Dạy bơi miễn phí bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhằm hạn chế tai nạn đuối nước ở trẻ em vào mùa nắng nóng, các cơ sở đoàn - đội ở Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em.
Dạy bơi miễn phí bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn đuối nước ảnh 1

Khi tình trạng đuối nước tại Hà Tĩnh ngày càng tăng cao, nhiều mô hình dạy bơi miễn phí cho trẻ em được các cơ sở đoàn - đội triển khai.

Dạy bơi miễn phí bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn đuối nước ảnh 2

Hương Sơn là huyện miền núi có số lượng ao, hồ, đập rất nhiều. Nơi đây hàng năm xảy ra không ít vụ tai nạn đuối, để lại nỗi đau cho gia đình, người thân. Với mong muốn tạo cho các em kỹ năng bơi lội để phòng chống đuối nước, các đoàn xã trên địa bàn huyện đã phối hợp mở 37 lớp học, với khoảng 1.000 học viên tham gia từ đầu hè đến nay. Trong ảnh là lớp học bơi tại xã Sơn Ninh.

Dạy bơi miễn phí bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn đuối nước ảnh 3

Tại xã Sơn Lĩnh (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), dòng suối xanh mát ở dưới chân cầu tràn Lâm Lĩnh trở thành nơi dạy bơi cho hàng chục trẻ em ở xã miền núi này. Hiện tại có 60 em đăng ký tại lớp học bơi. Học trò là những em nhỏ độ tuổi từ 5-13 tuổi, còn các giáo viên dạy bơi là những đoàn viên thanh niên, cán bộ công đoàn xã tham gia hỗ trợ.

Dạy bơi miễn phí bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn đuối nước ảnh 4

“Dịp hè này mong muốn những em tham gia lớp học sẽ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng bơi lội để phòng chống đuối nước. Do xã khó khăn, chưa xây dựng được bể bơi, kinh phí hạn hẹp nên tận dụng nguồn suối tự nhiên để rào lại làm nơi hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em”, chị Hồ Thị Thắm - Bí thư Đoàn xã Sơn Lĩnh chia sẻ.

Dạy bơi miễn phí bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn đuối nước ảnh 5

Riêng xã Sơn Hàm vừa hoàn thành xong khoá dạy bơi cho 21 em nhỏ, sau hơn 10 buổi học, đến nay các em đã có kỹ năng bơi lội thành thạo.

Dạy bơi miễn phí bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn đuối nước ảnh 6

“Thật sự rất vui khi lần lượt nhìn thấy các em từ nhút nhát, sợ nước sau vài buổi học đã có thể bơi được. Việc dạy bơi ở đây hoàn toàn miễn phí nên tôi cũng mong rằng những mô hình này có thể nhân rộng ra các địa phương giảm thiểu tình trạng đuối nước”, anh Hồ Huy Hùng – Bí thư Đoàn xã Sơn Hàm (huyện Hương Sơn) phấn khởi chia sẻ.

Dạy bơi miễn phí bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn đuối nước ảnh 7

Mới đầu hè, nhưng Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra tình trạng đuối nước ở trẻ em. Ít nhất đã khoảng 5- 6 em học sinh tử vong do đuối nước. Tại một số vị trí ao hồ ở thị xã Hồng Lĩnh, lực lượng đoàn viên cắm phao cứu sinh phòng chống đuối nước.

Dạy bơi miễn phí bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn đuối nước ảnh 8

Một số bể bơi di động được lắp đặt trong hội trường xã để cho các em nhỏ học bơi.

Dạy bơi miễn phí bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn đuối nước ảnh 9

Lực lượng Đoàn xã Cẩm Bình phối hợp với Công an huyện Cẩm Xuyên tuyên truyền phòng chống ma tuý và phòng ngừa tai nạn đuối nước ở trẻ em.

Dạy bơi miễn phí bảo vệ trẻ em khỏi tai nạn đuối nước ảnh 10

Đoàn xã Cẩm Thịnh (huyện Cẩm Xuyên) lắp đặt hệ thống cảnh báo khu vực nước sâu nguy hiểm đề phòng chống đuối nước.

MỚI - NÓNG