Không gian công viên Thương Bạc nằm bên bờ sông Hương (TP. Huế) là nơi diễn ra tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế với chủ đề Ẩm thực Huế với bốn phương. Ảnh: Đình Hoàng. |
Theo UBND TP. Huế, tuần lễ ẩm thực diễn ra trong suốt thời gian nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, với 80 gian hàng ẩm thực và quy tụ 100 nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng đến từ khắp cả nước. Ảnh: Đình Hoàng. |
Đến với tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế, người dân và du khách có dịp tham quan, thưởng thức hơn 200 món ăn đặc trưng Cố đô Huế. Ảnh: Đình Hoàng. |
Cùng với đó là những "món ngon, vật lạ" đến từ 3 miền của đất nước, được chế biến bởi các đầu bếp nổi tiếng. Ảnh: Đình Hoàng. |
Cùng với thưởng thức các “món ngon, vật lạ” với thực đơn đặc sắc và đa dạng, du khách, người dân còn có dịp trải nghiệm chương trình Đêm kinh đô Huế - Thơ, áo dài và ẩm thực, hội thi Không gian ẩm thực trong vườn Huế lần thứ 2, chương trình thiện nguyện dành cho tiểu thương và học sinh trên địa bàn TP. Huế. Ảnh: Đình Hoàng. |
Người trẻ hào hứng tham gia trải nghiệm các đặc sản ẩm thực 3 miền. Ảnh: Đình Hoàng. |
Khoảng 200 món ngon được giới thiệu đến du khách, người dân dịp này. Ảnh: Đình Hoàng. |
Du khách nước ngoài tại chương trình ẩm thực. Ảnh: Đình Hoàng. |
Theo ông Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND TP. Huế, đây là hoạt động văn hóa du lịch nhằm tiếp tục đóng góp vào tiến trình xây dựng hồ sơ công nhận ẩm thực Huế là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, tiến tới trình UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa thế giới. Ảnh: Đình Hoàng. |
Đây cũng là nỗ lực nhằm đưa Huế trở thành một trong những thành viên của mạng lưới thành phố sáng tạo UNESCO trong lĩnh vực sáng tạo ẩm thực vào năm 2025 (Trong ảnh là đặc sản chè Huế). Ảnh: Đình Hoàng. |