Sinh viên trường nào bắt đầu năm học mới 2021 – 2022 bằng học trực tuyến?

0:00 / 0:00
0:00
Sinh viên trường nào bắt đầu năm học mới 2021 – 2022 bằng học trực tuyến?
TPO - Một số trường đại học đã có kế hoạch giảng dạy học kỳ I năm học mới 2021 – 2022. Do tình hình dịch COVID-19 vẫn đang phức tạp nên sinh viên sẽ bắt đầu năm học với hình thức học trực tuyến.

GS. TS. Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho biết từ ngày 5/8, sinh viên các khóa sẽ bắt đầu học kỳ I năm học mới 2021 – 2022. Với tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội như hiện nay, nhà trường quyết định 100% sinh viên học trực tuyến để đảm bảo phòng chống dịch.

Đối với chương trình học lâm sàng, hiện tại, nhà trường sẽ giảng dạy bằng hình thức quay video hướng dẫn kỹ thuật cho sinh viên. Khi được quay trở lại học trực tiếp, sinh viên sẽ được học bổ sung những phần kiến thức còn thiếu hụt.

Tại trường ĐH Ngoại thương, từ ngày 9/8 tới, sinh viên các hình thức đào tạo tại 3 cơ sở của trường (Hà Nội, Quảng Ninh, TPHCM) đều không học tập trung cho đến khi có thông báo mới.

Đối với hệ ĐH chính quy, các lớp học phần tín chỉ của học kỳ I năm học 2021 – 2022 được tổ chức học trực tuyến.

Đối với loại hình đào tạo khác, kế hoạch học tập cụ thể được thực hiện theo thông báo của các đơn vị quản lý.

Trường ĐH Thương mại cũng yêu cầu toàn trường tiếp tục thực hiện giảng dạy và học tập trực tuyến trên nền tảng phần mềm Trans từ ngày 2/8 đến ngày 5/9 cho tất cả các trình độ/hệ đào tạo của trường theo đúng Thời khoá biểu học kỳ I năm học 2021-2022 (trong đó, sinh viên chính quy học Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu năm học từ ngày 2 - 6/8 theo Kế hoạch.

Nhà trường lưu ý, trong thời gian giảng dạy, học tập trực tuyến, Ký túc xá của Trường không tiếp nhận sinh viên nội trú.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

40 thí sinh không thi tốt nghiệp THPT sẽ thử sức tại Đại học Quốc gia Hà Nội

TPO - Ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí, Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội cho biết đã chuẩn bị hoàn tất các khâu tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vì dịch COVID-19. Đến thời điểm hiện tại có 40 thí sinh thuộc diện này đăng ký tham gia kỳ thi.