Có 58 kết quả :

Con nghê “biến mất” sau khi trùng tu lăng vua, được đưa đi phục chế tại Bát Tràng, Hà Nội.

Trùng tu Lăng vua Nguyễn: Hai con nghê biến đi đâu?

TP - Gần đây, tại Huế xuất hiện thông tin: sau khi trùng tu Lăng vua Đồng Khánh (quần thể di tích Cố đô Huế) hai con nghê chạm ngọc bỗng không cánh mà bay. Có ý kiến cho rằng, đây là vi phạm đáng tiếc khi trùng tu di tích, trong khi đơn vị giám sát phủ nhận việc này.
Phục dựng điện Kiến Trung trong Tử Cấm thành

Phục dựng điện Kiến Trung trong Tử Cấm thành

TP - Ngày 30/8, tin từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế cho biết, đơn vị hiện gấp rút thực hiện những khâu cuối cùng của công tác chuẩn bị để dự án phục dựng điện Kiến Trung bên trong Tử Cấm thành - Đại nội Huế khởi công đúng kế hoạch trong năm 2018 và dự kiến hoàn thành vào năm 2020. 
St Peterburg- thành phố đẹp nhất châu Âu

St Peterburg- thành phố đẹp nhất châu Âu

TP - Theo kết quả bình chọn mới đây của Ban Giám khảo quốc tế cuộc thi hàng năm World Travel Awards, “thủ đô phương bắc” của nước Nga St-Peterburg đã đứng đầu bảng các thành phố đẹp nhất và là hướng du lịch hấp dẫn nhất của châu Âu. 
Hiện trường vụ sập nhà ở 107 Trần Hưng Đạo. Ảnh: Như Ý

Nỗi niềm biệt thự cổ

TP - Một căn biệt thự cổ giữa Thủ đô đổ sụp. Hai mạng người. Quá đủ cho một đề tài “hot”, để các báo, các trang mạng “ăn dần” ít nhất trong một hai tuần nếu chưa có chuyện gì “hot” hơn thay thế.
Chỉ cách trung tâm thành phố Đồng Hới 4km, khách sạn 5 sao Mường Thanh Luxury Nhật Lệ nằm ngay cạnh bãi biển đẹp nhất miền Trung – biển Nhật Lệ.

Mường Thanh khai trương khách sạn thứ 35

TPO - Ngày 10/9/2015 – Mường Thanh, Tập đoàn sở hữu chuỗi Khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam làm  lễ khai trương khách sạn 5 sao Mường Thanh Luxury Nhật Lệ, đưa tổng số khách sạn trong tập đoàn khách sạn tư nhân lớn nhất nước này lên con số 35.
Núi Xuân Đài và một số hiện vật. Ảnh: Trung tâm Bảo tồn di sản Thành Nhà Hồ.

Phát hiện nhiều cổ vật tại núi Xuân Đài

TPO - Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ vừa phát hiện nhiều hiện nhiều dấu tích và di vật cổ có niên đại thế kỷ 14 - 17 tại núi Xuân Đài, xã Vĩnh Ninh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá, cách Thành Nhà Hồ khoảng 5km về phía Nam.
Tháp Eiffel về đêm

Tháp Eiffel đóng cửa vì nạn móc túi

TPO - Ngày 22/5, tháp Eiffel, một công trình kiến trúc nổi tiếng của Pháp, đã đóng cửa do các nhân viên điều hành tòa tháp này đình công để phản đối tình trạng móc túi khách du lịch tràn lan ở khu vực quanh tháp.
 Bờ taluy sạt lở làm sập tường nhà dân phía dưới

Taluy nứt toác kéo sụp nhà dân

TPO - Khoảng 5 giờ 30’ sáng ngày 6/5, nghe tiếng động ầm ầm, người dân khu vực Suối Cát (Xuân An, Phường 3, thành phố Đà Lạt) chạy đến nơi phát ra tiếng động thì thấy phần móng và thân của bờ taluy xây bằng đá dài 17m, cao 6m của hộ ông Nguyễn Đức Thiêm bị sập.