Tuổi trẻ Bình Dương ‘biến hình’ cột bê tông trong ngày Chủ nhật Xanh

Tuổi trẻ Bình Dương ‘biến hình’ cột bê tông trong ngày Chủ nhật Xanh
TPO - Những trụ điện bê tông đen sì trở nên lung linh, thân thiện với người dân, trăm hoa khỏe sắc dọc bên đường… là những tác phẩm được các bạn đoàn viên thanh niên tỉnh Bình Dương thực hiện trong chương trình Chủ nhật Xanh.

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, hành vi trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn mỹ quan đô thị xanh, sạch, đẹp trên địa bàn, Ban Thường vụ Thành đoàn Thủ Dầu Một (Bình Dương) tổ chức chương trình ra quân ngày “Chủ nhật Xanh”.

Hôm nay (26/7), một ngày chủ nhật đầy ý nghĩa tại Bình Dương, khi hàng trăm đoàn viên thanh niên thực hiện nhiều việc làm ý nghĩa. Cụ thể, Đoàn phường Hiệp Thành, phương Tương Bình Hiệp sẽ tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh, phát quan bụi rậm tại khu vực Đài Liệt sỹ; Đoàn phường Phú Lợi đăng cai cấp Thành phố hoạt động “Bữa cơm tri ân” tại nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Rực khu phố 3 (Tổ chức khám sức khỏe, bữa cơm gia đình, dọn dẹp vệ sinh nhà cửa và khu vực xung quanh nhà, sinh hoạt đoàn viên chủ điểm tháng 7….)

Tuổi trẻ Bình Dương ‘biến hình’ cột bê tông trong ngày Chủ nhật Xanh ảnh 1 Thành đoàn Thủ Dầu Một đăng cai chương trình ngày "Chủ nhật Xanh" 

Đơn vị Phường đoàn các phường Tân An, Hiệp An, đoàn Khối cơ quan, công an, quân sự thành phố Thủ Dầu Một phụ trách chăm sóc hoa, bổ sung đất trồng tại các bồn trồng hoa hai bên đường Nguyễn Chí Thanh. Đơn vị Phường đoàn Phú Mỹ tổ chức chương trình phối hợp các lực lượng làm công tác dân vận tại địa phương.

Phường đoàn Phú Tân và Hoà Phú tổ chức thực hiện mô hình Khu nhà trọ xanh: ra quân dọn vệ sinh, tạo mỹ quan, mảng xanh tại khu nhà trọ.

Anh Nguyễn Minh Tâm – Bí thư Thành đoàn Thủ Dầu Một cho biết, ngày “Chủ nhật Xanh” không chỉ đơn thuần là hoạt động ra quân của tuổi trẻ trong việc tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phế thải, khơi thông cống rãnh… mà điều quan trọng nhất là phong trào phải được nhân rộng, lôi cuốn đông đảo các lực lượng tham gia, góp phần làm thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc giữ gìn màu xanh, không gian xanh, môi trường xanh-sạch-đẹp. “Ngày chủ nhật xanh” cần huy động sự tham gia mạnh mẽ hơn của toàn xã hội; nâng cao vai trò của các tổ chức đoàn thể khu vực dân cư trong công tác bảo vệ môi trường.

Tuổi trẻ Bình Dương ‘biến hình’ cột bê tông trong ngày Chủ nhật Xanh ảnh 2 Những trụ điện bên đường được tô sắc rất lung linh

Thông qua những việc làm ý nghĩa và thiết thực của tổ chức đoàn cũng như công tác tuyên truyền, vận động, nhằm từng bước thay đổi nhận thức, chuyển biến trong hành động của toàn dân, thực hiện nếp sống văn minh, sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng, với việc bảo vệ môi trường - một trong những vấn đề “nóng” và cấp thiết hiện nay.

Tuổi trẻ Bình Dương ‘biến hình’ cột bê tông trong ngày Chủ nhật Xanh ảnh 3
Tuổi trẻ Bình Dương ‘biến hình’ cột bê tông trong ngày Chủ nhật Xanh ảnh 4
Tuổi trẻ Bình Dương ‘biến hình’ cột bê tông trong ngày Chủ nhật Xanh ảnh 5 Trụ điện trở nên thân thiện với người dân khi được các bạn đoàn viên tô sắc
Tuổi trẻ Bình Dương ‘biến hình’ cột bê tông trong ngày Chủ nhật Xanh ảnh 6 Đoàn viên thanh niên trồng hoa bên đường
Tuổi trẻ Bình Dương ‘biến hình’ cột bê tông trong ngày Chủ nhật Xanh ảnh 7
Tuổi trẻ Bình Dương ‘biến hình’ cột bê tông trong ngày Chủ nhật Xanh ảnh 8 Trong ngày Chủ nhật, các bạn đoàn viên cũng thực hiện chương trình tri ân mẹ Việt Nam Anh Hùng
Tuổi trẻ Bình Dương ‘biến hình’ cột bê tông trong ngày Chủ nhật Xanh ảnh 9 Anh Nguyễn Minh Tâm - Bí thư Thành đoàn Thủ Dầu Một (bìa phải) cho biết hoạt động nhằm khơi dậy tinh thần vì một môi trường xanh-sạch-đẹp
MỚI - NÓNG
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
5.000 nhân viên y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất TPHCM
TPO - Ngành y tế TPHCM đang huy động hơn  5.000 nhân viên y tế từ 547 đơn vị gồm bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám tư, HDCD, trạm y tế xã phường và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng chân trên địa bàn thành phố tham gia tập huấn chuẩn bị cho chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại TP HCM.
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Xuân Tùng

Trang bị năng lực số, khả năng làm việc môi trường quốc tế cho cán bộ Đoàn

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn cho rằng, trong thời gian cần khẩn trương hoàn thiện dự thảo đề án đào tạo bồi dưỡng cán bộ Đoàn. Trong đó, cần lưu tâm tới việc đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo để cập nhật tình hình mới, phù hợp với tình hình mới để cán bộ Đoàn đáp ứng được yêu cầu thực tiễn về năng lực số, làm việc trong môi trường quốc tế. 
Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu. 
Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.