Hà Nội: Tạm giữ một giáo viên trong vụ nam sinh lớp 9 tử vong ở bể bơi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã tạm giữ Trần Lâm Th. (24 tuổi) - giáo viên môn bơi lội Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam, để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Hà Nội: Tạm giữ một giáo viên trong vụ nam sinh lớp 9 tử vong ở bể bơi ảnh 1

Ảnh minh họa.

Ngày 23/8, Cơ quan điều tra Công an quận Hà Đông đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Trần Lâm Th. - giáo viên dạy môn bơi lội của Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam, để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Điều 360 BLHS.

Theo xác minh ban đầu, chiều 22/8, lớp 9A1 của trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam (phường Dương Nội, quận Hà Đông) có tiết bơi lội từ 13h20 đến 14h, do giáo viên Trần Lâm Th. phụ trách.

Khoảng 13h20 cùng ngày, giáo viên Th. tập trung học sinh lớp 9A1 (27 học sinh) tại khu vực trước cửa bể bơi để chuẩn bị cho tiết bơi lội. Sau khi khởi động khoảng 10 phút, lớp chia làm 2 nhóm (1 nhóm tự chơi thể thao ở sân trường, 1 nhóm gồm 11 học sinh do Th. hướng dẫn).

Sau khi dẫn học sinh vào bể bơi, giáo viên Th. không phổ biến, hướng dẫn mà để cho các em học sinh tự do xuống bể bơi thực hành. Nam giáo viên này cũng không giám sát mà ngồi sử dụng điện thoại nên không phát hiện học sinh P.H.A (lớp 9A1) đi đến đoạn qua dây phao ngăn cách độ sâu 1,2m và 1,55m thì không đi được nữa, rồi vùng vẫy liên tục trong thời gian khoảng 3 phút trước khi bị chìm.

Sau khi học sinh H.A bị chìm xuống đáy bể bơi, giáo viên Th. vẫn ngồi vị trí cũ sử dụng điện thoại di động, khoảng 20 phút sau thì gọi và yêu cầu các em học sinh lên bờ rồi cho lớp tự giải tán. Lúc này, vẫn chưa ai phát hiện H.A bị chìm.

Đến 14h06, anh Hà Văn X. - nhân viên vệ sinh của bể bơi, trong lúc dọn vệ sinh bể bơi thì phát hiện H.A nằm bất động dưới đáy bể, khu vực mực nước sâu 1,55m, nên cùng một số giáo viên trong trường đưa cháu H.A vào Bệnh viện đa khoa Hà Đông cấp cứu. Cơ quan chức năng xác định cháu H. A đã tử vong ngoại viện.

Liên quan đến vụ việc trên, chỉ huy Công an quận Hà Đông cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, xử lý sự việc theo quy định của pháp luật.

“Tai nạn xảy ra là điều không ai mong muốn, nhất là đối tượng gặp nạn là học sinh và địa điểm xảy ra lại trong chính khuôn viên nhà trường. Các cơ sở giáo dục cần tự rút kinh nghiệm từ câu chuyện đau lòng này và chủ động phòng ngừa, khi năm học mới sắp bắt đầu” - chỉ huy Công an quận Hà Đông chia sẻ.

MỚI - NÓNG