Nữ điều dưỡng cứu sống du khách ngừng tim trong quán ăn ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thấy người đàn ông nước ngoài bước loạng choạng rồi ngã xuống, nữ điều dưỡng lập tức tiến hành cấp cứu, ép tim, giúp du khách thoát cơn nguy kịch.

Tối 28/3, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho hay Sở đã có quyết định về việc tặng Giấy khen cho chị Đặng Thị Hạ (29 tuổi, đang công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) vì nghĩa cử cao đẹp, kịp thời cứu du khách người nước ngoài bị ngừng tim tại một nhà hàng ở Đà Nẵng.

Clip ghi lại vụ việc.

Bà Hạnh cho biết Sở nắm thông tin từ báo chí đăng tải vụ việc một nữ điều dưỡng cấp cứu ngừng tim cho nam du khách người Ấn Độ tại một nhà hàng trên địa bàn quận Sơn Trà, giúp du khách thoát khỏi cơn nguy kịch.

"Sở Du lịch trân trọng và đánh giá cao hành động kịp thời cứu sống du khách Ấn Độ của chị Đặng Thị Hạ - là du khách đang tham quan du lịch tại thành phố Đà Nẵng. Đây là nghĩa cử cao đẹp của cán bộ ngành y tế, đồng thời có giá trị lan tỏa tinh thần mến khách của con người Việt Nam và điểm đến Đà Nẵng trong lòng du khách", Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng chia sẻ.

Nữ điều dưỡng cứu sống du khách ngừng tim trong quán ăn ở Đà Nẵng ảnh 1

Nhờ sự cấp cứu kịp thời của chị Hạ, du khách Ấn Độ đã thoát cơn nguy kịch.

Theo clip ghi lại, nam du khách đang đi trong quán ăn thì bỗng bước loạng choạng rồi ngã. Chị Hạ đã lập tức tiến hành cấp cứu, ép tim, đồng thời hô hoán mọi người gọi xe cấp cứu. Một lúc sau thì bệnh nhân tỉnh lại.

Sau khi sự việc xảy ra, Trung tâm hỗ trợ du khách đã liên hệ và biết được nam du khách được đưa vào viện điều trị một đêm thì đã xuất viện và trở về nước.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.