Chiến sĩ Tình nguyện hè dạy bơi miễn phí cho trẻ em khó khăn

Lớp dạy bơi của các chiến sĩ Mùa hè xanh Đoàn Thanh niên trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng sẽ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thanh Khê (Đà Nẵng) được học bơi miễn phí, tránh nguy cơ đuối nước
Lớp dạy bơi của các chiến sĩ Mùa hè xanh Đoàn Thanh niên trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng sẽ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thanh Khê (Đà Nẵng) được học bơi miễn phí, tránh nguy cơ đuối nước
TPO - Lớp dạy bơi của các chiến sĩ Tình nguyện hè của Đoàn Thanh niên trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng sẽ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thanh Khê (Đà Nẵng) được học bơi miễn phí, tránh nguy cơ đuối nước. 

Ngày 25/7, Đoàn Thanh niên ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2020 và khai giảng khóa dạy bơi miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Tại buổi khai giảng, các chiến sĩ Mùa hè xanh của Đoàn trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng đã tổ chức dạy bơi buổi đầu tiên cho các em ở Làng Hy vọng TP Đà Nẵng. Buổi học với sự tham gia của 30 em học sinh.

Các em được các chiến sĩ "áo xanh" tận tình hướng dẫn các động tác để bơi đúng kỹ thuật ở trên bờ. Sau đó, được học bơi trực tiếp trong bể bơi của trường, tập các động tác hít thở, giữ hơi, nổi trên nước....

Chiến sĩ Tình nguyện hè dạy bơi miễn phí cho trẻ em khó khăn ảnh 1 Các em học sinh sẽ được các thầy cô giáo cũng như các bạn tình nguyện viên hướng dẫn kỹ thuật bơi

Trong chiến dịch Tình nguyện hè lần này, Đoàn Thanh niên ĐH Thể dục Thể thao sẽ triển khai dạy bơi miễn phí cho 30 trẻ em ở Làng Hy vọng và 30 học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thanh Khê.

Lớp học sẽ kéo dài đến hết tháng 8/2020, mỗi tuần học 3 buổi. Các em học sinh sẽ được xe đưa đón đế học bơi tại bể bơi trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng.

Theo anh Bùi Đăng Toản, Bí thư Đoàn trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng, lớp dạy bơi miễn phí mong muốn hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn có thể học bơi, góp phần giúp hạn chế tình trạng đuối nước của trẻ em, học sinh, đặc biệt là vào dịp hè. 

"Đây là hoạt động tình nguyện phù hợp với chuyên môn của các bạn tình nguyện viên trường ĐH Thể dục Thể thao. Ngoài ra, sắp tới, Đoàn Thanh niên trường cũng sẽ triển khai tập huấn bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn", anh Toản nói thêm.

Chiến sĩ Tình nguyện hè dạy bơi miễn phí cho trẻ em khó khăn ảnh 2 Mỗi tuần, các em sẽ được học bơi 3 buổi. Các em ở Làng Hy vọng sẽ được xe ô tô của trường đưa đón đến lớp học

Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2020 của Đoàn Thanh niên trường ĐH Thể dục Thể Thao với chủ đề “Tuổi trẻ DSU sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” thu hút 130 đoàn viên thanh niên tham gia.

Đoàn trường sẽ triển khai 6 đội hình tình nguyện, gồm:  Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em tại làng Hy Vọng và học sinh trên địa bàn quận Thanh Khê; Ra quân bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, hãy làm sạch biển; Xây dựng khu tập luyện thể thao cho Trung tâm bảo trợ trẻ em Hoa Mai - Đà Nẵng; Chương trình tiếp sức mùa thi cho các thí sinh dự thi năng khiếu TDTT tại Nhà trường; Tập huấn bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho ĐVTN và Tập huấn kỹ năng tự vệ, phòng chống xâm hại, thương tích.

MỚI - NÓNG
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
TPO - Ngành y tế TPHCM đang huy động hơn  5.000 nhân viên y tế từ 547 đơn vị gồm bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư, HDCD, trạm y tế xã phường và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng chân trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Xuân Tùng

Trang bị năng lực số, khả năng làm việc môi trường quốc tế cho cán bộ Đoàn

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn cho rằng, trong thời gian cần khẩn trương hoàn thiện dự thảo đề án đào tạo bồi dưỡng cán bộ Đoàn. Trong đó, cần lưu tâm tới việc đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo để cập nhật tình hình mới, phù hợp với tình hình mới để cán bộ Đoàn đáp ứng được yêu cầu thực tiễn về năng lực số, làm việc trong môi trường quốc tế. 
Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu. 
Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.