Trao thưởng những bạn trẻ giới thiệu lịch sử bằng... Vlog

Trao thưởng những bạn trẻ giới thiệu lịch sử bằng... Vlog
TPO - Ngày 25/7, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành Đoàn TPHCM tổng kết, trao giải hội thi “Tự hào sử Việt” lần V – năm 2020.

Qua 5 lần tổ chức, hội thi “Tự hào sử Việt” đã khơi dậy niềm đam mê học sử, hun đúc lòng yêu nước và ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong các bạn trẻ thành phố. Năm 2020, với chủ đề “Tự hào Thanh niên thành phố anh hùng”, hội thi “Tự hào sử Việt” diễn ra trong không khí tuổi trẻ Thành phố chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Hội thi năm nay tiếp tục nhận được sự quan tâm tham gia tích cực của các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên và người dân thành phố. Sau hơn hai tháng tổ chức, vòng thi trực tuyến “Tranh tài sử Việt” trên báo Tuổi Trẻ Online đã thu hút hơn 100.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Anh Trương Minh Tước Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM, Trưởng Ban Tổ chức hội thi, cho biết nét mới của hội thi năm nay là vòng thi trải nghiệm thực tế “Dấu ấn lịch sử” với hình thức quay phim Vlog giới thiệu lịch về một địa danh lịch sử của thành phố và căn cứ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Từ 90 thí sinh với 19 vlog lịch sử, các đội thi và các bạn thí sinh đã đầu tư công phu về yếu tố nội dung, kỹ thuật, khai thác trọn vẹn các tư liệu lịch sử, nhân chứng lịch sử, tạo nên giá trị cho câu chuyện và cảm xúc cho người xem.

Trao thưởng những bạn trẻ giới thiệu lịch sử bằng... Vlog ảnh 1 BTC trao các giải thưởng phụ của cuộc thi

Bên cạnh đó, qua phần thi viết cảm nhận “Thành phố của tôi”, Ban Tổ chức hội thi đã nhận được hơn 1.500 bài viết. Các bài viết là những cảm nhận chân thành, là niềm tự hào của các bạn trẻ về TPHCM thân yêu qua những con đường, góc phố, ngôi trường gắn với những chiến công vẻ vang của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến cứu nước, những địa danh lịch sử...

Trao thưởng những bạn trẻ giới thiệu lịch sử bằng... Vlog ảnh 2 Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương và Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương trao giải Nhất chung cuộc cho các bạn trẻ 
Trao thưởng những bạn trẻ giới thiệu lịch sử bằng... Vlog ảnh 3 Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phạm Chánh Trực khen thưởng đội thi đạt giải Nhì
Trao thưởng những bạn trẻ giới thiệu lịch sử bằng... Vlog ảnh 4  Đại diện BTC trao giải Khuyến khích cho các đội thi
Trao thưởng những bạn trẻ giới thiệu lịch sử bằng... Vlog ảnh 5 Hội thi năm nay mang đến nét mới cho các bạn thí sinh với hình thức làm Vlog giới thiệu lịch sử

Chung cuộc, Ban Tổ chức hội thi đã trao giải Nhất cho đội “Văn minh” gồm các thành viên: Hoàng Thị Thanh Thảo (Quận Đoàn 3), Đỗ Thị Thanh Trúc (Đoàn Trường ĐH Kinh tế - Luật TPHCM), Thái Vũ Quốc Huy (Đoàn Sở Giao thông vận tải TPHCM).

Giải Nhì chung cuộc thuộc về đội thi “Yêu nước”, gồm các thành viên: Võ Lê Chính Trung (Quận Đoàn 6), Lê Phương (Đoàn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, Nguyễn Hoàng Phúc (Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM).

Trong khi đó, đội “Sáng tạo” đã nhận được giải Ba hội thi, với các thành viên: Nguyễn Thị Ngọc Tuyền (Quận Đoàn 3), Lý Quan Hữu An (Đoàn Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, Phạm Quang Thắng (Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM).

Ban Tổ chức hội thi cũng trao giải Khuyến khích cho 3 đội thi khác, đồng thời trao các giải chung cuộc vòng thi trực tuyến “Tranh tài sử Việt”, giải thưởng cho các thí sinh có bài viết hay trong phần thi “Thành phố của tôi” và giải thưởng cho các đội có “Vlog lịch sử” xuất sắc.

MỚI - NÓNG
Vài chuyện lạ ở đêm nhạc của Vũ
Vài chuyện lạ ở đêm nhạc của Vũ
TPO - Vũ vừa kết thúc tua diễn Một vạn năm với đêm nhạc đáng nhớ tại Hà Nội, cho thấy sức ảnh hưởng đáng kể của anh trong giới trẻ. Hàng ngàn người bất chấp trời mưa và đi bộ đến rạc chân để được thưởng thức âm nhạc của "hoàng tử indie".