Hỗ trợ 17 triệu đồng cho 7 căn nhà bị cháy cạnh chợ nổi Cái Răng

TPO - Vụ cháy lớn cạnh chợ nổi Cái Răng (TP. Cần Thơ) đã gây thiệt hại 7 căn nhà. Trong đó, có 5 căn bị thiêu rụi hoàn toàn. Trước mắt để ổn định cuộc sống người dân, chính quyền địa phương đã hỗ trợ 17 triệu đồng cho các hộ nói trên.
Hỗ trợ 17 triệu đồng cho 7 căn nhà bị cháy cạnh chợ nổi Cái Răng ảnh 1

5 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Hỗ trợ 17 triệu đồng cho 7 căn nhà bị cháy cạnh chợ nổi Cái Răng ảnh 2

Chiều ngày 8/11, ông Vương Công Khanh - Phó Chủ tịch UBND quận Cái Răng cho biết, vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi 5 căn nhà, ảnh hưởng nhẹ một căn và một chiếc ghe của người dân (người dân sống trên ghe).

Còn ông Trần Văn Tám - Chủ tịch UBND phường Lê Bình thông tin: “Trước mắt, chính quyền địa phương hỗ trợ cho mỗi hộ có nhà bị cháy hoàn toàn là 3 triệu đồng, hai hộ bị ảnh hưởng nhẹ mỗi hộ 1 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ là 17 triệu đồng. Đồng thời, vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân để hỗ trợ thêm nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân ổn định cuộc sống”.

Hỗ trợ 17 triệu đồng cho 7 căn nhà bị cháy cạnh chợ nổi Cái Răng ảnh 3 Mỗi hộ có nhà bị cháy hoàn toàn được nhận hỗ trợ 3 triệu đồng.

Như đã đưa tin, khoảng 11 giờ ngày 8/11, tại khu vực Yên Bình, P. Lê Bình, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ (cạnh chợ nổi Cái Răng) xảy ra vụ cháy lớn nhiều nhà bị thiêu rụi.

Theo đó, một số người dân nghe tiếng nổ lớn sau đó ngọn lửa bốc lên dữ dội ở một ngôi nhà sàn gỗ cạnh khu vực chợ nổi. Sau đó, mọi người hô hoán cùng nhau dập lửa. Tuy nhiên, khu vực xảy ra vụ cháy đa số là nhà ván, gỗ, tôn… cùng với gió mạnh nên ngọn lửa nhanh chóng cháy lan sang một số nhà lân cận.

Hỗ trợ 17 triệu đồng cho 7 căn nhà bị cháy cạnh chợ nổi Cái Răng ảnh 4 Cháy lớn tại cạnh khu vực chợ nổi Cái Răng (TP. Cần Thơ).

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC TP. Cần Thơ huy động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng, ca nô cùng cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường khoanh vùng khống chế đám cháy.

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, ngọn lửa kèm theo cột khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét tại khu vực gần chợ nổi Cái Răng. Người dân gần đó hốt hoảng nhanh chóng vận chuyển đồ đạc ra ngoài. Thậm chí, một số tàu bè cũng cắt dây thả trôi sông vì sợ cháy lan.    

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng làm rõ.

MỚI - NÓNG