Chiến sĩ Tình nguyện hè dạy bơi miễn phí cho trẻ em khó khăn

Lớp dạy bơi của các chiến sĩ Mùa hè xanh Đoàn Thanh niên trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng sẽ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thanh Khê (Đà Nẵng) được học bơi miễn phí, tránh nguy cơ đuối nước
Lớp dạy bơi của các chiến sĩ Mùa hè xanh Đoàn Thanh niên trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng sẽ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thanh Khê (Đà Nẵng) được học bơi miễn phí, tránh nguy cơ đuối nước
TPO - Lớp dạy bơi của các chiến sĩ Tình nguyện hè của Đoàn Thanh niên trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng sẽ giúp các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thanh Khê (Đà Nẵng) được học bơi miễn phí, tránh nguy cơ đuối nước. 

Ngày 25/7, Đoàn Thanh niên ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2020 và khai giảng khóa dạy bơi miễn phí cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

Tại buổi khai giảng, các chiến sĩ Mùa hè xanh của Đoàn trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng đã tổ chức dạy bơi buổi đầu tiên cho các em ở Làng Hy vọng TP Đà Nẵng. Buổi học với sự tham gia của 30 em học sinh.

Các em được các chiến sĩ "áo xanh" tận tình hướng dẫn các động tác để bơi đúng kỹ thuật ở trên bờ. Sau đó, được học bơi trực tiếp trong bể bơi của trường, tập các động tác hít thở, giữ hơi, nổi trên nước....

Chiến sĩ Tình nguyện hè dạy bơi miễn phí cho trẻ em khó khăn ảnh 1 Các em học sinh sẽ được các thầy cô giáo cũng như các bạn tình nguyện viên hướng dẫn kỹ thuật bơi

Trong chiến dịch Tình nguyện hè lần này, Đoàn Thanh niên ĐH Thể dục Thể thao sẽ triển khai dạy bơi miễn phí cho 30 trẻ em ở Làng Hy vọng và 30 học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Thanh Khê.

Lớp học sẽ kéo dài đến hết tháng 8/2020, mỗi tuần học 3 buổi. Các em học sinh sẽ được xe đưa đón đế học bơi tại bể bơi trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng.

Theo anh Bùi Đăng Toản, Bí thư Đoàn trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng, lớp dạy bơi miễn phí mong muốn hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn có thể học bơi, góp phần giúp hạn chế tình trạng đuối nước của trẻ em, học sinh, đặc biệt là vào dịp hè. 

"Đây là hoạt động tình nguyện phù hợp với chuyên môn của các bạn tình nguyện viên trường ĐH Thể dục Thể thao. Ngoài ra, sắp tới, Đoàn Thanh niên trường cũng sẽ triển khai tập huấn bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn", anh Toản nói thêm.

Chiến sĩ Tình nguyện hè dạy bơi miễn phí cho trẻ em khó khăn ảnh 2 Mỗi tuần, các em sẽ được học bơi 3 buổi. Các em ở Làng Hy vọng sẽ được xe ô tô của trường đưa đón đến lớp học

Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2020 của Đoàn Thanh niên trường ĐH Thể dục Thể Thao với chủ đề “Tuổi trẻ DSU sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” thu hút 130 đoàn viên thanh niên tham gia.

Đoàn trường sẽ triển khai 6 đội hình tình nguyện, gồm:  Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em tại làng Hy Vọng và học sinh trên địa bàn quận Thanh Khê; Ra quân bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, hãy làm sạch biển; Xây dựng khu tập luyện thể thao cho Trung tâm bảo trợ trẻ em Hoa Mai - Đà Nẵng; Chương trình tiếp sức mùa thi cho các thí sinh dự thi năng khiếu TDTT tại Nhà trường; Tập huấn bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho ĐVTN và Tập huấn kỹ năng tự vệ, phòng chống xâm hại, thương tích.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.
Trong những ngày gần đây, lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh tại đèo Bình Đê, thị xã Đức Phổ phát hiện hơn 5.000 người dân từ TP. HCM và các tỉnh phía Nam tự phát trở về quê để tránh dịch.
Tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi tự phát trở về quê
TPO - Trước tình hình người dân tự phát trở về quê bằng xe máy, xe ô tô cá nhân hay thuê xe dịch vụ ngày càng tăng, trong đó có nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19 theo bản đồ dịch tễ của Bộ Y tế.

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

TPO - Dịch COVID-19 bùng phát ở xã Chiêu Lưu, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An). Xung phong cùng tuyến đầu, lực lượng thanh niên tình nguyện đã thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Những bữa cơm thắm tình đoàn kết được màu áo xanh tình nguyện chuyển tới người dân vùng dịch.