Trao tặng bể bơi phòng tránh đuối nước cho học sinh

Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, Hội đồng Đội TƯ tổ chức khánh thành và trao tặng Công trình bể bơi và nhà vòm bảo vệ cho trường Tiểu học Thái Thị Bôi (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng)
Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, Hội đồng Đội TƯ tổ chức khánh thành và trao tặng Công trình bể bơi và nhà vòm bảo vệ cho trường Tiểu học Thái Thị Bôi (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng)
TPO - Sáng ngày 26/6, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, Hội đồng Đội TƯ tổ chức khánh thành và trao tặng Công trình bể bơi và nhà vòm bảo vệ cho trường Tiểu học Thái Thị Bôi (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Đây là bể bơi đầu tiên do Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai vận động tài trợ và xây dựng tại TP Đà Nẵng trong năm 2020. Tính đến nay, tại Đà Nẵng, Quỹ đã vận động tài trợ xây dựng tổng cộng 5 bể bơi với tổng trị giá 15 tỷ đồng.

Công trình bể bơi và nhà vòm bảo vệ tại trường Tiểu học Thái Thị Bôi được đầu tư với tổng kinh phí 787 triệu đồng, trong đó Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai tài trợ 187 triệu đồng và Quỹ Thiện Tâm tài trợ 600 triệu đồng.

Trao tặng bể bơi phòng tránh đuối nước cho học sinh ảnh 1 Đại diện Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai trao tặng bể bơi phòng tránh đuối nước cho trường Tiểu học Thái Thị Bôi

Dự án gồm bể bơi di động với chiều ngang 6,6 mét; chiều dài 15,6 mét; chiều sâu 1,2 mét và hệ thống mái vòm bảo vệ. Bể bơi được trang bị, lắp đặt hoàn chỉnh các thiết bị xử lý nước, khung sàn khởi động và nhà vòm bảo vệ đảm bảo đưa vào sử dụng ngay sau khi bàn giao.

Dự án “Xây dựng bể bơi và nhà vòm bảo vệ” được Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai triển khai vận động tài trợ xây dựng từ năm 2018. Đến nay, Quỹ đã xây dựng được 71 bể bơi và nhà vòm bảo vệ trên địa bàn cả nước, ưu tiên các vùng thường xuyên phải hứng chịu lũ lụt, nhằm góp phần hỗ trợ các địa phương giảm thiểu tình trạng đuối nước ở trẻ em.

Trao tặng bể bơi phòng tránh đuối nước cho học sinh ảnh 2 Các đại biểu cắt băng khánh thành Công trình bể bơi và nhà vòm bảo vệ
Trao tặng bể bơi phòng tránh đuối nước cho học sinh ảnh 3 Gắn bảng tên công trình

Trong năm 2020, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai tiếp tục xây dựng 36 bể bơi và nhà vòm bảo vệ tại các vùng ảnh hưởng thiên tai ở 22 tỉnh, thành phố trên cả nước. Theo đó, mỗi bể bơi được tài trợ kinh phí xây lắp gồm 600 triệu đồng, còn lại là kinh phí đối ứng của địa phương.

Năm 2019, Hội đồng Đội TƯ ký kết với Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai chương trình hợp tác tổ chức các hoạt động dạy bơi cho trẻ em, học sinh tại các bể mà Quỹ xây dựng.

Trao tặng bể bơi phòng tránh đuối nước cho học sinh ảnh 4 Dự án gồm bể bơi di động với chiều ngang 6,6 mét; chiều dài 15,6 mét; chiều sâu 1,2 mét và hệ thống mái vòm bảo vệ trị giá 787 triệu đồng

“Các công trình bể bơi đã tạo điều kiện tốt nhất để các trường hoàn thiện chương trình học bơi trong trường học, giúp các em học sinh vùng lũ có những kỹ năng cần thiết để sinh tồn trong trường hợp đuối nước, nâng cao nhận thức của cộng đồng về đào tạo kỹ năng bơi lội cho trẻ em”, ông Hồ Văn Đắc, Phó Giám đốc Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu. 
Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.