Chiến sĩ Tình nguyện hè dạy bơi miễn phí cho trẻ em khó khăn

Lớp dạy bơi của các chiến sĩ Mùa hè xanh Đoàn Thanh niên trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng sẽ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thanh Khê (Đà Nẵng) được học bơi miễn phí, tránh nguy cơ đuối nước
Lớp dạy bơi của các chiến sĩ Mùa hè xanh Đoàn Thanh niên trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng sẽ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thanh Khê (Đà Nẵng) được học bơi miễn phí, tránh nguy cơ đuối nước
TPO - Lớp dạy bơi của các chiến sĩ Tình nguyện hè của Đoàn Thanh niên trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng sẽ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thanh Khê (Đà Nẵng) được học bơi miễn phí, tránh nguy cơ đuối nước. 
Ngày 25/7, Đoàn Thanh niên ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2020 và khai giảng khóa dạy bơi miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 
Tại buổi khai giảng, các chiến sĩ Mùa hè xanh của Đoàn trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng đã tổ chức dạy bơi buổi đầu tiên cho các em ở Làng Hy vọng TP Đà Nẵng. Buổi học với sự tham gia của 30 em học sinh.
Các em được các chiến sĩ "áo xanh" tận tình hướng dẫn các động tác để bơi đúng kỹ thuật ở trên bờ. Sau đó, được học bơi trực tiếp trong bể bơi của trường, tập các động tác hít thở, giữ hơi, nổi trên nước....
Chiến sĩ Tình nguyện hè dạy bơi miễn phí cho trẻ em khó khăn ảnh 1 Các em học sinh sẽ được các thầy cô giáo cũng như các bạn tình nguyện viên hướng dẫn kỹ thuật bơi
Trong chiến dịch Tình nguyện hè lần này, Đoàn Thanh niên ĐH Thể dục Thể thao sẽ triển khai dạy bơi miễn phí cho 30 trẻ em ở Làng Hy vọng và 30 học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thanh Khê.
Lớp học sẽ kéo dài đến hết tháng 8/2020, mỗi tuần học 3 buổi. Các em học sinh sẽ được xe đưa đón đế học bơi tại bể bơi trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng.
Theo anh Bùi Đăng Toản, Bí thư Đoàn trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng, lớp dạy bơi miễn phí mong muốn hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn có thể học bơi, góp phần giúp hạn chế tình trạng đuối nước của trẻ em, học sinh, đặc biệt là vào dịp hè. 
"Đây là hoạt động tình nguyện phù hợp với chuyên môn của các bạn tình nguyện viên trường ĐH Thể dục Thể thao. Ngoài ra, sắp tới, Đoàn Thanh niên trường cũng sẽ triển khai tập huấn bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn", anh Toản nói thêm.
Chiến sĩ Tình nguyện hè dạy bơi miễn phí cho trẻ em khó khăn ảnh 2 Mỗi tuần, các em sẽ được học bơi 3 buổi. Các em ở Làng Hy vọng sẽ được xe ô tô của trường đưa đón đến lớp học

Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2020 của Đoàn Thanh niên trường ĐH Thể dục Thể Thao với chủ đề “Tuổi trẻ DSU sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” thu hút 130 đoàn viên thanh niên tham gia.

Đoàn trường sẽ triển khai 6 đội hình tình nguyện, gồm:  Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em tại làng Hy Vọng và học sinh trên địa bàn quận Thanh Khê; Ra quân bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, hãy làm sạch biển; Xây dựng khu tập luyện thể thao cho Trung tâm bảo trợ trẻ em Hoa Mai - Đà Nẵng; Chương trình tiếp sức mùa thi cho các thí sinh dự thi năng khiếu TDTT tại Nhà trường; Tập huấn bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho ĐVTN và Tập huấn kỹ năng tự vệ, phòng chống xâm hại, thương tích.

MỚI - NÓNG