Trao thưởng những bạn trẻ giới thiệu lịch sử bằng... Vlog

Trao thưởng những bạn trẻ giới thiệu lịch sử bằng... Vlog
TPO - Ngày 25/7, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành Đoàn TPHCM tổng kết, trao giải hội thi “Tự hào sử Việt” lần V – năm 2020.

Qua 5 lần tổ chức, hội thi “Tự hào sử Việt” đã khơi dậy niềm đam mê học sử, hun đúc lòng yêu nước và ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong các bạn trẻ thành phố. Năm 2020, với chủ đề “Tự hào Thanh niên thành phố anh hùng”, hội thi “Tự hào sử Việt” diễn ra trong không khí tuổi trẻ Thành phố chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Hội thi năm nay tiếp tục nhận được sự quan tâm tham gia tích cực của các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên và người dân thành phố. Sau hơn hai tháng tổ chức, vòng thi trực tuyến “Tranh tài sử Việt” trên báo Tuổi Trẻ Online đã thu hút hơn 100.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Anh Trương Minh Tước Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn TPHCM, Trưởng Ban Tổ chức hội thi, cho biết nét mới của hội thi năm nay là vòng thi trải nghiệm thực tế “Dấu ấn lịch sử” với hình thức quay phim Vlog giới thiệu lịch về một địa danh lịch sử của thành phố và căn cứ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Từ 90 thí sinh với 19 vlog lịch sử, các đội thi và các bạn thí sinh đã đầu tư công phu về yếu tố nội dung, kỹ thuật, khai thác trọn vẹn các tư liệu lịch sử, nhân chứng lịch sử, tạo nên giá trị cho câu chuyện và cảm xúc cho người xem.

Trao thưởng những bạn trẻ giới thiệu lịch sử bằng... Vlog ảnh 1 BTC trao các giải thưởng phụ của cuộc thi

Bên cạnh đó, qua phần thi viết cảm nhận “Thành phố của tôi”, Ban Tổ chức hội thi đã nhận được hơn 1.500 bài viết. Các bài viết là những cảm nhận chân thành, là niềm tự hào của các bạn trẻ về TPHCM thân yêu qua những con đường, góc phố, ngôi trường gắn với những chiến công vẻ vang của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến cứu nước, những địa danh lịch sử...

Trao thưởng những bạn trẻ giới thiệu lịch sử bằng... Vlog ảnh 2 Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương và Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương trao giải Nhất chung cuộc cho các bạn trẻ 
Trao thưởng những bạn trẻ giới thiệu lịch sử bằng... Vlog ảnh 3 Nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phạm Chánh Trực khen thưởng đội thi đạt giải Nhì
Trao thưởng những bạn trẻ giới thiệu lịch sử bằng... Vlog ảnh 4  Đại diện BTC trao giải Khuyến khích cho các đội thi
Trao thưởng những bạn trẻ giới thiệu lịch sử bằng... Vlog ảnh 5 Hội thi năm nay mang đến nét mới cho các bạn thí sinh với hình thức làm Vlog giới thiệu lịch sử

Chung cuộc, Ban Tổ chức hội thi đã trao giải Nhất cho đội “Văn minh” gồm các thành viên: Hoàng Thị Thanh Thảo (Quận Đoàn 3), Đỗ Thị Thanh Trúc (Đoàn Trường ĐH Kinh tế - Luật TPHCM), Thái Vũ Quốc Huy (Đoàn Sở Giao thông vận tải TPHCM).

Giải Nhì chung cuộc thuộc về đội thi “Yêu nước”, gồm các thành viên: Võ Lê Chính Trung (Quận Đoàn 6), Lê Phương (Đoàn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, Nguyễn Hoàng Phúc (Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM).

Trong khi đó, đội “Sáng tạo” đã nhận được giải Ba hội thi, với các thành viên: Nguyễn Thị Ngọc Tuyền (Quận Đoàn 3), Lý Quan Hữu An (Đoàn Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, Phạm Quang Thắng (Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM).

Ban Tổ chức hội thi cũng trao giải Khuyến khích cho 3 đội thi khác, đồng thời trao các giải chung cuộc vòng thi trực tuyến “Tranh tài sử Việt”, giải thưởng cho các thí sinh có bài viết hay trong phần thi “Thành phố của tôi” và giải thưởng cho các đội có “Vlog lịch sử” xuất sắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Thiện Hải An tranh thủ tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho trận chung kết năm Olympia

Nguyễn Thiện Hải An tranh thủ tích lũy kiến thức, sẵn sàng cho trận chung kết năm Olympia

TPO - Nam sinh Nguyễn Thiện Hải An xuất sắc chiến thắng cuộc thi quý 3 và xác lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử 21 năm phát sóng của Đường lên đỉnh Olympia. Chuẩn bị cho chung kết năm, "nhà leo núi" đến từ trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội đang tranh thủ tích lũy kiến thức, đấu tập sẵn sàng tham gia trận thi ngày 14/11 sắp tới.
Đặng Thy Nhi, sinh viên Y đa khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột

Nữ sinh Y khoa 9x: Hãy cống hiến khi còn trẻ vì tình nguyện ở đâu hay thế nào đều đáng quý

TPO - “Hơn 2 tháng nay, mình hỗ trợ, tư vấn hơn 150 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà. Có nhiều bệnh nhân ngày nào cũng chờ mình gọi điện thoại đến kiểm tra tình trạng sức khỏe, nhiều người thông báo đã hết bệnh chính là động lực và niềm vui để tiếp tục cống hiến sức mình”, Đặng Thy Nhi, sinh viên Y khoa, trường Đại học Buôn Ma Thuột chia sẻ.