Sao Việt đầu tiên quyên góp tặng 3 phòng cách ly áp lực âm chống dịch Covid-19

TPO - Hành động của Hà Anh Tuấn và những người bạn giữa thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại Việt Nam nhận được nhiều lời khen ngợi.

Mới đây truyền thông đăng tải thông tin ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng đạo diễn Cao Trung Hiếu, nhà sản xuất Võ Đỗ Minh Hoàng và một số người bạn đã tài trợ thiết bị máy móc để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm tại TP.HCM, Hà Nội và Quảng Ninh. Theo phía nam ca sĩ thì các phòng điều trị cách ly áp lực âm nhằm sử dụng cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 hoặc nghi nhiễm F1.

Theo đó, từ ngày 3- 12/3, đoàn chuyên gia kỹ thuật của Đức đã tới làm việc và tiến hành thiết lập, chuyển giao để đưa vào hoạt động 3 phòng cách ly áp lực âm theo đúng tiêu chuẩn của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) và US CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP.HCM (vào ngày 3/3), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (ngày 9/3) và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Long Biên, Hà Nội (ngày 12/3).

Được biết, toàn bộ số tiền tài trợ mua thiết bị và lắp đặt ba phòng cách li áp lực âm trên do cá nhân Hà Anh Tuấn và một số người bạn của anh ủng hộ, trong đó, chi phí tài trợ cho một phòng trung bình là 25.000 Euro (tương đương 650 triệu đồng).

Sao Việt đầu tiên quyên góp tặng 3 phòng cách ly áp lực âm chống dịch Covid-19 ảnh 1 Ê-kíp tiến hành lắp đặt thiết bị trong phòng điều trị.

Do virus corona có thể lây lan giữa phòng bệnh này với phòng bệnh khác nên để ngăn chặn mầm bệnh lây nhiễm từ bệnh nhân Covid-19, phòng áp lực âm được xây dựng để giảm tối đa nồng độ virus vi khuẩn trong phòng tránh tái nhiễm cho bệnh nhân, giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân cách ly và tăng chất lượng không khí sạch trong phòng bệnh.

Chia sẻ về nghĩa cử của mình, Hà Anh Tuấn cho biết: “Tôi xem đây là việc mình phải làm, và quan trọng là có cơ hội đóng góp một chút nỗ lực trong tổng thể công cuộc chống dịch của đất nước. Lúc thuận lợi hay khó khăn, việc được sống, trải nghiệm và chia sẻ cùng cộng đồng, quê hương là một vinh dự”.

Bên cạnh đó, anh cũng bày tỏ: “Điều tôi thấy hạnh phúc là khi kêu gọi gia đình bạn bè thân thiết xung quanh, tất cả đều sẵn lòng tham gia tuyệt đối, với mục đích duy nhất là vì một sức sống mạnh mẽ và mạnh khoẻ của Việt Nam. Sắp tới, tôi cùng bạn bè sẽ tiếp tục tiếp cận chủ động đề nghị tài trợ tiếp cho những tỉnh thành khác dựa trên nhu cầu diễn biến thực tế của cơn dịch lần này”.

Sao Việt đầu tiên quyên góp tặng 3 phòng cách ly áp lực âm chống dịch Covid-19 ảnh 2 Ca sĩ Hà Anh Tuấn.

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải, nghĩa cử của Hà Anh Tuấn giữa thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung nhận được vô vàn lời khen ngợi từ cộng đồng. “Giữa lúc dịch bệnh, tấm lòng như này mới là đáng quý. Cảm ơn ca sĩ Hà Anh Tuấn và các bạn bè của anh”; “Việc làm thiết thực, cám ơn và ngưỡng mộ những tấm lòng rộng lớn của các anh!”; “Hy vọng việc làm ý nghĩa của anh sẽ góp phần lan tỏa trong giới văn nghệ sĩ để cùng chung tay giúp đất nước chúng ta vượt qua đại dịch này”,… Là ba trong số nhiều bình luận của mọi người.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.