Nhiều hoạt động ý nghĩa của Hành trình Đỏ tại quê hương Bác Tôn

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Hành trình Đỏ tại quê hương Bác Tôn
TPO - Hành trình Đỏ lần thứ 8 năm 2020 do Viện huyết học và Truyền máu Trung ương phối hợp nhiều đơn vị tổ chức đã đến quê hương Bác Tôn Đức Thắng (An Giang). Tại đây Hành trình diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như diễu hành, tuyên truyền bệnh tan máu bẩm sinh, vận động hiến máu, tặng quà cho bệnh nhân và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu.
Nhiều hoạt động ý nghĩa của Hành trình Đỏ tại quê hương Bác Tôn ảnh 1 Ngày hội Giọt hồng An Giang  


Từ ngày 20 - 25/7, tại An Giang, Đoàn Hành trình Đỏ xuất quân và dâng hương tại tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng rồi tổ chức tour mini đi vòng qua các địa phương trong tỉnh là TP Long Xuyên, TP Châu Đốc, huyện Tri Tôn với nhiều hoạt động ý nghĩa như: diễu hành, tuyên truyền bệnh tan máu bẩm sinh, vận động hiến máu, tặng quà cho bệnh nhân, giao lưu và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu. Ban tổ chức dự kiến sẽ thu về 1.200 đơn vị máu để giúp đỡ người bệnh.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Hành trình Đỏ tại quê hương Bác Tôn ảnh 2 Đoàn Hành trình tại tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng 


Anh Nguyễn Hoàng Phúc ở Ban chỉ huy quân sự phường Vĩnh Nguơn (TP Châu Đốc) trong tổ công tác phòng chống dịch COVID -19 tuyến biên giới. Anh tranh thủ đến tham gia hiến máu trong sáng 23/7 để trở về làm nhiệm vụ. Vừa hiến máu xong anh vui vẻ nói: "Bản thân rất vui và hạnh phúc vì chia sẻ giọt máu của mình để giúp cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn đang cần máu".

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Hành trình Đỏ tại quê hương Bác Tôn ảnh 3
Nhiều hoạt động ý nghĩa của Hành trình Đỏ tại quê hương Bác Tôn ảnh 4


Bạn Nguyễn Trung Kiên (quê Bình Định) lần đầu tham gia tình nguyện ở quê hương Bác Tôn chia sẻ rằng, muốn cống hiến sức trẻ và nhiệt huyết cho xã hội; đồng thời, muốn tuyên truyền đến mọi người hiểu về ý nghĩa và lợi ích khi cho đi giọt máu của mình cho người khác; đặc biệt là giúp họ hiểu hơn về căn bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của Hành trình Đỏ tại quê hương Bác Tôn ảnh 5   Nhiều hoạt động ý nghĩa của Hành trình Đỏ tại quê hương Bác Tôn ảnh 6    Nhiều hoạt động ý nghĩa của Hành trình Đỏ tại quê hương Bác Tôn ảnh 7

Còn tình nguyện viên Phan Thị Thu Đông (sinh viên ĐH Đồng Tháp) đến với mảnh đất An Giang giúp cô có nhiều kỷ niệm đẹp và kiến thức để làm hành trang vào đời. "Em cảm thấy xúc động nhất là khi chia sẻ về căn bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia với người dân. Khi ấy, một cô giáo nói đã biết về căn bệnh này nhưng giờ mới hiểu cặn kẽ hơn và nói là sẽ chia sẻ với các thành viên trong gia đình và nhiều người cùng biết", Thu Đông tâm sự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

TP - Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa đề nghị các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và cơ quan báo chí của Đoàn tuyên truyền phổ biến thông tin Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021. Mọi công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi đều có thể gửi tác phẩm tham dự Festival.
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Cử tri tín nhiệm 100% giới thiệu Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ứng cử ĐBQH

TPO - Tại Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam được 100% cử tri tham dự biểu quyết thống nhất giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.