Cháy lớn cạnh chợ nổi Cái Răng, thiêu rụi nhiều căn nhà

TPO - Khoảng 11h ngày 8/11, tại khu vực Yên Bình, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ (cạnh chợ nổi Cái Răng) xảy ra vụ cháy lớn làm nhiều nhà bị thiêu rụi.
Cháy lớn cạnh chợ nổi Cái Răng, thiêu rụi nhiều căn nhà ảnh 1

Cháy lớn cạnh chợ nổi Cái Răng (TP. Cần Thơ)

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên một số người dân nghe tiếng nổ lớn sau đó ngọn lửa bốc lên dữ dội tại một ngôi nhà sàn gỗ tại khu vực cạnh khu vực chợ nổi của một hộ dân. Sau đó, mọi người hô hoán cùng nhau dập lửa. Tuy nhiên, khu vực xảy ra vụ cháy đa số là nhà ván, gỗ, tôn… cùng với gió mạnh nên ngọn lửa nhanh chóng cháy lan sang một số nhà lân cận.

Cháy lớn cạnh chợ nổi Cái Răng, thiêu rụi nhiều căn nhà ảnh 2 Ảnh: VietNamNet
Cháy lớn cạnh chợ nổi Cái Răng, thiêu rụi nhiều căn nhà ảnh 3 Hiện trường vụ cháy. Ảnh: VietNamNet   
Cháy lớn cạnh chợ nổi Cái Răng, thiêu rụi nhiều căn nhà ảnh 4 Ảnh: VietNamNet
Cháy lớn cạnh chợ nổi Cái Răng, thiêu rụi nhiều căn nhà ảnh 5 Hiện trường tan hoang sau vụ cháy. Ảnh: VietNamNet
Cháy lớn cạnh chợ nổi Cái Răng, thiêu rụi nhiều căn nhà ảnh 6 Hàng chục xe cứu hoả nhanh chóng đến hiện trường.
Cháy lớn cạnh chợ nổi Cái Răng, thiêu rụi nhiều căn nhà ảnh 7

Người dân vận chuyển đồ đạc ra bên ngoài.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC TP. Cần Thơ huy động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng, ca nô cùng cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường khoanh vùng khống chế đám cháy.

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, khói và lửa cao hàng trăm mét cháy rực một đoạn sông tại chợ nổi Cái Răng. Người dân gần đó hốt hoảng vận chuyển đồ đạc ra ngoài. Thậm chí có một số tàu bè cắt dây thả trôi sông vì sợ ảnh hưởng.

Cháy lớn cạnh chợ nổi Cái Răng, thiêu rụi nhiều căn nhà ảnh 8 Giao thông trên cầu Cái Răng ùn tắc.
Cháy lớn cạnh chợ nổi Cái Răng, thiêu rụi nhiều căn nhà ảnh 9

Ca nô chuyên dụng chữa cháy trên sông. Ảnh NHẬT HUY

Theo người dân địa phương, vụ cháy đã làm 4 nhà bị thiêu rụi trong đó có một căn bị ảnh hưởng nhẹ. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

MỚI - NÓNG
Nhiều người quan tâm tới ứng dụng ChatGPT. ẢNH: PV
Cơn sốt ChatGPT: Tác động mạnh đến giáo dục, truyền thông
TP - Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Hoài, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam, giáo dục và truyền thông sẽ là hai ngành chịu tác động mạnh nhất của ứng dụng chatbot dùng trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT. Tuy nhiên, còn quá sớm để đánh giá tác động chi tiết đến các ngành nghề cũng như cuộc sống con người, xã hội của ứng dụng này.
Trung Quốc khoe sức mạnh ‘sát thủ tàu sân bay’ YJ-21
Trung Quốc khoe sức mạnh ‘sát thủ tàu sân bay’ YJ-21
TPO - Trong một bài viết được đăng tải trên trang mạng xã hội weibo chính thức của Lực lượng Chi viện chiến lược Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) ngày 30/1, YJ-21 với tốc độ tối đa đạt Mach 10 không thể bị đánh chặn bởi bất kỳ hệ thống vũ khí phòng thủ nào trên thế giới.
Hà Nội: Đỏ mắt chờ nhà ở xã hội
Hà Nội: Đỏ mắt chờ nhà ở xã hội
TP - Việc phát triển nhà xã hội ở Hà Nội còn rất hạn chế. Trong khi đó, đời sống người lao động tại các khu công nghiệp tiếp tục gặp không ít khó khăn, con cái thiếu nơi học tập, vui chơi, chăm sóc; chi phí thuê nhà ngày càng tăng...