu vực nước sâu

Ám ảnh đuối nước trẻ em

TP - Những chiếc ao tích nước tưới cà phê ở Tây Nguyên không biết từ bao giờ thành nỗi ám ảnh chết chóc với trẻ nhỏ. Trong khi Chính phủ yêu cầu các địa phương tích cực giải ngân thì số tiền chi để bảo vệ trẻ em rất thấp...  
Anh Y Tai dạy bơi cho các em nhỏ

3 thanh niên ngăn suối dạy bơi cho các em nhỏ

TP - 3 thanh niên người dân tộc Ja Rai ở làng Xoă (xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, Gia Lai) chặn con suối nhỏ, mỗi buổi chiều ra đợi sẵn để dạy bơi cho các em nhỏ trong vùng chỉ với mong muốn “biết bơi để không chết đuối và khỏe cái người”.   
Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em được Huyện Ðoàn Văn Giang tổ chức thu hút nhiều em nhỏ tham gia. Ảnh: NVCC.

Lớp bơi miễn phí của Ðoàn

TP - Trong những ngày hè sôi động khí thế tình nguyện, đoàn viên thanh niên tỉnh Hưng Yên tổ chức nhiều lớp dạy bơi miễn phí và kỹ năng xử lý tình huống nguy hiểm dưới nước cho hàng trăm em nhỏ.
“Điểm bơi an toàn”

“Điểm bơi an toàn”

TP - Yên Bái là địa phương có hệ thống sông ngòi chằng chịt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước đối với trẻ em. Trước nguy cơ đó, Tỉnh Đoàn Yên Bái tổ chức triển khai hiệu quả “điểm bơi an toàn” phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi từ năm 2016.
TS Ngũ Duy Anh

“Ép” bơi là môn học bắt buộc: Nhiều phụ huynh phản đối, Bộ GD&ĐT nói gì?

TPO - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất Ngũ Duy Anh (Bộ GD&ĐT) cho rằng, sau khi chương trình giáo dục phổ thông mới chính thức ban hành, Bộ sẽ tính toán, cân nhắc việc đưa môn bơi là một nội dung tự chọn vào trong chương trình giáo dục thể chất cho phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên.
Tại mô hình Sân chơi cuối tuần, một học sinh xúc động bật khóc ôm lấy cô giáo khi nghe chuyên gia tâm lý nói chuyện về giá trị của tình cảm gia đình, thầy cô. Ảnh: Ngọc Linh.

Đồng hành với học sinh trên mạng xã hội

TP - Trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước, xâm hại tình dục; giúp học sinh có một môi trường mạng xã hội lành mạnh… là những vấn đề được các đại biểu bàn luận tại hội nghị lấy ý kiến cán bộ phụ trách thiếu nhi vào Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Hội nghị do anh Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư chủ trì.