Có 2909 kết quả :

Giáo viên kì vọng gì trong năm mới?

Giáo viên kì vọng gì trong năm mới?

TPO - Trong không khí rộn ràng của đầu năm mới 2024, một năm được coi rất quan trọng với giáo dục phổ thông, giáo viên thể hiện sự kỳ vọng chuyển biến trong chính sách và nguồn lực cho giáo dục.
Ảnh minh họa

Điểm nhấn giáo dục: Một giáo viên cấp 3 trường công thu nhập hơn 412 triệu/năm

TPO - Một giáo viên cấp 3 trường công ở TP.HCM công khai thu nhập hơn 412 triệu/năm; Công bố bảng xếp hạng trường đại học tại Việt Nam năm 2024 có 16 trường 'bay' khỏi top 100; Nữ sinh lớp 11 ở Vĩnh Long bị đánh hội đồng chấn thương sọ não, gãy mũi;... là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.
Đang giám sát Apax Leaders của shark Thủy

Đang giám sát Apax Leaders của shark Thủy

TPO - Hai trung tâm Anh ngữ Apax Leaders còn nợ lương giáo viên, nhân viên và tiền thuê mặt bằng. Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM phối hợp với Cục thuế và Bảo hiểm Xã hội TPHCM đã nắm tình hình đóng thuế, đóng bảo hiểm xã hội của 2 trung tâm nêu trên. 
Cô giáo Mến cho biết, 16 năm trong nghề chưa từng được thưởng Tết

Lo tiền thưởng Tết cho giáo viên

TP - Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa đến Tết Nguyên đán năm 2024. Thời điểm này, các cơ quan, đơn vị rục rịch chuyện thưởng Tết. Riêng giáo viên do không có cơ chế tiền thưởng nên một số trường co kéo nhằm có chút tiền, quà Tết động viên nhà giáo.
Năm học 2024-2025, các nhà trường sẽ toàn quyền lựa chọn SGK mới

Nhà trường lựa chọn sách giáo khoa là hợp lý

TP - Trong 4 năm thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) đến nay đã có tới 3 lần thay đổi quyền lựa chọn sách cho giáo viên, nhà trường và UBND tỉnh/TP. Theo các chuyên gia, nhà giáo, thông tư mới của Bộ GD&ĐT trả lại quyền chọn sách cho các nhà trường là hợp lý.
Giáo viên cho rằng, với đề thi mới, đòi hỏi học sinh học thực chất hơn

Giáo viên nói gì về Đề minh họa thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT?

TP - Đề minh họa cho cấu trúc định dạng đề thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 của Bộ GD&ĐT được nhiều giáo viên nhận định có nhiều điểm mới, đánh giá năng lực học sinh rõ nét, chính xác hơn. Tuy nhiên, việc đưa 2 dạng thức câu hỏi trắc nghiệm mới chưa thuyết phục và tăng tỉ lệ may rủi cho học sinh.
Cô Phạm Thanh Dung, Trường THCS Phúc Lợi, quận Long Biên (Hà Nội) được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen

Nghề gieo yêu thương và hi vọng

TP - Hàng chục năm gắn bó với nghề bảng đen, phấn trắng, chăm sóc trẻ với bao nhọc nhằn nhưng họ vẫn một lòng yêu nghề, bởi dưới mái trường là những lứa học sinh hồn nhiên, trong trẻo, cần một đường hướng để vững tin vào đời.
Chàng 'sinh viên 5 tốt' người Dao năng động

Chàng 'sinh viên 5 tốt' người Dao năng động

TPO - Chàng sinh viên dân tộc Dao Tạ Văn Nam là gương mặt nổi bật trong học tập và nhiều hoạt động công tác xã hội, tình nguyện, văn nghệ... của Trường Đại học Tân Trào (Tuyên Quang). Cậu là một trong số 87 đại biểu dân tộc thiểu số tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Thành thật với dạy thêm

Thành thật với dạy thêm

TP - Con ngõ vào nhà tôi dạo này cứ đến tầm 9-10h tối là tắc nghẽn, do xe máy hai bên dàn hàng la liệt. Vạ vật trên yên xe là các phụ huynh chờ để đón con từ một lớp học thêm mới mở. Nhìn các cháu bé chỉ tầm học sinh cấp 2. Đã gần nửa năm trôi qua từ khi Hà Nội ra quyết định không cho phép dạy thêm dưới mọi hình thức.
Hình ảnh trong lớp học nơi xảy ra vụ việc (ảnh cắt từ clip)

Vụ học sinh xúc phạm, dồn giáo viên vào góc tường: Lời kể của nữ giáo viên

TP - Ngày 5/12, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, cô giáo Phan Thị H nói rằng, ngày 29/11 vào tiết dạy môn Nghệ thuật tại lớp 7C, cô nhắc nhở hai học sinh đang ngồi ghế đá vào lớp nhưng các em không nghe, thậm chí có nói lời lẽ ngỗ ngược. Một số học sinh khác còn chạy ra ngoài khi chưa có sự đồng ý của giáo viên.