Có 362 kết quả :

Vì sao bệnh viện Bạch Mai đề xuất tự chủ chi thường xuyên?

Vì sao bệnh viện Bạch Mai đề xuất tự chủ chi thường xuyên?

TP - Một ngày sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có ý kiến về việc thực hiện thí điểm tự chủ bệnh viện theo Nghị quyết 33, ngày 8/11, trao đổi với báo chí, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết theo văn bản này, Chính phủ cho phép Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện K dừng tự chủ toàn diện theo Nghị quyết 33, thực hiện tự chủ theo Nghị định 60.
BV Bạch Mai có nhiều hạng múc đã xuống cấp Ảnh: Thái Hà

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai trải lòng về thực trạng thiếu thiết bị y tế, kiệt quệ tài chính

TPO - Ngày 8/11, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thừa nhận bệnh viện hạng đặc biệt của cả nước đang rơi vào tình trạng thiếu trang thiết bị y tế phục vụ bệnh nhân, trong khi máy móc hiện đại đắp chiếu hàng loạt và không có tiền trang trải đủ cho cuộc sống của nhân viên y tế sau 3 năm ngừng liên doanh liên kết, tự chủ toàn diện, ảnh hưởng bởi các vụ án.
Bộ trưởng Tài chính nói về việc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K xin thôi tự chủ

Bộ trưởng Tài chính nói về việc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K xin thôi tự chủ

TPO - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho rằng, việc cho phép một số bệnh viện thôi không tự chủ toàn phần, chuyển sang tự chủ một phần (tự chủ chi thường xuyên) là hợp lý. Khi các đơn vị có nguồn thu ổn định thì sẽ tự chủ chi đầu tư nữa, chất lượng dịch vụ sẽ tăng lên, phục vụ tốt hơn.
Hình ảnh 2 bệnh viện Trung ương trị giá nghìn tỷ đồng bỏ hoang ở Hà Nam

Hình ảnh 2 bệnh viện Trung ương trị giá nghìn tỷ đồng bỏ hoang ở Hà Nam

TPO - Được khởi công xây dựng từ cuối năm 2014 tại TP Phủ Lý (Hà Nam) do Bộ Y tế làm chủ đầu tư, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cơ sở 2 được xây dựng với kỳ vọng giúp giảm quá tải cho tuyến đầu. Tuy nhiên đến nay, cả hai dự án vẫn trong tình trạng bị bỏ hoang, sân vườn cỏ dại mọc um tùm.
Nhiều loại thuốc dùng cho điều trị bệnh nhân trúng độc Việt Nam không dự trữ

Khan thuốc hiếm, Bộ Y tế vào cuộc

TP - Ngày 14/9, lãnh đạo Cục Quản lí Dược (Bộ Y tế) cho biết, Bộ Y tế sẽ đề xuất với Chính phủ để có cơ chế đặc thù đối với việc mua sắm, dự trữ một số loại thuốc hiếm đảm bảo nhu cầu điều trị.
Liên doanh, liên kết, thuê tài sản, còn nhiều thủ tục rườm rà, cản trở và hạn chế tốc độ đầu tư của bệnh viện tự chủ. Ảnh: L.N

Giọt nước tràn ly ở bệnh viện Bạch Mai: Nửa vời tự chủ toàn diện?

TP - Sau hơn 2 năm thí điểm tự chủ toàn diện theo Nghị Quyết 33 của Chính phủ, mới đây Bệnh viện Bạch Mai chính thức xin dừng. Hơn 200 cán bộ y tế tại đây xin nghỉ việc, trong khi đó nguồn thu giảm hơn 2.000 tỷ đồng trong năm 2021 như giọt nước tràn ly khiến bệnh viện này không còn mặn mà với tự chủ toàn diện.
Bệnh viện thiếu thuốc, máy móc 'đắp chiếu' vì vướng pháp lý

Bệnh viện thiếu thuốc, máy móc 'đắp chiếu' vì vướng pháp lý

TPO - Ngày 12/8, tại Tọa đàm về các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế do Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ cần tìm cách cho những văn bản pháp quy trở thành các công cụ hữu ích, tiện ích cho các cơ sở, bệnh viện, cơ sở y tế mua sắm, đấu thầu thuốc, vật tư y tế được thuận tiện, minh bạch, công khai.
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân

Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh miễn phí, xây dựng nhà 'Mái ấm tình thương'

Thực hiện Kế hoạch công tác xã hội cộng đồng, trong hai ngày 27-28/5/2022, đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai cùng các nhà hảo tâm do TS.BS Trần Song Giang - Trưởng phòng Công tác Xã hội làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà, khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào dân tộc Xã Thu Ngạc, huyện miền núi Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.
'Lao vào tâm dịch' để thấy tinh thần của tuổi trẻ

'Lao vào tâm dịch' để thấy tinh thần của tuổi trẻ

TPO - "Mỗi ngày đều phải gọi điện báo tin dữ cho gia đình bệnh nhân, đúng là một áp lực mà không phải ai cũng có thể đảm nhiệm được", bác sĩ Đỗ Doãn Bách đã chia sẻ về những trải nghiệm không bao giờ quên của tháng năm tuổi trẻ khi trực tiếp tham gia vào tuyến đầu chống dịch tại TP.HCM.