Có 166 kết quả :

Chiêm ngưỡng những chiếc bánh kem đẹp long lanh như tác phẩm nghệ thuật

Chiêm ngưỡng những chiếc bánh kem đẹp long lanh như tác phẩm nghệ thuật

TPO - Trong 100 thí sinh xuất sắc trên cả nước tham gia cuộc thi Đầu bếp bánh tài năng Việt Nam 2021 - 2022, ban giám khảo đã chọn được 9 thí sinh để trao giải Nhất, Nhì, Ba. Đây cũng là lần đầu tiên món bánh dân gian Việt Nam nhận được 2 giải tại vòng chung kết. Theo BGK, các tác phẩm đạt đến trình độ của một tác phẩm điêu khắc và thật sự "không nỡ ăn".
Chef Hải Anh

'Bà đầm thép' đưa món Việt lên bàn tiệc thế giới

TP - Trong giới đầu bếp ở Việt Nam, Dương Hải Anh được gọi là “bà đầm thép”. Trở thành bếp trưởng 5 sao từ khi còn khá trẻ. Gặt hái rất nhiều thành công trong lĩnh vực đồ Âu, đặc biệt là món Pháp nhưng lại sẵn sàng từ bỏ hào quang để dấn thân vào một lĩnh vực hoàn toàn mới: Nâng tầm và đưa món Việt lên bàn tiệc thế giới.
Tranh: Nguyễn Văn Hổ.

Đầu bếp năm sao đi ra từ làng

TP - Trong giới đầu bếp năm sao ở Hà Nội, Nguyễn Đình Hùng được coi là một thương hiệu. 21 tuổi thành danh. Làm việc ở những nhà hàng Nhật lớn nhất Hà Nội với mức lương trong mơ, hiện anh vẫn sống ở làng. 18 tuổi đi ra từ làng, bắt đầu nghề bếp bằng con số không. Hùng chỉ mất ba năm để trở thành bếp trưởng.
Chiếc bánh xèo có đường kính 3,68m

Cận cảnh 'bếp núc' tạo kỷ lục chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam

TPO - Cùng với nhiều hoạt động, trong chương trình Giao lưu Thanh niên công nhân - Xác lập kỷ lục bánh xèo lớn nhất Việt Nam (1/5, tại Đà Nẵng) là sự kiện tạo ra chiếc bánh có đường kính 3,68m có thể phục vụ 200 suất ăn. Để tạo ra chiếc bánh kỷ lục này đòi hỏi đồ nghề, nguyên liệu cũng kỳ công chuẩn bị không kém.
Ông Francis Nguyễn Văn Hội.

'Ông Bụt' nặng lòng với thanh thiếu niên nghèo

TP - Vượt qua những định kiến hẹp hòi, từ bỏ danh vọng, giàu sang và những cơ hội kiếm tiền, ông bán hết sản nghiệp ở Ðức trở về Việt Nam mở trường dạy nghề miễn phí cho trẻ em nghèo. Ông chấp nhận cuộc sống thiếu trước hụt sau và những bữa ăn có khi chỉ rau muống luộc chấm muối.