Cảnh cáo cô giáo đánh bầm tay học sinh

TPO - Bà Đỗ thị Châm, giáo viên trường tiểu học Mễ Trì bị cảnh cáo do không tuân thủ theo quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử gây hậu quả nghiêm trọng.

Thông tin từ văn phòng UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho Tiền Phong biết, ngay sau khi có thông tin phản ánh trên một số trang thông tin điện tử về việc giáo viên đánh học sinh tại trường tiểu học Mễ Trì, UBND quận đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương kiểm tra, xem xét, làm rõ nội dung phản ánh; và cần thiết phải xử lý kỷ luật nghiêm khắc để đảm bảo kỷ luật, kỷ cương hành chính.

UBND quận giao cơ quan chuyên môn hướng dẫn trường về thẩm quyền, trình tự thủ tục xử lý kỷ luật, chấn chỉnh và siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong ngành giáo dục, tổ chức họp rút kinh nghiệm nội dung trên và quán triệt sâu sắc về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp.

Cũng theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, đầu tháng 5, trường tiểu học Mễ Trì đã ban hành quyết định số 23 về việc kỷ luật viên chức. Theo đó, bà Đỗ Thị Châm, giáo viên trường tiểu học Mễ Trì do không tuân thủ theo quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của trường tiểu học Mễ Trì, uy tín của ngành giáo dục quận Nam Từ Liêm và ảnh hưởng đến hình ảnh của người giáo viên. Chính vì vậy, hình thức kỷ luật là cảnh cáo. Trong thời gian thi hành quyết định kỷ luật (12 tháng) bà Đỗ Thị Châm không được bố trí đứng lớp giảng dạy học sinh.

Trước đó, người thân của cháu Y, học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết cháu Y bị cô giáo chủ nhiệm là bà Đỗ Thị Châm dùng thước đánh tím bầm tay vì làm thiếu bài tập về nhà. Ngay sau sự việc, trường tiểu học Mễ Trì đã tạm đình chỉ việc đứng lớp của bà Châm chờ thông tin xác minh, điều tra và kết luận của các cơ quan chức năng để đưa ra hình thức xử lý kỷ luật cuối cùng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này.