Có 61 kết quả :

Mỗi thầy thuốc trẻ phải xem niềm tin của bệnh nhân làm mục tiêu phấn đấu

Mỗi thầy thuốc trẻ phải xem niềm tin của bệnh nhân làm mục tiêu phấn đấu

TPO - Trao đổi tại Đại hội Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ IV, bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đề nghị những con số chỉ tiêu liên quan đến chăm sóc sức khỏe nhân dân phải gắn với chất lượng, sự hài lòng của nhân dân và ngành Y tế phải chủ động đóng góp; mỗi thầy thuốc trẻ phải xem niềm tin của bệnh nhân, của xã hội là mục tiêu phấn đấu.  
Lao động trẻ TPHCM ra quân chiến dịch 'Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng'

Lao động trẻ TPHCM ra quân chiến dịch 'Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng'

TPO - Những phần việc ý nghĩa bằng chính chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp được chính các bạn trẻ triển khai đến nhiều địa bàn của TPHCM và các tỉnh, thành để phục vụ đông đảo người dân. Đó là nội dung trọng điểm của chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng do đội ngũ ĐVTN, người lao động trẻ TPHCM thực hiện trong mùa hè này.
TPHCM đang tiếp tục tuyển dụng giáo viên cho năm học 2018-2019 (ảnh minh họa)

Giáo viên cần tuyển còn 'mênh mông bát ngát'

Năm học 2018-2019, TPHCM có nhu cầu tuyển trên 5.000 GV cho các cấp từ mầm non đến THPT. Số lượng GV cần tuyển còn "mênh mông bát ngát" dù đây là năm đầu tiên TPHCM chính thức bỏ hộ khẩu trong tuyển dụng, thu hút rất đông ứng viên.
Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phải làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, đơn vị, cá nhân có liên quan đến những vi phạm bị Thanh tra Bộ Nội vụ chỉ ra.

Tổng cục Biển Hải đảo phải xử lý vụ bổ nhiệm cán bộ thiếu tiêu chuẩn

Trao đổi với PV ngày 10/7, Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ Nguyễn Hữu Tuấn khẳng định, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phải thực hiện, xử lý nghiêm túc theo Kết luận thanh tra về việc thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng công chức, viên chức; bổ nhiệm công chức và viên chức lãnh đạo, quản lý và tiêu chuẩn ngạch của công chức lãnh đạo.
Trẻ em hai xã rẻo cao Bắc Sơn, Nam Sơn có một ngày hội Trung thu ý nghĩa, ấm áp.

Những người làm báo mang trung thu tới trẻ em rẻo cao

TPO - Với tấm lòng sẻ chia của những người làm báo trên quê hương Bác với các trẻ em miền núi, biên ải. Tối 10/9, Liên quân báo chí Nghệ An đã tổ chức chương trình “Vầng Trăng Yêu Thương” giúp các em nhỏ huyện miền núi Quỳ Hợp đón một Trung thu ý nghĩa và ấm áp như những trẻ em ở trên mọi miền của Tổ quốc.
Em yêu biển, đảo Việt Nam

Em yêu biển, đảo Việt Nam

TPO - Tại huyện Khoái Châu (Hưng Yên), Cục Chính trị Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với trường THCS Phùng Hưng tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo Việt Nam”, chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Tin đọc nhanh ngày 17/3

Tin đọc nhanh ngày 17/3

TP - Đà Nẵng bội chi gần 134 tỷ đồng khám chữa bệnh cho người nghèo, ông Đinh Văn Hiệp, Giám đốc BHXH thành phố Đà Nẵng cho biết trong cuộc họp với lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng về tình hình mua và cấp thẻ BHYT chiều 16/3. 
Lời thề

Lời thề

TP - Không có sinh viên của bất cứ một trường đại  học nào khi tốt nghiệp phải đọc lời tuyên thệ ngoài sinh viên ngành y. Đó là lời tuyên thệ Hippocrate. Lời tuyên thệ này vượt không gian và thời gian và nó trở thành chuẩn mực đạo đức của người thầy thuốc.
Cô giáo Trần Thị Oanh chia sẻ kế hoạch "thuê tôi đi" vì trẻ em vùng cao trên trang facebook cá nhân của mình

Cô giáo tiếng Anh “thuê tôi đi” vì trẻ em vùng cao

Để có tiền mua áo ấm, quà Tết cho trẻ em nghèo vùng cao, một cô giáo trẻ dạy tiếng Anh ở Thanh Hóa đã thực hiện kế hoạch nhỏ “thuê tôi đi”. Số tiền kiếm được từ việc “thuê tôi đi” sẽ dành trọn cho các em nhỏ ở Sài Khao (xã Mường Lý, huyện vùng cao Mường Lát, Thanh Hóa).
15 nghìn trẻ em khiếm thính dưới 6 tuổi

15 nghìn trẻ em khiếm thính dưới 6 tuổi

TP - Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, hiện cả nước có khoảng 15.500 trẻ em dưới 6 tuổi điếc hoặc nghe khó. Trong đó, phần lớn trẻ không được tiếp cận với giáo dục mầm non, trong khi cha mẹ trẻ không có những hỗ trợ chuyên môn cần thiết.