Kình ngư Hoàng Quý Phước dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi trong Chiến dịch Hè tình nguyện

TPO - Nhà vô địch SEA Games - kình ngư Hoàng Quý Phước trực tiếp tham gia dạy, hướng dẫn các kỹ năng sơ cứu và phòng chống đuối nước cho các em nhỏ, tại lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Trong khuôn khổ chương trình Khai mạc hè, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 và ra quân ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn” cấp T.Ư tại Quảng Ninh, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức Khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi hè năm 2024 và trao tặng tủ sách thiếu nhi.

Kình ngư Hoàng Quý Phước dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi trong Chiến dịch Hè tình nguyện ảnh 1

Ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; anh Bùi Quang Huy - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư trao tặng lớp học bơi miễn phí cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ninh

Kình ngư Hoàng Quý Phước dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi trong Chiến dịch Hè tình nguyện ảnh 2Kình ngư Hoàng Quý Phước dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi trong Chiến dịch Hè tình nguyện ảnh 3

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy và Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang mặc áo phao cho thiếu nhi chuẩn bị bước vào lớp học bơi.

Lớp dạy bơi miễn phí dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, tổ chức tại Cung Văn hoá Thanh thiếu nhi Quảng Ninh. Đặc biệt, trong ngày khai mạc, kình ngư Hoàng Quý Phước đã trực tiếp hướng dẫn các em nhỏ học bơi.

Quý Phước từng là nam kình ngư số 1 của Việt Nam và là chủ nhân của nhiều kỷ lục, đặc biệt là kỷ lục kình ngư tham dự nhiều kỳ SEA Games nhất (8 kỳ).

Kình ngư Hoàng Quý Phước dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi trong Chiến dịch Hè tình nguyện ảnh 4
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư tặng hoa cám ơn kình ngư Hoàng Quý Phước
Kình ngư Hoàng Quý Phước dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi trong Chiến dịch Hè tình nguyện ảnh 5Kình ngư Hoàng Quý Phước dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi trong Chiến dịch Hè tình nguyện ảnh 6

Kình ngư Hoàng Quý Phước hướng dẫn các em mặc áo bơi, khởi động trước khi xuống bể bơi

Kình ngư Hoàng Quý Phước dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi trong Chiến dịch Hè tình nguyện ảnh 7Kình ngư Hoàng Quý Phước dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi trong Chiến dịch Hè tình nguyện ảnh 8Kình ngư Hoàng Quý Phước dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi trong Chiến dịch Hè tình nguyện ảnh 9Kình ngư Hoàng Quý Phước dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi trong Chiến dịch Hè tình nguyện ảnh 10

Kình ngư Hoàng Quý Phước trực tiếp tham gia tập luyện bơi, hướng dẫn các kỹ năng sơ cứu và phòng chống đuối nước cho các em nhỏ.

Theo T.Ư Đoàn, nhằm tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 398/CĐ-TTg ngày 02/5/2022 về việc tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em; thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, mùa hè này các tỉnh, thành Đoàn, Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố đăng ký tổ chức 5.146 lớp dạy bơi miễn phí dành cho thiếu nhi; vận động, trao tặng 114 bể bơi di động, bể bơi cố định. Đây là nỗ lực của tổ chức Đoàn, Đội nhằm chung tay giúp trẻ em học bơi, cũng như trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước để các em có một mùa hè an toàn, lành mạnh.

Tin liên quan