Hà Nội: Lại bạo hành học sinh, không làm bài tập bị đánh bầm tay

Học sinh cho gia đình biết những vế thâm tím
Học sinh cho gia đình biết những vế thâm tím
Vì không làm bài tập về nhà nên học sinh lớp 5 trường tiểu học Mễ Trì (Nam Từ Liêm-Hà Nội) bị cô giáo đánh bầm tím tay. Người nhà bé còn tố cô giáo còn đánh nhiều học sinh khác nữa.  

Chiều 25/4, chủ tài khoản 'Mạnh Thắng' đăng tải một số hình ảnh được cho là cháu Y (học sinh lớp 5, Trường tiểu học Mễ Trì, Hà Nội) với nhiều vết bầm tím cùng dòng tâm trạng thất vọng về hành vi của cô giáo chủ nhiệm đánh vì không làm đủ bài tập.

'Theo các bạn, nên xử lý như thế nào trong trường hợp này? Đây là ảnh chính tay em chụp từ nạn nhân là cháu gái em. Cháu năm nay học lớp 5 - Trường tiểu học Mễ Trì. Chỉ vì cháu không làm đủ bài tập mà cô giáo chủ nhiệm lỡ đánh cháu như vậy.

Ngoài việc đánh vào người, cô còn thẳng tay vụt thước vào đầu cháu nữa. Không chỉ đánh cháu, cô còn thường xuyên có hành động này với các bạn khác trong lớp', chủ tài khoản chia sẻ.

Tối cùng ngày, xác nhận thông tin với chúng tôi, anh Nguyễn Mạnh Thắng cho hay đây là câu chuyện của cháu ruột anh. Bé Y đang học tại Trường Tiểu học Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và hiện tại phía gia đình vẫn đang chờ động thái từ phía cô giáo.

Theo anh Thắng, việc chia sẻ thông tin lên mạng xã hội với mong muốn mọi người cùng nhìn nhận sự việc dưới góc độ nhân văn. Qua đây người đăng tải sự việc mong muốn người trong cuộc đang làm giáo dục hãy nhìn nhận lại  phương pháp giáo dục các em học sinh.

Hà Nội: Lại bạo hành học sinh, không làm bài tập bị đánh bầm tay ảnh 1 Thậm chí ngón tay của học sinh cũng bị bầm tím bất thường
Hà Nội: Lại bạo hành học sinh, không làm bài tập bị đánh bầm tay ảnh 2 Học sinh bị bầm tím nhiều nhất ở cánh tay
Liên quan đến sự việc, tối 25/4 trao đổi với PV, thầy Nguyễn Minh Tiệp -  Hiệu trưởng trường Tiểu học Mễ Trì, nơi bé Y theo học,  cho hay: 'Vừa qua, trong buổi học ngày 21/04 em N.B.Y học sinh lớp 5C của trường bị cô Trâm - giáo viên chủ nhiệm của cháu đã dùng thước đánh vào tay cháu'.

Thầy Tiệp giải thích thêm: 'Trong báo cáo với nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp 5C cho biết, lúc đầu cô kiểm tra bài tập của em N.B.Y. Thực ra em học sinh này chưa làm bài tập về nhà nhưng khi giáo viên hỏi thì em này lại nói là làm rồi.

Sau đó em mới nhận lỗi là mình chưa làm. Quá tức giận giáo viên đã dùng thước đánh vào tay em. Sự việc vừa xảy ra, cô giáo cũng đã làm báo cáo gửi ban giám hiệu nhà trường và nhận ra hành động của mình như thế là sai'.

Theo thầy hiệu trưởng: 'Để ổn  định tâm lý học sinh, ngay hôm sau, cô Trâm cùng với ban giám hiệu đã có cuộc gặp gỡ với gia đình học sinh. Tại buổi gặp gỡ này, giáo viên của nhà trường đã chủ động xin lỗi gia đình và nhận được sự cảm thông từ phía gia đình.

Hiện tại, học sinh cũng đã ổn định tâm lý và đi học bình thường. Sáng nay, trường chúng tôi cũng đã họp hội đồng kỷ luật và để các thành viên đóng góp ý kiến.

Tuy nhiên, nhận thấy hành động của giáo viên là chưa đúng nhưng giáo viên cũng đã biết nhận lỗi nên tạm thời chúng tôi chưa đưa ra hình thức kỷ luật. Ngay sau đây tôi cũng sẽ làm báo cáo sự việc lên Phòng GD&ĐT', thầy Tiệp nói.

Về thông tin phản ánh, ngoài trường hợp cháu Y, còn đánh một số học sinh khác cũng bị cô giáo Trâm có hành vi tương tự, Ông Tiệp nói: 'Bản thân tôi mới tiếp quản trường từ tháng 8/2016 nên không biết những chuyện trước đây. Còn từ khi tôi nhận nhiệm vụ ở trường này, chưa thấy phụ huynh nào phản ánh'.

Theo Theo Trí thức trẻ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt lên hoàn cảnh, Xồng Bá Hùa thi đỗ Trường ĐH Y Hà Nội

Học trò mồ côi người Mông đỗ Đại học Y Hà Nội

TP - Mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm lên 9 tuổi, Xồng Bá Hùa (SN 2002, trú bản Mường Lống 1, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) và em gái ở với ông bà. Gia cảnh nghèo khó, ông bà không đủ điều kiện để chăm sóc nên 2 anh em Hùa được Làng trẻ em SOS Vinh đón về nuôi dưỡng.