Có 26 kết quả :

Thầy Biên (bên trái) hướng dẫn bơi và phòng chống đuối nước cho học sinh. Ảnh: Duy Chiến

Thầy giáo 5 năm dạy bơi miễn phí cho học sinh

TP - Cứ vào dịp nghỉ hè hoặc ngày nghỉ, thầy Vi Hồng Biên, giáo viên trường THCS xã Mai Sao, huyện Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn) lại tổ chức dạy bơi miễn phí cho các em ở một đoạn suối cạnh trường. Nhờ vậy, hàng trăm học sinh đã biết bơi và có kỹ năng chống đuối nước.   
Trẻ em Ðắk Lắk tắm ở khu vực nước sâu

Ám ảnh đuối nước trẻ em

TP - Những chiếc ao tích nước tưới cà phê ở Tây Nguyên không biết từ bao giờ thành nỗi ám ảnh chết chóc với trẻ nhỏ. Trong khi Chính phủ yêu cầu các địa phương tích cực giải ngân thì số tiền chi để bảo vệ trẻ em rất thấp...  
Bể bơi Trung tâm thể thao quận Ba Ðình hiện nay luôn nồng nặc mùi clo. Ảnh: Bảo An.

Cay mắt, buồn nôn vì clo nồng nặc ở bể bơi

TP - Những ngày nắng nóng, lượng người đến bể bơi tăng cao. Tuy nhiên, nước tại các bể bơi hiện nay được cho là dư thừa clo đến mức làm nhiều người cay mắt, buồn nôn. Nhiều người bơi mãi thành quen, cho đó là mùi đặc trưng. Trong khi, quy chuẩn hiện nay cũng không kiểm soát lượng clo dư thừa trong bể bơi…
Bể bơi tự chế của bà Thia.

Những chuyện tử tế vùng sông nước - Bài 2: Nữ huấn luyện viên bơi U60

TP - Tay cầm mớ dây nilon, người phụ nữ dáng nhỏ, gầy, mặt nhăn nheo liên tục ngoi lên hụp xuống để buộc mùng lưới vào những cây trụ dưới sông. Vừa buộc đến mối cuối cùng, bà trồi đầu lên, chưa kịp vuốt nước trên mặt đã hô to: “Xuống từng em một nghe”, rồi bơi vào bờ đón lấy những đứa trẻ thả vào lồng bơi.
TS Ngũ Duy Anh

“Ép” bơi là môn học bắt buộc: Nhiều phụ huynh phản đối, Bộ GD&ĐT nói gì?

TPO - Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất Ngũ Duy Anh (Bộ GD&ĐT) cho rằng, sau khi chương trình giáo dục phổ thông mới chính thức ban hành, Bộ sẽ tính toán, cân nhắc việc đưa môn bơi là một nội dung tự chọn vào trong chương trình giáo dục thể chất cho phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên.
Trẻ vùng khó được học bơi

Trẻ vùng khó được học bơi

TP - Gần một tháng nay, cứ cuối chiều, từng tốp học sinh tiểu học ở huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) lại nô nức tới trường tập bơi. Những chiếc bể bơi di động nhỏ bằng khoảng hiên nhà đã hiện thực hóa ước mơ được học bơi của trẻ em vùng khó.
Hãy biết bơi trước khi giúp người

Hãy biết bơi trước khi giúp người

TPO - Võ Thị Mỹ Linh, cô gái Việt duy nhất sống sót sau vụ lở tuyết ở Nepal chia sẻ suy nghĩ vụ việc 3 nữ sinh thiệt mạng khi đi làm tình nguyện tại Quảng Ninh: “Tôi thành thật chia buồn đến gia đình 3 nữ sinh đã mất đi khúc ruột của họ. Nhưng để đổ lỗi một cách công bằng, từ Đoàn Hội đến phụ huynh đến xã hội đến cả các nạn nhân, tất cả đều phải gánh phần trách nhiệm ở trong đó!”
Cộng 2,5 điểm nếu… biết bơi khi xét tuyển vào lớp 6

