Có 503 kết quả :

Cô giáo 9X mang ngoại ngữ đến với Bản Mù

Cô giáo 9X mang ngoại ngữ đến với Bản Mù

TPO - Sinh ra là một người con của vùng cao, vì vậy Bích Cúc hiểu rõ được sự khó khăn, thiếu thốn của các bạn học sinh nơi đây. Bằng tình yêu thương và sự nhiệt huyết, cô giáo trẻ 9X quyết tâm đóng góp, đưa ngoại ngữ đến gần hơn, trao cơ hội cho các bạn nhỏ.
'Niềm tin Việt Nam'-Lời cổ vũ từ người thầy ở biên giới Quảng Trị đến tuyến đầu chống dịch

'Niềm tin Việt Nam'-Lời cổ vũ từ người thầy ở biên giới Quảng Trị đến tuyến đầu chống dịch

TPO - Ca khúc “Niềm tin Việt Nam” được sáng tác bởi thầy giáo dạy nhạc Trần Minh Hải là tình cảm, trách nhiệm đặc biệt của người giáo viên nhân dân nơi biên giới Tổ quốc gửi tới đồng bào miền Nam ruột thịt, đặc biệt là những “chiến binh” chiến đấu quên mình nơi tuyến đầu chống dịch.
Thầy Tiến Toán chia sẻ phương pháp ôn thi THPT

Thầy Tiến Toán chia sẻ phương pháp ôn thi THPT

TPO - Nguyễn Phan Tiến, hay còn gọi là thầy Tiến Toán, là một trong những cái tên quen thuộc với hàng ngàn học sinh trên toàn quốc. Với kinh nghiệm nhiều năm ôn luyện thi THPT Quốc gia cho các khối lớp 10, 11, 12, anh luôn tìm tòi và cập nhật các phương pháp giảng dạy và học tập hiệu quả nhằm giúp học sinh nắm kiến thức một cách vững vàng nhất, sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng của mình.
Ảnh minh họa.

Đưa môn học Hạnh phúc vào giảng dạy

TP - Theo tin của kênh truyền hình A Rập Al Arabia, trường đại học Abu Dhabi (thủ đô Các Tiểu Vương quốc A Rập thống nhất UAE) đã quyết định đưa vào chương trình một môn học mới – môn học Hạnh phúc với tên gọi chính thức là “Dẫn luận về hạnh phúc và tâm lý tích cực”.
Từ vụ giáo viên lạnh nhạt: Trường học cần gì ở một người hiệu trưởng?

Từ vụ giáo viên lạnh nhạt: Trường học cần gì ở một người hiệu trưởng?

Những ngày qua, câu chuyện một nữ sinh bật khóc khi nhắc đến giáo viên dạy Toán “suốt một học kỳ không nói câu nào với học sinh, khiến tụi em phải tự học, tự làm bài tập”, tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM với 110 học sinh tiêu biểu của TP diễn ra hồi cuối tuần trước, đã thu hút chú ý của nhiều người trong và ngoài ngành giáo dục.
Khủng hoảng niềm tin chất lượng tiến sĩ

Khủng hoảng niềm tin chất lượng tiến sĩ

TP - Đọc tên đề tài, đoán nội dung luận án tiến sĩ. Đó là thực trạng đang diễn ra tại Việt Nam đối với đề tài tiến sĩ được bảo vệ trong nước. Nhiều chuyên gia cho rằng, sự phán xét đó có hai nguyên nhân. Thứ nhất xuất phát từ yêu cầu minh bạch hóa thông tin luận án. Thứ hai, quan trọng hơn, đó là sự khủng hoảng niềm tin vào chất lượng đào tạo tiến sĩ hiện nay tại Việt Nam.
Bùng nhùng bài toán thừa thiếu giáo viên

Bùng nhùng bài toán thừa thiếu giáo viên

TP - Thừa giáo viên, giáo sinh tốt nghiệp không có việc làm, phải làm việc khác. Những thông tin này liên tục xuất hiện trong mấy năm gần đây gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuyển sinh đầu vào của các trường sư phạm. Nhưng thật sự giáo viên đang thừa thiếu thế nào ở mỗi cấp học, mỗi địa phương, mỗi môn học? Câu hỏi này Bộ GD&ĐT cũng chưa thể trả lời cụ thể.
Thiếu tá Phạm Công Khanh hỏi thăm việc học, luyện chữ của chị Phàn Thị Hằng. Ảnh: Xuân Tùng.

Lớp học U50 giữa đại ngàn

TP - Giữa thăm thẳm núi rừng miền biên viễn Lào Cai, gần 2 năm nay, lớp học xóa mù chữ do các thầy giáo quân hàm xanh Đồn biên phòng Bát Xát đứng lớp đều đặn sáng đèn vào các buổi tối tại thôn San Bàng, xã Bản Vược. Học viên tham gia lớp học phần đông là phụ nữ chưa biết chữ. Không ít học viên bắt đầu đánh vần, viết nét chữ đầu đời khi đã bước qua tuổi ngũ tuần, lên chức ông, bà.
Bổ nhiệm giáo sư: Việt Nam nên theo chuẩn quốc tế

Bổ nhiệm giáo sư: Việt Nam nên theo chuẩn quốc tế

TP - Nếu giáo sư do các trường bổ nhiệm, thì khi ra khỏi trường, họ sẽ không còn là giáo sư. Giáo sư lúc đó chỉ đơn thuần là vị trí công việc. Khi các trường đại học (ĐH) của Việt Nam tự chủ hoàn toàn thì việc trả lương cho giáo sư sẽ do họ tự quyết định.
Sinh viên trên giảng đường. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Chủ tịch Hội đồng trường ĐH: Cả Bộ may ra có một người đủ điều kiện

TP - Hôm qua, 25/9, Bộ GD&ĐT tổ chức tổng kết thực hiện luật giáo dục đại học (ĐH) 2012. Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Lâm Giang, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương, cho rằng với những quy định hiện hành, “ trong Bộ Công Thương may ra có một đồng chí đủ điều kiện làm chủ tịch Hội đồng trường”.