Có 517 kết quả :

Đại tướng Võ Nguyên Giáp xúc động trong một lần nhà văn Sơn Tùng (bìa phải) và các cựu chiến binh đến thăm

Nhà văn Sơn Tùng với Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TP - Trong căn hộ nhỏ của nhà văn Sơn Tùng có treo ba bức ảnh ở vị trí trang trọng nhất. Bức thứ nhất lớn hơn cả được treo phía trên, chụp hình phóng viên báo Tiền Phong Sơn Tùng được vinh dự gặp Bác Hồ trong một lần ông đi tác nghiệp cách đây gần 60 năm. Còn hai bức phía dưới treo cạnh nhau, mỗi bức là hình ảnh nhà văn chụp với Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Tổng Tư lệnh văn võ song toàn

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Tổng Tư lệnh văn võ song toàn

TPO - Sáng nay (25/8), tại Hội thảo khoa học “Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp - Một tài năng quân sự xuất chúng, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của cách mạng Việt Nam”, các ý kiến tham luận đã thêm một lần khẳng định tài năng, trí tuệ và nhân cách lớn của “Người anh Cả” duy nhất trong Quân đội.
Ông Đỗ Trung Tuân và những người thợ thi công trùng tu ngôi nhà được Đại tướng mời gặp, cảm ơn trong lần Đại tướng về thăm quê năm 2004

Chuyện chưa kể về ngôi nhà tuổi thơ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TP - Ngôi nhà gỗ ba gian bình dị ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), nằm bên dòng Kiến Giang thơ mộng là nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp cất tiếng khóc chào đời và có những năm tháng tuổi thơ đầy ắp kỷ niệm... Ngôi nhà đã từng bị giặc Pháp đốt phá vào năm 1947, nhưng đã được phục dựng sau ngày đất nước thống nhất với tất cả tấm lòng của quê hương tri ân vị tướng lừng danh.
Ðại tướng quây quần bên con cháu (Ảnh tư liệu)

Truyền cảm hứng từ những điều bình dị

TP - Ðại tướng Võ Nguyên Giáp là người rất quan tâm và chăm lo cho gia đình, không chỉ với con cái mà cả với con cháu trong họ hàng. Ðại tướng đề cao tính tự lập, lấy truyền thống gia đình để truyền cảm hứng cho các thế hệ. Suốt cuộc đời Ðại tướng chưa một lần sử dụng đến quyền uy của mình gây ảnh hưởng hoặc để giúp đỡ con cháu. Ðại tướng luôn biết cách truyền cảm hứng để khích lệ con cháu vượt qua thử thách, gian khó gặt hái thành công.
Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Võ Nguyên Giáp trong lần ra mắt Chính phủ Cách mạng lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, tháng 9/1945 _Ảnh: TTXVN

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà: Tự hào và biết ơn Bộ trưởng đầu tiên Võ Nguyên Giáp

TPO - Bằng tài năng xuất chúng, bằng mưu lược tinh thông và trên hết là cái tâm sáng chỉ biết vì nước, vì dân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Võ Nguyên Giáp đã đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nền pháp chế hành chính vì dân, chủ động tham mưu cho Chính phủ và Chủ tịch Hồ Chí Minh ban hành một loạt các sắc lệnh, văn bản hành chính.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp năm 19 tuổi, bị bắt trong sự kiện Xô Viết Nghệ Tĩnh năm 1930. (Nguồn ảnh: Bảo tàng Lịch sử Quốc gia)

Chuyện học hành của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TP - “Từ nhỏ Đại tướng luôn toát lên là người thông minh đặc biệt. Dù học ở đâu, trường nào Đại tướng luôn là người đứng đầu, được thầy yêu, bạn mến. Ngay cả những thầy giáo người Pháp cũng rất quý và nể phục trò Giáp” - ông Võ Đại Hàm nói.
Chuyện ít biết về gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chuyện ít biết về gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TP - Ông Võ Đại Hàm, người cháu thúc bá gọi Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng ông, là người được “chọn” trông coi ngôi nhà tuổi thơ của Đại tướng ở làng An Xá, xã Lộc Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) như một “cuốn sử sống”, nắm giữ nhiều “bí mật” đời thường của gia đình Đại tướng.
Cán bộ, ĐVTN Liên Chi đoàn Tiểu đoàn 1 (Đoàn cơ sở Lữ đoàn 144) trao đổi về các hoạt động hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng, tháng 8/2021

Noi gương vị tướng của nhân dân

TP - Những ngày này, khi cả nước đang hướng về kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021), với truyền thống “Rắn như thép, vững như đồng, trong như gương”, cán bộ, chiến sĩ toàn Lữ đoàn 144 ra sức quyết tâm, trung thành với lời thề sắt son nguyện noi gương Đại tướng.
Doanh nghiệp đã di dời toàn bộ trang thiết bị xây dựng nhà máy bột cá đi nơi khác nhưng vẫn chưa trả lại mặt bằng nguyên trạng

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình nói về vụ thi công nhà máy bột cá gần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TP - "Kiên quyết không cấp phép cho nhà máy bột cá gần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nếu không đảm bảo môi trường", đó là khẳng định của ông Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Bình với Tiền Phong, liên quan đến dự án đang gây xôn xao dư luận tại Khu Kinh tế Hòn La.
Mặc dù chưa được cấp đất, chưa được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường nhưng chủ đầu tư đã cho xây dựng nhà máy, bất chấp cơ quan chức năng yêu cầu tạm dừng

Ngang nhiên thi công nhà máy bột cá gần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TP - Chưa được cơ quan chức năng cấp đất, chưa được phê duyệt Báo cáo tác động môi trường (ĐTM)… nhưng chủ đầu tư đã ngang nhiên thi công nhà máy bột cá nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cả một vùng dân cư rộng lớn, đặc biệt là khu vực mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nơi đón hàng triệu du khách mỗi năm.
Chùa An Xá

Cây dừa hai ngọn và ẩn ý một vùng đất

TP - Lũ chồng lũ, dồn dập đổ về gây thiệt hại nặng nề cho người dân Lệ Thủy (Quảng Bình). Sau những ngày kiên cường chống chọi, người dân tái thiết cuộc sống, cây cối đâm chồi nẩy lộc, dấu tích của trận lũ kinh hoàng đã lùi lại phía sau...