Cộng 2,5 điểm nếu… biết bơi khi xét tuyển vào lớp 6

Không chỉ biết bơi mà phải bơi được 21m, thí sinh sẽ được cộng 2,5 điểm vào tổng điểm khi xét tuyển vào trường. Đó là nội dung được ghi rõ trong Thông báo tuyển sinh của Trường THCS Hồ Xuân Hương (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An). Điểm cộng khuyến khích này khiến không ít phụ huynh băn khoăn.
Dạy bơi miễn phí cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dạy bơi miễn phí cho 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

TPO - Ngày 1/6, nhân dịp khai trương Bể bơi thông minh bốn mùa (số 3 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội), Cung Văn hóa Thể thao Thanh thiếu niên phối hợp với Cty cổ phần Thể thao và giải trí Bằng Linh dành 200 suất học bơi miễn phí giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn để nâng cao sức khỏe, có thêm chỗ vui chơi giải trí và tránh đuối nước.
Tin vắn ngày 29/5

Tin vắn ngày 29/5

TP - Ngày 28/5, Viện Vật lý địa cầu cho biết, vào lúc 3h57 ngày 28/5, một trận động đất mạnh 2.2 độ Richter xảy ra ở khu vực huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) tại vị trí có tọa độ 15.280 độ vĩ Bắc - 108.134 độ kinh Đông độ sâu chấn tiêu khoảng 6.5 km.
Tây Nguyên - thiếu nơi cho trẻ học bơi

Tây Nguyên - thiếu nơi cho trẻ học bơi

TP - Những vụ học trò đùa giỡn trên ao hồ đầu hè bị đuối nước liên tục xảy ra khiến vô số bậc cha mẹ đau xót, âu lo. Ai cũng hiểu trẻ em rất cần được học bơi, nhưng Tây Nguyên còn quá ít nơi có điều kiện tổ chức dạy bơi, học bơi cho thanh thiếu nhi.
Thảm họa học sinh chết đuối

Thảm họa học sinh chết đuối

TP - Ngày càng nhiều vụ học sinh chết đuối rúng động tại nhiều nơi, kéo hồi chuông báo động về thảm họa chết đuối của trẻ em. Chủ trương “phổ cập” bơi lội cho học sinh ngay từ cấp tiểu học có từ 4 năm học trước, nhưng học sinh vẫn chết đuối ngày càng nhiều.
TT-Huế: Gần 1.200 học sinh học bơi

TT-Huế: Gần 1.200 học sinh học bơi

TP - Ngày 31-7, gần 1.200 học sinh tại 10 trường THCS thuộc vùng sông nước huyện Phú Lộc hoàn thành chương trình bơi an toàn do tổ chức HueHelp tài trợ thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh TT- Huế.
Bơi để sống

Bơi để sống

TP - “Hằng năm, Việt Nam có hàng ngàn trẻ em chết do tai nạn thương tích; trong đó đuối nước là nguyên nhân hàng đầu”, bác sỹ Nguyễn Trọng An (Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ và chăm sóc trẻ em) cho biết tại hội nghị triển khai “Tuần lễ dạy bơi, học bơi cho thiếu nhi” toàn quốc diễn ra tại Nghệ An ngày 14-7.
Mồ hôi đổ giữa trời dông

Mồ hôi đổ giữa trời dông

TPO - Nhiều năm nay, cứ dịp hè về, một số thầy cô giáo trẻ dạy thể dục ở Hà Nội và tỉnh xa lại lên bể bơi ở Hà Nội dạy thêm, kiếm sống. Họ bỏ lại quê gia đình, tần tảo lên thủ đô thuê nhà trọ “sáng đến bể bơi, tối mịt về”. Mưa dông hay nắng gắt, họ dầm mình dưới bể bơi. Âu cũng vì… lương thấp.