Có 465 kết quả :

Là Chủ tịch HTX Làng nghề cắt tóc Kim Liên, ông thường xuyên tổ chức các hoạt động để “truyền lửa” cho các thế hệ tiếp theo

Gần nửa thế kỷ 'vít đầu thiên hạ'

TP - Một buổi chiều cuối năm, bên trong cửa hàng cắt tóc nhỏ xinh trên phố Xã Đàn, không gian yên tĩnh, chỉ vang lên tiếng kéo lách cách của người thợ. Vài khách hàng ngồi ngay ngắn đọc báo, chờ đến lượt. Lạ là, họ hầu hết là sếp của nhiều doanh nghiệp.
Sáng tạo linh vật rồng: Độc đáo rồng phương Nam

Sáng tạo linh vật rồng: Độc đáo rồng phương Nam

TP - Mới hoàn thành vài ngày, linh vật rồng trên Đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM) đã gây ấn tượng không chỉ bởi kích thước lớn mà còn ở sự sinh động và các đường nét thiết kế tinh xảo. Trong khi đó, rồng Bình Dương lại vô cùng độc lạ.
Vợ chồng người thợ trẻ vẫn ngày ngày cần mẫn chế tác gốm

"Cải lão hoàn đồng" làng gốm 500 tuổi

TP - “Từ bé em hay theo ba mẹ vào lò gốm, chân tay lúc nào lấm lem bùn đất. Lớn lên chút thì học theo cách ba mẹ vọc đất, chuốt nặn gốm rồi mê lúc nào không hay. Đến giờ, gần cả chục năm gắn bó với nghề nhưng mỗi khi sản phẩm làm xong, ngắm nghía thành phẩm vẫn mang lại cảm xúc, niềm vui kì lạ”, Nguyễn Viết Lâm (26 tuổi, ở phường Thanh Hà, TP Hội An, Quảng Nam) chia sẻ.
Ở nơi làm không hết việc, kiếm tiền dễ như nông dân

Ở nơi làm không hết việc, kiếm tiền dễ như nông dân

TPO - “Mỗi ngày, tôi trả từ 700.000 - 1 triệu đồng cho một thợ tuỳ theo công việc. Ở xã Điền Xá, người dân làm không hết việc. Kể cả những người phụ nữ tuổi cao cũng có những việc phù hợp như cắt cỏ, dọn vườn… đều kiếm vài trăm nghìn mỗi ngày”, ông Quân cho biết.
Ngắm hình ảnh rồng thô mộc, độc lạ trên gốm sành Hương Canh

Ngắm hình ảnh rồng thô mộc, độc lạ trên gốm sành Hương Canh

TPO - Làng gốm Hương Canh (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) có tuổi đời ngót 300 năm. Hương Canh nổi tiếng với sản phẩm gốm được nung với nhiệt độ cao, làm thủ công và không dùng men. Để chào đón tết Giáp Thìn, nghệ nhân tại làng Hương Canh đã khéo léo đưa hình tượng rồng vào trong các tác phẩm của mình.
Nghệ nhân K’Bes và đội chiêng nữ ở Lâm Hà. Ảnh: Chế Phương Nam

Hiện thân của thanh âm đại ngàn

TP - Nghệ nhân ưu tú K’Bes được ví như thanh âm rền vang giữa núi rừng. Ông có thể chơi được nhiều nhạc cụ, không chỉ của các tộc người thiểu số Tây Nguyên, dạy cồng chiêng cho hàng trăm người. Đặc biệt ông là một trong những nghệ nhân hiếm hoi biết chỉnh chiêng.
Lễ mừng thọ của người Mnông

Lễ mừng thọ của người Mnông

TPO - Người Mnông ở huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk còn lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa truyền thống. Trong đó “Tập quán xã hội và tín ngưỡng Lễ mừng thọ của người Mnông huyện Lắk” là một trong 3 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia của tỉnh Đắk Lắk.
Bàn tiệc hơn 100 món làm từ đá quý thiên nhiên. Ảnh: Linh Nhi.

Thưởng thức hơn 100 món ăn từ đá quý

TPO - Món ăn đủ cả sơn hào hải vị như nấm bụng dê, bào ngư, vi cá mập đến dân dã đời thường như cơm, rau cải, sầu riêng... hội tụ trong căn phòng ở thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Dù có thể có tiền tấn tiền tỷ để mua nhưng không thể ăn vì tất cả được chế tác từ đá quý.
Bức tranh kính có độ bền vĩnh cửu của nghệ nhân Việt

Bức tranh kính có độ bền vĩnh cửu của nghệ nhân Việt

TPO - Khi nhắc đến điêu khắc kính, nhiều người yêu nghệ thuật sẽ nghĩ ngay đến nghệ nhân Phạm Hồng Vinh, sản phẩm của ông tạo dấu ấn bởi những hình ảnh mang đậm nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Sau hơn 30 năm cống hiến, gắn bó với nghề, ông đã tạo được thương hiệu cho riêng mình, ngày càng được rất nhiều người công nhận và săn đón.
Đoàn nghệ nhân Gia Rai tham gia lễ hội Âm thanh thế giới

Đoàn nghệ nhân Gia Rai tham gia lễ hội Âm thanh thế giới

TPO - Ngày 5/9, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai cho biết, được sự cho phép của UBND tỉnh Gia Lai, nhận lời mời và sự tài trợ kinh phí từ trường Đại học Jeonju Kijeon (Hàn Quốc), đơn vị đã thành lập đoàn nghệ nhân tham dự lễ hội Âm thanh thế giới lần thứ 22 tại Hàn Quốc.