Rộn ràng ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội

Rộn ràng ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội
TPO - Ngày 25/7, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong phối hợp với Công ty TNHH Amway Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ lan tỏa thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi".
Rộn ràng ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội ảnh 1

Ngày 25/7, tại Hà Nội, Báo Tiền Phong phối hợp với Công ty TNHH Amway Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ lan tỏa thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi".

Rộn ràng ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội ảnh 2

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Nguyễn Huy Lộc - Ủy viên Ban Biên tập báo Tiền Phong cho biết Chủ nhật Đỏ bắt đầu từ năm 2009 đến nay đã không ngừng phát triển góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu trong điều trị ở thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán. Chương trình Chủ nhật Đỏ hôm nay không chỉ hướng đến góp phần bổ sung lượng máu vào công tác điều trị của ngành y tế mà còn hướng đến lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người đến cộng đồng, xã hội.  "Chúng tôi mong muốn chương trình Chủ nhật Đỏ không chỉ diễn ra ở hơn 40 tỉnh thành mà thời gian tới sẽ diễn ra ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Việc hiến máu trở thành thói quen tự giác của các bạn trẻ, người dân trong cộng đồng và được diễn ra không chỉ ở một số điểm, một số ngày mà diễn ra thường xuyên hơn. Qua đó đảm bảo đáp ứng lượng máu cho điều trị, cứu giúp những người bệnh cần máu", nhà báo Vũ Huy Lộc chia sẻ.

Rộn ràng ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội ảnh 3 Ông Nguyễn Phương Sơn - Giám đốc Đối ngoại Amway Việt Nam cho biết: Năm 2020 là năm đầu tiên Amway tham gia chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ với mục tiêu dự kiến cung cấp 1.000 đơn vị máu. Sau TP Hồ Chí Minh, các cán bộ, nhân viên và cộng tác viên Amway Việt Nam tại Hà Nội tham gia hiến máu. "Chúng tôi mong muốn, các tình nguyện viên Amway Việt Nam không chỉ đóng góp lượng máu mà còn góp phần truyền cảm hứng đến cộng đồng trong hoạt động ý nghĩa đầy nhân văn này", ông Nguyễn Phương Sơn bày tỏ.
Rộn ràng ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội ảnh 4 Chia sẻ tại chương trình, đại diện Bệnh viện Bạch Mai và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã chia sẻ nhu cầu máu trong điều trị của bệnh viện, cũng như cung cấp máu cho các đơn vị y tế trên địa bàn Hà Nội và các địa phương. Đồng thời kêu gọi người dân tiếp tục hưởng ứng hơn nữa hoạt động hiến máu để cứu người, cũng như giúp bản thân cải thiện sức khỏe.
Rộn ràng ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội ảnh 5 Không khí chương trình Chủ nhật Đỏ với thông điệp "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi" diễn ra sôi nổi và thực sự là ngày hội của cán bộ, nhân viên Amway Việt Nam tại Hà Nội. Nhiều cán bộ, nhân viên hồ hởi lần đầu tiên hiến máu.
Rộn ràng ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội ảnh 6 Chị Vũ Thị Mai (SN 1977) cho biết cùng một số đồng nghiệp đã chọn áo đỏ sao vàng để ghi dấu thêm lần đầu tiên tham gia hoạt động hiến máu ý nghĩa này. "Tôi cảm thấy rất vui khi được chung tay thực hiện hành động nhân văn hướng tới những người bệnh cần máu để duy trì sự sống", chị Mai nói.
Rộn ràng ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội ảnh 7 Chị Nguyễn Thị Thương (SN 1973) cho biết rất hạnh phúc khi đủ điều kiện sức khỏe để lấy máu và được hòa mình vào không khí của ngày hội tử tế hiến máu cứu người. Chị chia sẻ, trước đây sức khỏe không đảm bảo nên không được chấp nhận.
Rộn ràng ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội ảnh 8 Bạn Uông Huyền Trang (SN 1998) ngồi vào ghế hiến máu trong sự cổ vũ của nhiều bạn bè, đồng nghiệp. Bất ngờ, cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn này lần thứ 6 hiến máu. "Tôi luôn mong muốn được làm điều có ích để giúp đỡ mọi người xung quanh và từ lúc chưa đủ tuổi đã thích đi hiến máu. Những lần hiến máu trước, tôi thường đi một mình, còn lần này đi cùng với rất nhiều bạn nên thấy rất vui", Trang chia sẻ.
Rộn ràng ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội ảnh 9 Bạn Lê Văn Quảng cho biết được tham gia Chủ nhật Đỏ và được lấy máu là sự kiện rất đặc biệt để đánh dấu tuổi trưởng thành. "Trước khi đến đây, tôi đã rất hồi hộp, còn hiện giờ là sự hạnh phúc và có phần hưng phấn. Tôi đã làm được việc tử tế giúp đỡ những người khác và cũng là giúp cho bản thân có điều kiện cải thiện sức khỏe tốt hơn. Tôi mong muốn sẽ bản thân sẽ có thêm nhiều lần được làm điều nhân văn này hơn nữa".
Rộn ràng ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội ảnh 10 Các tình nguyện viên không chỉ đến sẻ chia sự sống mà còn góp phần lan tỏa thông điệp Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi trong chương trình đến cộng đồng.
Rộn ràng ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội ảnh 11 Ban tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ và hai người đẹp Việt Nam Kim Trà My, Ngô Thị Diệu Ngân thăm, động viên những người hiến máu trong chương trình.
Rộn ràng ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội ảnh 12 Chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ đã tiếp nhận 86 đơn vị máu.
Rộn ràng ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội ảnh 13
Rộn ràng ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội ảnh 14
Rộn ràng ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ tại Hà Nội ảnh 15
MỚI - NÓNG