Học sinh lớp hai bị cô giáo đánh bầm tay bằng thước

Học sinh lớp hai bị cô giáo đánh bầm tay bằng thước
TPO - Đau tay do mới tiểu phẫu, chép bài không đủ, bé H.N.T, học sinh lớp 2.2, trường tiểu học Tân Lập 2 (phường Tân Lập, TP Nha Trang, Khánh Hòa), bị cô giáo dạy tiếng Pháp dùng thước bảng đánh bầm cánh tay trái.

Chiều 27 - 4, cha mẹ T được cô giáo B.T, dạy môn tiếng Pháp, gọi đến gặp tại lớp để trao đổi về việc cháu không chép bài. Đến lớp, thấy T đang khóc, ôm cánh tay đỏ bầm, cha mẹ bé T đã lớn tiếng với cô giáo. Ban giám hiệu mời phụ huynh và cô giáo đến văn phòng hội đồng nhà trường làm việc.

Theo cha mẹ T, do vừa làm tiểu phẫu ở bắp tay phải nên bé chép bài không nhanh như các bạn. Họ cho biết, đã báo với cô giáo chủ nhiệm lớp việc này. Sáng 27-4, thấy T không chép bài, cô B.T dùng thước đánh vào cánh tay trái của cháu. Buổi chiều, kiểm tra vở, thấy T vẫn chưa chép đủ bài, cô giáo gọi bé lên bục giảng, tiếp tục dùng thước đánh.

Sáng 28-4, gia đình T làm việc với Ban giám hiệu trường tiểu học Tân Lập 2, cô giáo B.T và Công an phường Tân Lập. Cô giáo Nguyễn Thị Luyến - Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Tân Lập 2 cho biết, cha mẹ T đã xin nhà trường xử nhẹ cho cô giáo, không kiện cáo. Tuy nhiên, nhà trường sẽ vẫn họp hội đồng kỷ luật và xử lý theo quy định.

Cũng theo cô Luyến, cô B.T dạy học ở trường 10 năm, có tinh thần trách nhiệm và trình độ chuyên môn tốt. Do trường đang trong thời điểm ôn thi học kỳ hai cho học sinh, lại sắp nghỉ bốn ngày liên tục nên áp lực bài vở rất lớn. Khi thấy T nhiều ngày không chép đủ bài, cô B. T đã nóng giận, mất bình tĩnh.

Thầy giáo Nguyễn Bá Bằng - Hiệu Trường trường TH Tân Lập 2 nói, rất xót xa khi thấy vết bầm trên cánh tay của T. Gia đình T có tâm lý, con họ còn học ở đây lâu dài, nên xin xử nhẹ. Nhưng, với lỗi của cô B. T, hội đồng kỷ luật của trường sẽ sớm họp, để xử lý đến nơi đến chốn vụ việc.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

TP - Một nông dân mới chỉ học hết lớp 3 nhưng chế tạo tua bin thủy điện mang thương hiệu riêng. Trong hơn 30 năm, ông đã tự xây dựng thành công 3 tổ máy thủy điện nhỏ thân thiện với môi trường.
Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

TP - Ngày 17-11, ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Các chuyên gia của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã có mặt ở hang Ton để nghiên cứu về hai bộ hài cốt mà người địa phương vừa phát hiện.
Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Ngày 6-6, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã mời hai thí sinh thực hiện việc quay clip gian lận thi cử đến làm việc. Vị giáo viên lưu giữ và cung cấp clip cũng được một công an tỉnh tới hỏi chuyện.
Năng lượng tái tạo từ biển

Năng lượng tái tạo từ biển

TP - Dựa vào Chiến lược Biển VN đến năm 2020, năng lượng biển đúng là đang bắt đầu được triển khai. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng nhiều nước đầu tư mạnh cho năng lượng biển, hoạt động triển khai ở nước ta vẫn chưa được tiến hành hệ thống.
Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

TP - Ban Quản lý Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận vừa cho biết: Để vận hành hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2 trong thời gian tới, số lượng nhân viên dự kiến lên đến 2.200 người, phân bổ cho các ngành kỹ thuật hạt nhân, công nghệ thông tin, thí nghiệm và điều khiển điện tử, an toàn bức xạ...?