Có 1537 kết quả :

Một vệ tinh của Mỹ

Mỹ diễn tập chiến tranh vệ tinh

TPO - Mỹ đang thử nghiệm khả năng đối phó của các vệ tinh trước những mối đe doạ từ Trung Quốc và Nga ở môi trường không gian vũ trụ, sau khi Nga bắn hạ thành công một vệ tinh viễn thông cũ.
Máy bay F-4 của không quân Mỹ

Chuyên gia quân sự Liên Xô trong chiến tranh Việt Nam: Những hiểu lầm và một cuộc thí nghiệm

TP - Lúc 12 giờ 30 phút ngày 14/12/1967, hai đợt máy bay đánh vào Hà Nội. Lúc 13 giờ 15 phút máy bay Mỹ lại xuất hiện đánh bom cầu Long Biên. Một thông báo gây náo động cho các chuyên gia quân sự Liên Xô và các đơn vị tên lửa là ngày 15/12, Trung đoàn 236 (Trung đoàn Hà Nội) đã phóng 8 quả nhưng tất cả đều mất điều khiển, rơi ngay sau khi phóng.
Phi công Liên Xô đang lên lớp cho phi công Việt Nam

Chuyên gia quân sự Liên Xô trong chiến tranh Việt Nam, Kỳ 3: 'Người Mỹ đã khám phá ra bí mật đó rồi'

TP - Việc chiếc F-4 bị tên lửa phòng không Việt Nam bắn hạ và bắt sống viên phi công ngày 24/7/1965 khiến quân đội Hoa Kỳ hiểu rằng vũ khí và kỹ thuật tên lửa của Liên Xô đã đe dọa an toàn máy bay Mỹ. Và máy bay Mỹ không còn tự do bay trên bầu trời miền Bắc để bắn phá mục tiêu dưới đất. Nhưng người Mỹ đâu dễ chịu thua, họ đã nghiên cứu ra cách phá sóng dẫn đường của bộ khí tài X-75, tiếp tục gây nhiễu.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden tuyên bố kỷ nguyên mới của ngoại giao Mỹ

TPO - Ngày 21/9, lần đầu tiên phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố ngoại giao Mỹ sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế bày tỏ hoài nghi về chính sách đối ngoại của Washington những tháng gần đây.
Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê

Tại sao quân đội nhiều nước vẫn sử dụng lưỡi lê?

TPO - Lưỡi lê có từ rất lâu. Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã sử dụng lưỡi lê theo cách này hay cách khác. Các cuộc tấn công bằng lưỡi lê khá phổ biến khi tốc độ bắn của súng trường ở thời trước là hai phát mỗi phút và kỵ binh trên lưng ngựa có thể nhanh chóng hạ gục một người lính bộ binh.
Đất nước gắn liền với chiến tranh, đói nghèo từng được gọi là ‘vùng đất hạnh phúc’

Đất nước gắn liền với chiến tranh, đói nghèo từng được gọi là ‘vùng đất hạnh phúc’

TPO - Đất nước này nằm ở Tây Á, phía nam bán đảo Ả Rập, trải rộng trên lãnh thổ 527.968 km2, giáp Arab Saudi, Biển Đỏ, vịnh Aden, biển Ả Rập và Oman Đất nước gắn liền với chiến tranh và đói nghèo từng được gọi là "vùng đất hạnh phúc", sở hữu những tòa cao ốc lâu đời nhất thế giới.
Nga bán vũ khí cho cả hai đối thủ. Trong ảnh: Xe tăng do Nga sản xuất trong quân đội Azerbaijan tham chiến

Giải mã xung đột Armenia-Azerbaijan: 'Ông kẹ' Nga và sự vào cuộc của Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Không giống như nhiều cuộc xung đột đã “đóng băng” khác ở Liên Xô cũ, tranh chấp Nagorno-Karabakh hầu như do các tác nhân địa phương thúc đẩy. Nga vẫn là tác nhân bên ngoài quan trọng nhất, nhưng khả năng quản lý, kiểm soát ít hơn nhiều, xung đột còn hạn chế. Nhưng đã nổi lên vai trò của người Thổ.
Hình ảnh xe tăng trúng đạn, phát nổ

Người chết, xe tăng bốc cháy, trực thăng bị bắn hạ trên biên giới Armenia-Azerbaijan

TPO - Sáng Chủ nhật (27/9), pháo binh, rocket, máy bay không người lái và máy bay chiến đấu của Azerbaijan đã bắt đầu một loạt các cuộc tấn công vào các vị trí của Armenia trong khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh, chỉ hai tháng sau khi các cuộc đụng độ vào tháng 7 khiến ít nhất 17 người thiệt mạng. Các cuộc pháo kích và không kích có vẻ được tiếp nối bằng các cuộc tấn công trên bộ, Forbes đưa tin.