Bế giảng khóa học bơi miễn phí do Thành Đoàn tổ chức

Sau hè, sẽ cho thêm nhiều trẻ em biết bơi – thêm niềm vui cho mỗi gia đình
Sau hè, sẽ cho thêm nhiều trẻ em biết bơi – thêm niềm vui cho mỗi gia đình
TPO - Sáng 29/6, Cty Cổ phần Thể thao và giải trí Bằng Linh cùng Cung VHTT Tăng Bạt Hổ Hà Nội (trực thuộc Thành Đòan Hà Nội) tổ chức lễ tốt nghiệp những lớp dạy bơi miễn phí đầu tiên tại Bể bơi số 3 Tăng Bạt Hổ, Hà Nội.

Chị Nguyễn Thị Ngà - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội chia sẻ, trước tình trạng trẻ em bị đuối nước ngày càng gia tăng, đáng báo động, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Nội đã đưa vào chương trình hè 2014 hỗ trợ trẻ em Thủ đô giảm thiểu nguy cơ tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn do đuối nước. Một trong các giải pháp để giảm tỉ lệ đuối nước trong trẻ em là việc tổ chức các khóa dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi.

Ngay từ đầu năm, Thành đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Hội, Đội phối hợp với các đơn vị có điều kiện như Cty Bằng Linh... tổ chức các khóa dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi, trong đó ưu tiên đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Đặc biệt, tại bể bơi số 3 Tăng Bạt Hổ, Cung Văn hóa TTTN Hà Nội phối hợp với Cty cổ phần thể thao, giải trí Bằng Linh tổ chức khóa dạy bơi miễn phí cho các em. Khóa học đầu tiên có sự tham gia của 200 em, được chia thành 2 đợt, mỗi đợt học tập trung trong 12 ngày (đợt 1 từ 16 - 28/6/2014, đợt 2 từ 29/6 - 12/7). 

Ngày 28/6 vừa qua đã có 100 em trong đợt học đầu tiên được thi kiểm tra chất lượng cuối khóa, kết quả là 92% học sinh đi học đầy đủ biết bơi và vượt qua phần thi kiểm tra sát hạch.

Tổng kết năm hè 2013, Thành đoàn, Hội đồng Đội Thành phố đã chỉ đạo các cơ sở tổ chức dạy bơi miễn phí cho gần 3.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, với sự chuẩn bị chu đáo từ đầu năm, hè 2014 năm nay hứa hẹn con số này sẽ tăng hơn rất nhiều - chị Ngà chia sẻ.

Bế giảng khóa học bơi miễn phí do Thành Đoàn tổ chức ảnh 1 Háo hức với những động tác đầu tiên

Bên cạnh đó, chị Ngà cũng cho biết, tỉ lệ cán bộ Đoàn các cấp biết bơi khoảng 60%, Thành đoàn luôn khuyến khích các cán bộ Đoàn tranh thủ thời gian để tham gia các khóa học bơi tại đơn vị mình, trước tiên là để nâng cao sức khỏe bản thân, sau đó có thể hỗ trợ và tham gia dạy bơi cho thiếu nhi trên địa bàn mình. 

Trong những năm tới, với điều kiện bể bơi của Thành đoàn tốt như hiện nay, Hội khỏe thanh niên được Thành đoàn định kỳ tổ chức sẽ được bổ sung thêm nội dung thi bơi để không chỉ cán bộ Đoàn mà cả đoàn viên, thanh niên có cơ hội được tập luyện, nâng cao sức khỏe, phục vụ công việc tốt hơn.

Trao đổi với chúng tôi, anh Bùi Ngọc Chung - Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Thể thao và giải trí Bằng Linh cho biết, ngay trong tháng 7 này, Cty sẽ hòan thành việc lắp đặt hệ thống nâng nhiệt hiện đại của Nhật Bản để có thể phục vụ cả màu đông. 

Cty cũng đang lên kế hoạch để bể bơi có thể trở thành nơi dành riêng dạy bơi cho trẻ em thành phố theo phương pháp Nhật Bản, góp phần vào việc giảm thiểu đuối nước ở trẻ em.

MỚI - NÓNG
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im. ảnh minh họa
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im
TPO - Phiên giao dịch ngày 27/7, trái ngược với đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng lên. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại gần như đứng im.

Có thể bạn quan tâm

Bạn trẻ rời phố về quê, khởi nghiệp làm nông, khó hay dễ?

Bạn trẻ rời phố về quê, khởi nghiệp làm nông, khó hay dễ?

TPO - “Khởi nghiệp chỉ là bước đầu của sự nghiệp, các bạn phải tính xa hơn, 5 hay 10 năm, phải bền chí, luôn học hỏi và khiêm nhường. Ngày trước, mình tự cao và hấp tấp nên đã thất bại, thiệt hại không nhỏ”, chàng trai 9x Lê Minh Cương bày tỏ quan điểm sau 2 lần khởi nghiệp thất bại.