Có 1569 kết quả :

Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'

Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'

TPO - Bộ Ngoại giao Pháp cho biết việc Mỹ, Đức và các đồng minh tuyên bố cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine không có nghĩa là Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang có chiến tranh với Mátxcơva. Bình luận được đưa ra sau bài phát biểu gây tranh cãi của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock tại Nghị viện Châu Âu hồi đầu tuần.
Chậm giải ngân vốn đầu tư công do… mưa

Chậm giải ngân vốn đầu tư công do… mưa

TPO - Trong 11 tháng, tỉnh Đắk Nông mới giải ngân được hơn 50% vốn kế hoạch đầu tư công. Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh này lý giải nguyên nhân do tác động của cuộc chiến tranh Nga và Ukraina khiến giá vật tư tăng đột biến, mưa nhiều.
Sơ tán gần 100 hộ dân để xử lý quả bom 'khủng'

Sơ tán gần 100 hộ dân để xử lý quả bom 'khủng'

Ngày 20/11, lực lượng công binh tỉnh Quảng Trị đã sơ tán gần 100 hộ dân tại khu vực biên giới Việt Nam - Lào thuộc thôn Xuân Đức (xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) ra vùng an toàn để xử lý một quả bom lớn còn sót lại sau chiến tranh.
Tên lửa hạt nhân chiến lược Yars của Nga trên Quảng trường Đỏ trong buổi diễn tập cuối cùng cho cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng ngày 7/5/2019Ảnh: EPA

Nếu Nga dùng vũ khí hạt nhân, Mỹ sẽ làm gì?

TP - Mỹ vừa cảnh báo Nga về “những hậu quả thảm khốc” nếu Mátxcơva sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine. Giới quan sát cho rằng, những cảnh báo mà Mỹ và Nga đưa ra trong mấy ngày qua cho thấy cuộc xung đột chuyển sang giai đoạn cực kỳ nguy hiểm và rủi ro.
Các binh sĩ Ukraine khai hỏa về phía quân đội Nga bằng lựu pháo tự hành AHS Krab ở Donetsk ngày 23/8Ảnh: Reuters

Ukraine đã tái sinh?

TP - Phát biểu nhân ngày quốc khánh Ukraine 24/8, Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine đã “tái sinh” khi Nga khai màn chiến dịch quân sự 6 tháng trước.
Các nhà nhiếp ảnh của “Hai chiến tuyến” gặp nhau. Từ trái sang Hứa Kiểm, Đoàn Công Tính, Don McCullin, Patrick Chauvel, Chu Chí Thành, Mai Nam, và Jean Francois Leroy Ảnh: Đào Thanh Huyền

Hai chiến tuyến hội ngộ

TP - Chiến tranh đã lùi xa nhưng ký ức về cuộc chiến giành độc lập của quân và dân Việt Nam vẫn còn hằn sâu trong lòng mỗi người Việt trải qua giai đoạn ấy, trong đó có cả những chiến sĩ không cầm súng. Vũ khí của họ chính là chiếc máy ảnh xông pha nơi lửa đạn để có những tấm hình là chứng nhân lịch sử mà sau này được một phóng viên nước ngoài lấy làm tư liệu cho cuộc triển lãm.
Nhà báo Mai Nam (phải) tại nơi tuyến lửa trong chiến tranh

Người tình nguyện xông pha chảo lửa

TP - “Nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng/Nếu là hoa, tôi sẽ là một đóa hướng dương/Nếu là mây, tôi sẽ là một vầng mây ấm/Là người, tôi sẽ chết cho quê hương”. Nhớ về nhà báo, nghệ sỹ nhiếp ảnh Mai Nam tôi thường nhớ đến những câu hát quen thuộc ấy. Trong gia tài nhiếp ảnh cố nghệ sỹ dành tặng cho đời, phần quý giá nhất được chưng cất trong những năm tháng ông vừa cầm máy, vừa cầm bút, vừa lao vào cuộc chiến đấu giành lại “tấc đất quê hương”.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Việt Nam không chọn phe, Việt Nam độc lập!

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: Việt Nam không chọn phe, Việt Nam độc lập!

TP - Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2022), trò chuyện với Tiền Phong, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho rằng, phải chủ động tạo ra nền hòa bình bền vững cho đất nước chứ không thể trông chờ vào thiện chí từ bên ngoài. Việt Nam không chọn phe mà luôn đứng về phía chính nghĩa.
Chuyên gia cảnh báo thị trường nhà, đất năm 2022 sẽ rất khắc nghiệt

Chuyên gia cảnh báo thị trường nhà, đất năm 2022 sẽ rất khắc nghiệt

TPO - Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản (BĐS) Việt Nam cho rằng, năm 2022 sẽ là một năm khắc nghiệt với thị trường BĐS, lạm phát sẽ đẩy giá nhà, đất tăng lên nữa. Do đó, rất cần sự vào cuộc nhanh chóng hơn của các chính sách, thể chế để khẩn trương tháo gỡ rào cản trong các quy định pháp luật, đưa thị trường trở lại cân đối hơn.
Anh gàn đi 'nhặt' ký ức

Anh gàn đi 'nhặt' ký ức

TP - Những cuộc di dân để nhường đất cho các dự án khiến nhiều gia đình vứt bỏ các đồ vật cũ khi tái định cư ở vùng đất mới. Là người ở lại, anh Lê Quang Siêng tỉ mẩn sưu tầm, góp nhặt từng vật dụng chỉ để thỏa mãn ý thích lưu giữ ký ức.