Kình ngư Ánh Viên dạy bơi miễn phí cho trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ nay đến 22/6, kình ngư Ánh Viên sẽ dạy bơi miễn phí cho hơn 330 em học sinh cấp 1 và 2 tại An Giang, qua đó giúp các em có thể tự phòng tránh đuối nước cho trẻ em và rèn luyện thân thể. Hoạt động do Tỉnh Đoàn An Giang tổ chức.

Ngày 5/6, Tỉnh Đoàn An Giang phối hợp với đơn vị đồng hành tổ chức khai giảng lớp Học bơi cùng Ánh Viên tại TP. Long Xuyên, hoạt động nằm trong chương trình Kình ngư nhí năm 2024.

Kình ngư Ánh Viên dạy bơi miễn phí cho trẻ em ảnh 1

Kình ngư Ánh Viên dạy bơi cho trẻ em tại An Giang.

Theo đó, từ nay đến 22/6, kình ngư Ánh Viên và các huấn luyện viên bơi lội chuyên nghiệp của TP. Long Xuyên sẽ tổ chức khóa dạy bơi miễn phí dành cho hơn 330 em học sinh cấp 1 và 2 tại An Giang.

Mỗi em học sinh tham gia lớp học bơi sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng bơi lội, như đứng nước, bơi ếch. Kết thúc khóa học, tuỳ vào khả năng, các em có thể tự tin làm chủ tình hình khi xuống nước.

Trước đó, Tỉnh Đoàn An Giang đã triển khai hoạt động tuyên truyền về kiến thức phòng, chống đuối nước, phát quà cho học sinh tại 5 điểm trường tiểu học trên địa bàn TP. Long Xuyên.

Dự kiến, giữa tháng 6/2024, sẽ có thêm hội thảo chia sẻ kiến thức phòng chống đuối nước và thực hành các biện pháp sơ cấp cứu cho hơn 200 phụ huynh và thầy cô giáo trên địa bàn...

Kình ngư Ánh Viên dạy bơi miễn phí cho trẻ em ảnh 2

Kình ngư Ánh Viên hướng dẫn các em khởi động trước khi bơi.

Chị Hồ Thị Hồng Phướng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh An Giang cho biết, thời gian qua, Tỉnh Đoàn An Giang đã tập trung triển khai nhiều hoạt động góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Trọng tâm các hoạt động là dạy bơi cho thanh thiếu nhi; tuyên truyền chống đuối nước; vận động nguồn lực trang bị bể bơi tại khu dân cư, trường học.

Bình quân, mỗi năm có gần 1.000 em thiếu nhi An Giang được phổ cập bơi, qua đó tỉ lệ đuối nước cũng giảm dần từng năm.

MỚI - NÓNG