Có 398 kết quả :

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Phủ Lý (Hà Nam)

Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2 sẽ hoàn thành trong năm 2024

TP - Sau khi báo Tiền Phong đăng loạt bài “Phòng chống lãng phí - nóng trên, lạnh dưới”, trong đó đề cập đến cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức tại TP Phủ Lý (Hà Nam) chậm tiến độ, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Anh Tú, Phó Cục trưởng Cục Cơ sở hạ tầng và Thiết bị y tế (Bộ Y tế) cho biết, các bên đang nỗ lực để 2 dự án hoàn thành nhanh nhất trong năm 2024.
Nhập viện tâm thần vì ăn uống

Nhập viện tâm thần vì ăn uống

TP - Theo các bác sĩ của Viện Sức khỏe tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai), những người mắc hội chứng cuồng ăn, ăn không ngơi miệng có thể mắc chứng bệnh liên quan tâm thần, cần được điều trị can thiệp.
Nữ sinh viên vỡ tim, chấn thương sọ não sau tai nạn giao thông và hành trình hồi phục ngoạn mục

Nữ sinh viên vỡ tim, chấn thương sọ não sau tai nạn giao thông và hành trình hồi phục ngoạn mục

TPO - Ngày 27/3, bệnh nhân P.L.Q.N, 21 tuổi, (ở Thường Tín, Hà Nội), hiện là sinh viên Đại học Mở chính thức được trở về cuộc sống đời thường sau 1 tháng đối mặt với “cửa tử”. Trước đó vào 22h30 phút ngày 28/2, nữ bệnh nhân bị tai nạn giao thông được cấp cứu vào Trung tâm Cấp cứu A9 (Bệnh viện Bạch Mai) trong tình trạng ngừng tuần hoàn ngoại viện, đa chấn thương, vỡ tim.
Hà Nội đầu tư lớn vào lĩnh vực y tế

Hà Nội đầu tư lớn vào lĩnh vực y tế

TPO - Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, Hà Nội đang thực hiện các công việc quan trọng để phát triển hệ thống an sinh xã hội. Trong đó, lĩnh vực y tế được thành phố đầu tư lớn với việc nâng cấp cơ sở vật chất cơ sở khám chữa bệnh, triển khai hồ sơ sức khoẻ điện tử.
Tết ở bệnh viện hạng đặc biệt nhất cả nước

Tết ở bệnh viện hạng đặc biệt nhất cả nước

TPO - Tại các Trung tâm, đơn vị xung kích như Cấp cứu A9, Đột quỵ, Chống độc, Tim mạch (Bệnh viện Bạch Mai) từ sau thời khắc giao thừa đã có nhiều bệnh nhân nhập viện, trong số đó có những bệnh nhân ngoại tỉnh. Các y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế trong ca trực hoạt động không ngơi nghỉ.
Người trẻ có sợ trách nhiệm?

Người trẻ có sợ trách nhiệm?

TPO - Bắt nguồn từ bài viết “Bệnh sợ trách nhiệm” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đăng trên Tạp chí Cộng sản năm 1973, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản cuốn sách “Người trẻ có sợ trách nhiệm?”. Các chuyên gia, người trẻ đã cùng bàn luận sôi nổi về trách nhiệm của người trẻ hiện nay đối với đất nước, với nhiều thông điệp truyền cảm hứng.
Cuộc hồi sinh ngoạn mục của Thiếu tá quân đội trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Cuộc hồi sinh ngoạn mục của Thiếu tá quân đội trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

TPO - Ngày 6/11, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tổ chức lễ ra viện cho người bệnh cuối cùng trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội. Đó là Thiếu tá Nguyễn Văn Chương (sinh năm 1986, công tác tại Lữ đoàn 21, Bộ đội Biên phòng). Anh đã bình phục và đủ điều kiện xuất viện sau gần 2 tháng điều trị.
 Vào 'tâm chấn' sốt xuất huyết

Vào 'tâm chấn' sốt xuất huyết

TPO - Không còn chu kì 3-5 năm một lần bùng dịch, sốt xuất huyết đang đi trái với quy luật của nó. Hai năm liên tiếp loại virus bé nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy liên tiếp gây “bão”. Điều khác biệt của dịch sốt xuất huyết năm nay là có nhiều bệnh nhân nặng, tràn dịch ổ bụng, tiểu cầu hạ thấp kèm xuất huyết phải vào viện truyền khối tiểu cầu hoặc sốc giảm thể tích do cô đặc máu hoặc suy đa tạng. Hà Nội đã ghi nhận 3 trường hợp tử vong.
Bà Điển chăm sóc 2 cháu ngoại tại BV Bạch Mai Ảnh: Hà Minh

Nỗ lực giành sự sống cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini

TP - Suốt từ rạng sáng 13/9, hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế các bệnh viện lớn tại Hà Nội nỗ lực cấp cứu, phẫu thuật, chăm sóc, điều trị cho các nạn nhân của vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội. Từ buồng bệnh – những ánh nhìn thất thần, trông ngóng của các bệnh nhân thực sự ám ảnh…
Chuyển bệnh viện trung ương về Hà Nội quản lí: Khó đủ đường

Chuyển bệnh viện trung ương về Hà Nội quản lí: Khó đủ đường

TPO - Mới đây trong dự thảo của Luật Thủ đô có nội dung "chuyển giao các bệnh viện thuộc bộ, cơ quan nhà nước ở trung ương đóng trên địa bàn Thủ đô về thành phố Hà Nội quản lí, trừ các bệnh viện thuộc Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, bệnh viện các trường đại học". Lãnh đạo các bệnh viện trung ương cho rằng điều này chưa hợp lí vì nhiều lí do.
Đo chức năng hô hấp cho bệnh nhân bị Phổi tắc nghẽn mãn tính tại BV Bạch Mai

Việt Nam đối mặt với đại dịch các bệnh nguy hiểm khác sau COVID-19

TPO - Ngày 27/6, tại hội thảo khoa học quốc tế Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 2 về phòng, chống các bệnh không lây nhiễm do Bệnh viện Bạch Mai tổ chức, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh cho biết, Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo sau đại dịch COVID-19, chúng ta sẽ đối mặt với đại dịch các bệnh không lây nhiễm.