Có 32 kết quả :

Phiêu bạt thương hồ - Kỳ cuối: Đâu rồi 'Trên bến dưới thuyền'?

Phiêu bạt thương hồ - Kỳ cuối: Đâu rồi 'Trên bến dưới thuyền'?

TP - Chúng tôi uống cà phê ven kênh Tẻ ngày cuối tuần. Anh Danh kiến trúc sư nhìn xóm vạn đò xác xơ dưới lòng kênh bùi ngùi nói: “Tôi đi nhiều nước, thấy những bến đò trong thành phố của họ thường được tổ chức thành các điểm du lịch, thậm chí làm phố đêm rất bản sắc. Không biết bao giờ xóm vạn đò nghèo sẽ trở nên sầm uất…”.
Đường phố Đà Nắng sáng đầu năm thoáng đãng

Mùng 1 Tết, nắng trải vàng những con phố vắng

Trái ngược với không khí đông đúc, vội vã, nhộn nhịp ngày thường, đường phố sáng mùng một Tết Nguyên đán thoáng đãng, vắng vẻ. Ngày đầu năm mới Đinh Dậu, thời tiết nắng đẹp trên cả nước; nắng trải vàng trên những con phố vắng người.
Tạp chí GEO với chuyên đề Việt Nam.

GEO đăng ảnh khám phá Việt Nam

TP - Những hình ảnh mê hồn của Việt Nam vừa được tạp chí GEO (tạm dịch “Địa dư”) nổi tiếng ở Pháp giới thiệu với tựa đề đầy hấp dẫn “Trong lòng một Việt Nam quyến rũ”.
Xóm "Việt kiều" ở chợ nổi Long Xuyên.

Xóm Việt kiều lay lắt trên sông

TP - Chợ nổi Long Xuyên (An Giang) ngày đêm hoạt động rôm rả, cặp mé bờ là dãy bè lụp xụp, rách nát sống lay lắt trên sông. Đó chính là nơi sinh sống của gần 40 hộ gia đình với hơn trăm nhân khẩu Việt kiều hồi hương từ Campuchia về.
Khu chợ nổi giữa lòng Sài Gòn. Ảnh: Ngô Bình

Tứ phương... chợ

TP - Giữa lòng Sài Gòn phồn hoa tráng lệ, những khu chợ ẩm thực mang những nét văn hóa riêng không chỉ của các vùng miền Việt Nam mà còn là sự giao lưu văn hóa, ẩm thực của các quốc gia và tình người ấm áp của vùng đất Nam bộ.
Chú bé với cây “bẹo” của thuyền bán trái cây.

Bồng bềnh với “văn hóa nổi”

TP - Đồng bằng sông Cửu Long mới mấy chục năm về trước, nhà nọ sang nhà kia phần nhiều còn phải qua sông, qua rạch nhưng cuộc sống vẫn bền vững lâu đời bởi có giá trị đặc trưng “văn hóa nổi”, hiển hiện đủ đầy ở các chợ nổi.
Chợ nổi Cái Răng. Ảnh: Duy Khương.

Mong manh đời chợ nổi

TP - Người dân đồng bằng sông Cửu Long sống gắn liền với sông nước mà manh nha từ chợ nổi đầu thế kỷ 19, hình thành và phát triển ở thế kỷ 20.
Thí sinh Next Top Ba Lan sợ hãi nếm thử nhộng, tiết canh

Thí sinh Next Top Ba Lan sợ hãi nếm thử nhộng, tiết canh

TPO - Trong thử thách cuối cùng để tìm ra top 3 của Poland's Next Top Model với chuyến đi thú vị tại Việt Nam, các thí sinh của cuộc thi đã có những trải nghiệm 'nhớ đời' với những đặc sản miền Tây như đuông dừa sống, bò cạp, lòng lợn mắm tôm, sầu riêng, tiết canh, nhộng rang...