Đầu bếp huyền thoại Michel Roux qua đời ở tuổi 78

Đầu bếp Michel Roux qua đời ở tuổi 78
Đầu bếp Michel Roux qua đời ở tuổi 78
TPO - Đầu bếp Michel Roux, chủ nhà hàng ba sao Michelin đầu tiên ở Anh đã qua đời ở tuổi 78 bởi căn bệnh xơ phổi kéo dài.

Vào tối ngày 11/3 ông Michel Roux đã qua đời tại nhà riêng ở Berkshire, phía đông nam nước Anh sau quá trình chiến đấu với căn bệnh xơ phổi vô căn.

Con trai của ông, Alain cùng hai người con gái, Francine và Christine chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn: “Thật đau lòng khi gia đình chúng tôi phải thông báo về sự ra đi của người cha đáng kính Michel Roux. Ông đã truyền cảm hứng cho tất cả mọi người trong gia đình bởi lòng đam mê và sự nhiệt tình trong nghề của ông. Chúng tôi vô cùng biết ơn khi trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của người cha phi thường này và chúng tôi tự hào vì những gì ông ấy đã đạt được. Một thiên tài khiêm tốn, đầu bếp huyền thoại, tác giả nổi tiếng, Michel khiến cả thế giới quay cuồng trong sự trỗi dậy của mình. Ông ấy sẽ mãi mãi tỏa sáng trong lòng chúng tôi cũng như các thế hệ đầu bếp theo sau. Gia đình xin chân thành cảm ơn mọi người vì đã hỗ trợ chúng tôi suốt thời gian qua”.

Đầu bếp huyền thoại Michel Roux qua đời ở tuổi 78 ảnh 1 Đầu bếp James Martin bày tỏ tiếc nuối trước sự ra đi của đầu bếp huyền thoại

Worral Thompson, một chủ nhà hàng người Anh cho biết Roux đã thay đổi bộ mặt ẩm thực Anh và nhờ có ông, không ai có thể bỏ qua chất lượng ẩm thực ở Anh.

Sinh ra ở Burgundy (Pháp), Michel Roux nghỉ học năm 14 tuổi để theo đuổi nghề làm bánh ngọt. Năm 1967, Roux di chuyển đến Anh, nơi mà ông cùng anh trai Albert Roux mở 1 nhà hàng nổi tiếng Le Gavroche ở London, sau trở thành nhà hàng đầu tiên ở Anh đạt được ngôi sao Michelin.

Roux cũng đào tạo một số đầu bếp nổi tiếng như Gordon Ramsay, Pierre Koffmann và Marco Pierre White. Ngoài ra, ông còn xuất bản 15 cuốn sách và liên tục xuất hiện trên các chương trình truyền hình. Ông được trao giải OBE năm 2002 và nhận được vinh dự cao nhất của Pháp.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG